Chi trả lương, thưởng sớm để người lao động mua sắm tết

SGGP
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa ký chỉ thị yêu cầu các sở - ban - ngành, UBND các quận - huyện, các doanh nghiệp nhà nước thuộc thành phố, xây dựng kế hoạch, tổ chức chăm lo chu đáo đời sống vật chất tinh thần người lao động; chi trả lương, thưởng sớm để người lao động chủ động mua sắm tết.

Đồng thời, phối hợp tổ chức thăm hỏi, chăm lo các đối tượng chính sách, gia đình khó khăn, đảm bảo mọi người dân, mọi gia đình đều có tết cổ truyền đầm ấm, vui vẻ. Sở LĐTB-XH phối hợp triển khai đồng bộ, có hiệu quả các chính sách phúc lợi và an sinh xã hội, giám sát việc chi trả lương, thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ cho người lao động đầy đủ và kịp thời. 

Chỉ thị yêu cầu không được tổ chức các đoàn đi thăm, chúc tết lãnh đạo các cấp; thực hiện chủ trương nghiêm cấm tặng quà tết cho cấp trên dưới mọi hình thức. Các cơ quan, đơn vị phải tập trung hoàn thành các công việc theo kế hoạch năm 2018, dành nhiều thời gian đi cơ sở, nắm chắc hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ. Đặc biệt, từ nay đến tết không được đi công tác, tham quan, học tập… ở nước ngoài, trừ trường hợp đặc biệt do Chủ tịch UBND TP quyết định.

Công an TP và UBND các quận - huyện bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội cho nhân dân vui tết. Chủ tịch UBND các quận - huyện chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP nếu để xảy ra cháy phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Chỉ thị cũng yêu cầu thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính; tập trung giải quyết các vụ việc tồn đọng trước tết, không để người dân, doanh nghiệp chờ đợi. Ngay khi hết thời gian nghỉ tết, các sở - ban - ngành, UBND các quận - huyện, các doanh nghiệp nhà nước thuộc thành phố phải nhanh chóng đưa các hoạt động sản xuất kinh doanh, công việc trở lại bình thường. Cùng đó, Sở Nội vụ tăng cường thanh tra công vụ, kiểm tra giờ giấc làm việc của các cơ quan hành chính trong những ngày cận tết và sau khi nghỉ tết. Qua đó kịp thời xử lý hoặc tham mưu UBND TP xử lý nghiêm các cơ quan, đơn vị lơ là công việc, thiếu giám sát giờ giấc, hiệu quả làm việc của cán bộ, công chức, người lao động.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc họp đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm do UBND TPHCM tổ chức. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM thu ngân sách hơn cả Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng gộp lại

Dự toán thu ngân sách Nhà nước của TPHCM quá cao, cao gấp 1,1 lần tổng số dự toán thu của 4 thành phố trực thuộc Trung ương còn lại. Thời gian qua, kết quả thu đạt được tại TPHCM thấp so với kế hoạch, do nhiều nguồn thu có mức tăng thấp nhất trong 3 năm qua. Điều này đe dọa đến kết quả thực hiện vào cuối năm.

Giao thông - Đô thị

2.295 tỷ đồng xây dựng Cảng hàng không Nà Sản

Ngày 20-7, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết đã trình Cục Hàng không Việt Nam báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án xây dựng Cảng hàng không (CHK) Nà Sản (Sơn La) với tổng mức đầu tư hơn 2.295 tỷ đồng.

Quy hoạch

Nắn dòng cho đô thị

Tiến trình đô thị hóa diễn ra nhanh, thu hút cực lớn dân số khắp nơi đến học tập và làm việc, nên suốt một thời gian dài TPHCM quá tải mọi lĩnh vực. Trong giai đoạn mới, thành phố sẽ như thế nào?

Tin buồn