Lương tiến sĩ mới nhận việc

Chỉ hơn 1,2 triệu đồng/tháng

Chiều 1-11, báo cáo với Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo TPHCM cho biết: TPHCM có 50.403 giáo viên (GV), trong đó có 19.571 GV trên chuẩn, 2.226 GV chưa đạt chuẩn. Số GV chưa đạt chuẩn tập trung nhiều ở bậc mầm non (1.308 GV).  Một số GV lớn tuổi không có điều kiện học tập đạt chuẩn, được chuyển sang nhiệm vụ mới phù hợp hoặc nghỉ hưu trước  tuổi.

Theo Ban Tuyên giáo TPHCM, khảo sát thu nhập GV cho thấy: không có sự chênh lệch thu nhập đáng kể giữa nội thành và ngoại thành, lương bình quân ở nội thành 1,4 triệu – 1,6 triệu đồng/tháng, ngoại thành 2 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên thu nhập của giảng viên ĐH còn thấp. Lương tiến sĩ mới nhận việc tại trường (bao gồm luôn tiền ăn trưa) chỉ có hơn 1,2 triệu đồng/tháng. Một số trường ĐH phải luôn tìm cách đãi ngộ để giữ chân giảng viên

HỒNG LIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Công đoàn giáo dục các cấp đề nghị cần có chính sách tiền lương thỏa đáng cho giáo viên

2 phương án về lương giáo viên

Tính đến ngày 22-1-2019, qua 100 báo cáo, biên bản, tổng hợp kết quả lấy ý kiến nhân dân của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương, địa phương và kết quả của các hoạt động lấy ý kiến khác thì đã có khoảng hơn 1 triệu lượt ý kiến của nhân dân tham gia góp ý về dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh sư phạm khởi động chật vật

Nhiều năm gần đây, ngành sư phạm tuyển sinh hết sức chật vật và nhiều vấn đề không hay liên tục xảy ra ở mỗi mùa tuyển sinh như điểm đầu vào thấp, hàng ngàn giáo viên bị sa thải ở nhiều địa phương, sinh viên không có việc làm…

Giáo dục hội nhập

Việc làm đa quốc gia cho sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Theo thống kê hiện nay, ở nước ta có khoảng hơn 3.000 doanh nghiệp hoạt động về Logistics, với quy mô về vốn khoảng 40 - 42 tỷ USD/năm, chiếm gần 21% GDP của cả nước, tốc độ tăng trưởng trung bình 15 – 16%/năm. Như vậy, trong tương lai, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng vẫn là ngành “hot”, với nhiều cơ hội việc làm môi trường đa quốc gia, với thu nhập cao dành cho các bạn trẻ Việt Nam.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.