Chỉ mơ là sẵn

SGGP
- Một loạt doanh nghiệp du lịch lớn nhỏ của xứ mình đang tung ra chương trình khuyến mãi mùa thu. Khách được giảm giá, tặng quà, tích điểm cho lần mua sau… Doanh nghiệp du lịch cũng dành những lời có cánh cho các điểm đến hấp dẫn. Nhưng điểm chung của các danh thắng hút khách đó là đều ở nước ngoài!

- Chẳng lẽ điểm đến trong nước kém cạnh? Xứ mình cũng đẹp, thiên nhiên đa dạng, cảnh sắc phong phú, ẩm thực dồi dào. Tại sao lúc này ít thấy rao khuyến mãi cho tour trong nước?
- Muốn thực sự “khuyến”, phải giảm được giá tour. Nhưng vé máy bay, xe cộ toàn rập rình tăng, lấy đâu ra giảm. Chi phí ăn uống, vui chơi ở các điểm đến cũng chưa bao giờ thấp. Một số nơi còn để nạn chặt chém du khách mùa cao điểm tái đi tái lại không dẹp nổi. Bằng đó thứ vẫn án ngữ, giá tour giảm được bằng cách nào?
- Nhưng nếu doanh nghiệp du lịch ngoéo tay được với địa phương, với các doanh nghiệp vận chuyển thì cùng có lợi. Chiếc bánh to ra, ai cũng có thêm phần.
- Đó là lý thuyết thôi. Còn thực tế, sự phối hợp bài bản, có lớp lang từ trên xuống dưới của du lịch xứ mình vẫn là bài học hoài chưa thuộc. Manh mún thì có bớt, mà căn cơ vẫn còn xa. Thấy cái lợi, nhiều người cùng muốn giựt, nên lợi chung lúc có, lúc lại chỉ chập chờn. Để du lịch thực sự lên hương, hiện giờ chỉ có mơ là sẵn!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Chấp thuận đề xuất tháo dỡ 3 biệt thự cũ tại TPHCM

Chiều 15-10, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến chấp thuận đề xuất của Viện Nghiên cứu Phát triển và Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP về việc tháo dỡ đối với 3 công trình có nguồn gốc biệt thự tại quận 3 và quận Bình Thạnh.

Quy hoạch

Đảm bảo quyền lợi cho người dân tạm cư tại quận 2

UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND quận 2 phối hợp với các đơn vị liên quan lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị) tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Bình Trưng Đông; đồng thời xác định các trường hợp đủ điều kiện bố trí nhà ở tái định cư nhưng chưa thực hiện chính sách bố trí nhà ở tái định cư, cũng như các trường hợp lấn chiếm đất. 

Sự kiện vấn đề

Bỏ quên di sản

Trước những ý kiến trái chiều xung quanh việc bảo tồn và cải tạo Dinh Thượng Thơ, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM được UBND TPHCM giao nhiệm vụ tổ chức lấy ý kiến các chuyên gia, cơ quan chuyên môn để có giải pháp sau cùng.