Chính phủ Canada hỗ trợ ngành truyền thông trong nước

SGGP
Hãng AP đưa tin Chính phủ Canada thông báo sẽ hỗ trợ ngành truyền thông của nước này thông qua chính sách ưu đãi miễn, giảm thuế mới.

Ngành truyền thông Canada chuẩn bị nhận "cú hích" mới từ chính phủ. (Nguồn: National Post)

Ngành truyền thông Canada chuẩn bị nhận "cú hích" mới từ chính phủ. (Nguồn: National Post)

Bộ trưởng Tài chính Canada Bill Morneau cho biết, gói miễn, giảm thuế này có giá trị 453 triệu USD trong 5 năm tới. Ông Morneau khẳng định biện pháp này nhằm bảo vệ vai trò quan trọng của các hãng tin độc lập.

Ông John Honderich, Chủ tịch Torstar Corp - tập đoàn truyền thông sở hữu tờ Toronto Star và cũng là cổ đông của hãng tin The Canadian Press - đánh giá biện pháp này sẽ hỗ trợ đáng kể lĩnh vực truyền thông, khi ngành đang hướng tới một tương lai kỹ thuật số bền vững. Theo thống kê, trong 10 năm qua, đã có hơn 250 ấn phẩm tại Canada bị “xóa sổ”. Ngoài ra, kể từ năm 2012, doanh thu của báo in đã giảm tới 40%.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Nguồn: Sputnik

Nga, Mỹ thảo luận về tình hình Venezuela

Theo kế hoạch, ngày 18-3, đặc phái viên của Mỹ về Venezuela, ông Elliot Abrams, sẽ gặp Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov và một số quan chức khác của Nga tại Rome để thảo luận về “tình hình đang xấu đi” tại Venezuela.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản cho bán thực phẩm biến đổi gen tân tiến

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản xác nhận, sẽ cho phép đưa ra thị trường một số loại thực phẩm biến đổi gen bằng kỹ thuật chỉnh sửa gen tân tiến, mà không cần trải qua khâu xác nhận an toàn của bộ này.