Chia tiền cho 3 người nhặt được vàng trong bao lúa

SGGP
Ngày 12-4, ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng Công an xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước, Bình Định) cho biết đã mời đầy đủ được 4 người nhặt được hộp vàng tại nhà máy xay xát lúa của ông Lê Quang Thắng (thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng) để chia số tài sản này. 

Tin liên quan

Hai người nhặt được vàng nhận tiền chia vàng từ chính quyền xã Phước Hưng.

Hai người nhặt được vàng nhận tiền chia vàng từ chính quyền xã Phước Hưng.

Trước đó, Công an xã Phước Hưng đã tiến hành mở niêm phong hộp vàng nói trên. Trong đó có 1 chiếc vòng vàng xưa và 18 chiếc nhẫn vàng 24k (quy đổi ra tiền là 97,642 triệu đồng). Dự định, sau khi trừ tiền xung vào công quỹ, số vàng còn lại sẽ được chia làm 4 phần (mỗi phần trên 13 triệu đồng) nhưng do ông Thắng từ chối nhận nên tài sản được chia làm 3 phần.

Theo đó, Công an xã Phước Hưng đã chi cho 2 người là bà Nguyễn Thị Thảo (43 tuổi, xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn, Bình Định) và bà Bùi Thị Thu Hằng (31 tuổi, thôn Quảng Nghiệp) mỗi người 18,590 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, anh Nguyễn Văn Dũng (45 tuổi, thôn An Cửu, xã Phước Hưng) cũng đã đến trụ sở UBND xã Phước Hưng để nhận số tiền 18,590 triệu đồng. Số tiền còn lại trên 41,870 triệu đồng được nộp vào ngân sách Nhà nước.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Việc nhỏ từ bảng chỉ đường

Là khu vực kinh tế phát triển năng động, lại có những điểm tương đồng về văn hóa - xã hội, các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đã nhận thức được tầm quan trọng của liên kết vùng trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là giao thông và du lịch. Dù vậy, dường như các tỉnh vẫn chỉ nói nhiều hơn làm, dù là những việc đơn giản như câu chuyện sau đây.

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn