Chỉ có khách nội bộ dự bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017?!

SGGPO
Sở VH-TT tỉnh Khánh Hòa khẳng định đêm bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã diễn ra trong thời điểm hết sức nhạy cảm, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Trong khi đó, BTC cuộc thi cho rằng cuộc thi diễn ra với quy mô vừa và nhỏ, chỉ còn... khách nội bộ.

Tin liên quan

Theo báo cáo của Sở VH-TT tỉnh Khánh Hòa gửi Bộ VH-TT&DL, trước dự báo diễn biến phức tạp của cơn bão số 12, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Công điện 02/CĐ-UBND ngày 3-11-2017 yêu cầu các ngành, các cấp khẩn cấp ứng phó với cơn bão số 12. Trong đó, yêu cầu Sở VH-TT chỉ đạo dừng các chương trình văn hóa, văn nghệ, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trong các ngày mưa, bão lũ ảnh hưởng đến tỉnh.

Sau khi nhận được Công điện, Sở VH-TT tỉnh Khánh Hòa đã mời ông Trần Ngọc Nhật, Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, đến làm việc để thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh. Tại buổi làm việc, đại diện phía BTC cho biết sẵn sàng chấp hành ý kiến chỉ đạo của tỉnh và sẽ dừng các hoạt động của cuộc thi.

Sau đó, UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các lực lượng chức năng như: công an, y tế, cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cảnh sát giao thông… dừng việc phối hợp, hỗ trợ đêm Bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 để tập trung lực lượng ứng phó, khắc phục hậu quả cơn bão.

Cũng theo báo cáo này, đến chiều ngày 4-11, khi cơn bão đi qua, có thể BTC nhận thấy thời tiết đã ổn định không còn mưa gió và công việc chuẩn bị đêm bán kết đã hoàn tất. Việc tổ chức trong sân khấu đảm bảo an toàn nên BTC đã quyết định vẫn tổ chức đêm bán kết theo kế hoạch.

Sở VH-TT tỉnh Khánh Hòa trong thời gian này đang cùng các ngành, các cấp tập trung lo khắc phục hậu quả sau cơn bão nên đã không theo dõi, giám sát BTC cuộc thi trong việc chấp hành Công điện của UBND tỉnh theo chức năng quản lý nhà nước tại địa phương dẫn đến cuộc thi bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã diễn ra trong thời điểm hết sức nhạy cảm, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Ngay sáng 5-11, Sở VH-TT tỉnh Khánh Hoà đã yêu cầu BTC cuộc thi khẩn trương báo cáo giải trình việc tổ chức đêm bán kết.

Sở VH-TT tỉnh Khánh Hòa cũng gửi kèm giải trình của BTC về việc tổ chức đêm bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 tại thời điểm diễn ra cơn bão số 12.

Theo đó, BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 cho biết, “Ngày 3-11-2017 có nhận được thông tin từ Sở VH-TT tỉnh Khánh Hòa về việc tạm dừng các hoạt động để tập trung ứng phó và phòng chống trước và trong thời điểm mưa bão. Đồng thời, BTC cũng đã phối hợp với các cơ quan ban ngành trên địa bàn để ứng phó, phòng chống cơn bão”. Theo BTC cuộc thi, “trên thực tế, cơn bão đến vào tối ngày 3-11 và kết thúc vào sáng 4-11. Vào trưa ngày 4-11 tại khu vực Diamond Bay thời tiết đã trở lại bình thường, không có mưa bão... Sau khi cân nhắc các phương án, BTC cuộc thi đã quyết định vẫn sẽ tiếp tục tổ chức đêm bán kết ngắn gọn với quy mô vừa và nhỏ, chỉ còn khách nội bộ, cán bộ công nhân viên và khách lưu trú tại Diamond Bay Resort tham dự để đảm bảo đúng lịch trình đã được cấp phép trước đó".

Theo bản giải trình, BTC cuộc thi cũng cho biết đã quyết định dùng toàn bộ số tiền bán vé đêm bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 để quyên góp từ thiện cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng trong bão vừa qua.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nơi luyện nhạc và kho nhạc cụ tạm thời của Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch TPHCM tại rạp Thanh Vân (đường Cách Mạng Tháng Tám)        Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Long đong nhà hát không nhà

LTS: Kỳ họp bất thường HĐND TPHCM mới đây đã thông qua tờ trình của UBND TPHCM về việc xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2), với tổng mức đầu tư 1.508 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố. 

Điện ảnh

Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2018: Phim âm nhạc lên ngôi

Theo thông tin mới nhất từ ban tổ chức Liên hoan phim (LHP) quốc tế Tokyo 2018 (TIFF 2018), hạng mục Crosscut Asia (Lát cắt điện ảnh châu Á) sẽ tập trung vào những bộ phim giới thiệu sự đa dạng trong âm nhạc Đông Nam Á. TIFF 2018 sẽ diễn ra từ 25-10 đến 3-11 tại quận Roppongi Hills và một số khu vực khác thuộc Tokyo, Nhật Bản.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những mảnh ký ức đẹp


Để đọc một cuốn sách, thường thì người ta đọc từ trang đầu đến trang cuối. Nhưng với Sài Gòn khâu lại mảnh thời gian, có thể bắt đầu với bất kỳ trang nào cũng được.

Sáng tác

Hình như và có thể

Hình như thu đã về
Lá cuộn xoay xào xạc
Tôi và em lại gặp
Giữa sắc trời hanh hao

Mỹ thuật

Phủ kín tường bẩn bằng những bức tranh 3D sống động

Chỉ trong 3 ngày, nhiều bức tường trong các con hẻm ở phường 10, quận 10, TPHCM từng bị bôi bẩn đã biến thành những bức tranh 3D đẹp mắt. Đây là công trình chào mừng 62 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam do Nhà Văn hoá Sinh viên TPHCM tổ chức với chủ đề “Khát vọng thành phố”.