Chính phủ điện tử đạt mức trên trung bình so với thế giới

SGGP
Với số điểm 0,59, Việt Nam xếp thứ 88 trong số 193 quốc gia tham gia khảo sát về Chính phủ điện tử, đạt mức trên trung bình so với thế giới. Thông tin này được công bố tại Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam 2018 vừa được tổ chức tại TPHCM. 

Theo ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục Tin học hóa (Bộ TT-TT), kết quả khảo sát mới đây của Liên hiệp quốc về Chính phủ điện tử cho thấy, dịch vụ công trực tuyến là lĩnh vực mà Việt Nam có điểm cao nhất trong 3 chỉ số đánh giá. Tiếp đến là nhân lực và hạ tầng viễn thông.

Đại diện Bộ TT-TT cho biết, hiện nay các cơ sở dữ liệu quốc gia về nông nghiệp, tài chính, dân cư, quản lý đất đai… chưa được thực hiện hoàn thiện. Dữ liệu các dịch vụ công trực tuyến hiện nay vẫn chưa liên thông ở các sở ngành, địa phương nên chưa phát huy được tính thống nhất và chia sẻ thông tin. Người dân khi làm dịch vụ công thường phải khai báo thông tin nhiều lần cho mỗi dịch vụ.

Trong thời gian tới, Bộ TT-TT đặt mục tiêu 30% dịch vụ công trực tuyến đạt cấp độ 4 (người dân không cần đến cơ quan nhà nước làm thủ tục hành chính mà làm trực tuyến tại nhà), 30% thông tin người dân được tự động nhập vào biểu mẫu trực tuyến, 50% dịch vụ công trực tuyến được xử lý bằng hồ sơ điện tử.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Ấn tượng với OPPO F11 Pro phiên bản giới hạn Marvel’s Avengers

Hôm nay 26-4, OPPO chính thức công bố smartphone F11 Pro phiên bản giới hạn Marvel’s Avengers, là kết quả của sự hợp tác đặc biệt cùng Marvel Studios trong dịp công chiếu bom tấn “Avengers: Hồi Kết” trên toàn cầu. Chiếc smartphone đặc biệt này là sự tri ân của OPPO dành cho khách hàng cũng như người hâm mộ của vũ trụ điện ảnh Marvel Studios trên khắp thế giới. 

Câu chuyện công nghệ

Sắp xếp tủ lạnh có liên quan gì đến bảo mật?

Nghiên cứu cho thấy, các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong quản lý an ninh mạng, mà nguyên nhân đến từ việc nhân viên công ty chưa nhận thức trách nhiệm của mình đối với sự lộn xộn kỹ thuật số (“digital clutter”) trong môi trường công sở – được định nghĩa là tình trạng tài liệu và tệp lưu trữ liên tục “sinh sôi” mà không đi kèm những biện pháp bảo mật mạng thích hợp.

Thị trường - chính sách

Viettel phát trạm 5G đầu tiên

Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đã hoàn thành tích hợp hạ tầng phát sóng 5G đầu tiên tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) và phát sóng thử nghiệm thành công trên mọi băng tần được Bộ TT-TT cấp phép.