Chế độ lương hưu với người có công

SGGP
Qua hàng chục lần điều chỉnh lương hưu, đến nay tôi vẫn chỉ được hưởng lương hưu ở mức 2.713.000 đồng/tháng. Mức lương hưu nói trên là quá thấp, vậy Sở LĐTB-XH TPHCM có hướng giải quyết cho tôi như thế nào? 
- BÙI TRƯƠNG TÝ (phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TPHCM): Tôi có 12 năm tham gia chống Mỹ, ở cả 3 chiến trường A, B, C, là lính tên lửa phòng không. Năm 1981, tôi vào công tác tại Sở Giao thông Vận tải Minh Hải (nay là 2 tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu) cho đến tháng 5-1993 thì nghỉ hưu, mức lương hưu 249 đồng 75 xu. Qua hàng chục lần điều chỉnh lương hưu, đến nay tôi vẫn chỉ được hưởng lương hưu ở mức 2.713.000 đồng/tháng. Mức lương hưu nói trên là quá thấp, vậy Sở LĐTB-XH TPHCM có hướng giải quyết cho tôi như thế nào? 

>> Ông LÊ MINH TẤN, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM: Hiện nay, các chế độ trợ cấp, phụ cấp đối với người hưởng lương hưu và người có công với cách mạng được Chính phủ quy định căn cứ vào nguồn ngân sách nhà nước và mức chi dùng bình quân của toàn xã hội. Trong năm 2017, thực hiện Chỉ thị 21 ngày 22-5-2017 của Thủ tướng, Bộ LĐTB-XH sẽ nghiên cứu xây dựng Đề án cải cách chính sách ưu đãi người có công với cách mạng nhằm hoàn thiện hơn chính sách đối với người có công, phù hợp hơn so với mức chi dùng của gia đình chính sách. 

MẠNH HÒA (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Doanh nghiệp hết lách luật với hợp đồng lao động thời vụ

Doanh nghiệp hết lách luật với hợp đồng lao động thời vụ

Từ ngày 1-1-2018, người lao động được doanh nghiệp tuyển dụng vào làm việc có ký kết hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 1 tháng đến dưới 3 tháng thuộc đối tượng bắt buộc phải tham gia BHXH, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp.

Bạn đọc viết

Tưởng nhớ người ra đi - vì người ở lại

Trong 9 tháng đầu năm 2017, trên cả nước đã xảy ra hơn 14.000 vụ TNGT, khiến 6.100 người chết, gần 12.000 người bị thương. Mức tổn thất về nhân mạng như trong một cuộc chiến tranh.

Cơ quan trả lời

Cách tính thời gian đóng bảo hiểm y tế

Thời gian tham gia BHYT liên tục là thời gian sử dụng ghi trên thẻ BHYT lần sau nối tiếp với ngày hết hạn sử dụng của thẻ lần trước; hoặc trường hợp gián đoạn tối đa không quá 3 tháng.

Từ thư bạn đọc

Thua thiệt vì điều khoản miễn trừ bảo hiểm

Trong đơn kêu cứu, chị Nguyễn Thị Ngọc Bích (35 tuổi, trú ở thôn Thủy Yên Thượng, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) phản ánh việc chồng chị có mua “Bảo hiểm tai nạn toàn diện nâng cao” của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam, nhưng khi chồng chị gặp nạn qua đời thì công ty này từ chối bồi thường bảo hiểm.

Ý kiến

Quyết liệt hơn trong cuộc chiến chống buôn lậu

 Vấn đề chống buôn lậu không phải qua phát biểu của đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương mới trở nên “nóng”, mà đã thường xuyên được các cơ quan truyền thông nhắc đến.