Chiến dịch dọn 100 tấn rác trên đỉnh Everest

SGGP
Chiến dịch dọn 100 tấn rác trên ở núi Everest đã diễn ra vào cuối tuần qua. Chỉ trong ngày đầu tiên, khoảng 1.200 kg rác đã được chuyển đến sân bay Lukla để đưa về Kathmandu tái chế.

Chiến dịch dọn 100 tấn rác trên đỉnh Everest

Mỗi năm, hướng dẫn viên địa phương đều phải dọn rất nhiều rác trên đỉnh Everest, gồm chai nhựa, hộp đựng thức ăn và các thiết bị sử dụng khi leo núi của du khách và người leo núi đến Everest. 

Năm nay, chiến dịch dọn rác có thêm sự phối hợp giữa Ủy ban kiểm soát ô nhiễm Sagarmatha (SPCC) và hãng hàng không Yeti. 

Theo SPCC, hơn 100.000 người đến khu vực núi Everest trong năm ngoái, trong đó khoảng 40.000 người tham gia leo núi hoặc đi bộ.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây