Chiến dịch dọn 100 tấn rác trên đỉnh Everest

SGGP
Chiến dịch dọn 100 tấn rác trên ở núi Everest đã diễn ra vào cuối tuần qua. Chỉ trong ngày đầu tiên, khoảng 1.200 kg rác đã được chuyển đến sân bay Lukla để đưa về Kathmandu tái chế.

Chiến dịch dọn 100 tấn rác trên đỉnh Everest

Mỗi năm, hướng dẫn viên địa phương đều phải dọn rất nhiều rác trên đỉnh Everest, gồm chai nhựa, hộp đựng thức ăn và các thiết bị sử dụng khi leo núi của du khách và người leo núi đến Everest. 

Năm nay, chiến dịch dọn rác có thêm sự phối hợp giữa Ủy ban kiểm soát ô nhiễm Sagarmatha (SPCC) và hãng hàng không Yeti. 

Theo SPCC, hơn 100.000 người đến khu vực núi Everest trong năm ngoái, trong đó khoảng 40.000 người tham gia leo núi hoặc đi bộ.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây