Chính phủ sẽ tạo môi trường tốt nhất cho trí thức người Việt đóng góp phát triển đất nước

SGGPO
TS. Trịnh Toàn (Hoa Kỳ) khẳng định, không ai hiểu Việt Nam bằng người Việt Nam. Ông nhấn mạnh, “phát triển công nghiệp 4.0 phải dựa vào dữ liệu nên tôi mong Chính phủ có hệ thống dữ liệu mở, chia sẻ dữ liệu”...

Sáng 19-8, trong khuôn khổ Chương trình kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo - hoạt động do Bộ KH-ĐT khởi xướng và chủ trì, phối hợp với Bộ KH-CN, Bộ GD-ĐT, Bộ Ngoại giao và nhiều cơ quan, đơn vị khác cùng một số địa phương tổ chức, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt hơn 100 chuyên gia, nhà khoa học trẻ người Việt tiêu biểu ở nước ngoài về nước tham dự Chương trình kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Cùng dự có lãnh đạo Bộ KH-ĐT, Bộ KH-CN, Bộ TT-TT, Bộ GD-ĐT, Văn phòng Chính phủ.

Chính phủ sẽ tạo môi trường tốt nhất cho trí thức người Việt đóng góp phát triển đất nước ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các trí thức tại cuộc gặp gỡ sáng 19-8-2018.Ảnh: VGP
Tại cuộc gặp, các chuyên gia, nhà khoa học trẻ đều bày tỏ nguyện vọng hướng về Tổ quốc, đóng góp vào sự phát triển đất nước.

GS. Nghiêm Đức Long (Australia) nói: “Tôi cam kết đồng hành, đóng góp cho Chính phủ trong xây dựng hệ sinh thái 4.0 mà không cần Chính phủ trả thù lao”.

TS. Trịnh Toàn (Hoa Kỳ) thì khẳng định, không ai hiểu Việt Nam bằng người Việt Nam. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh, “phát triển công nghiệp 4.0 phải dựa vào dữ liệu nên tôi mong Chính phủ có hệ thống dữ liệu mở, chia sẻ dữ liệu”.

Đáp lời, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và cảm ơn tâm huyết của các tri thức trẻ. Người đứng đầu Chính phủ khẳng định, Chính phủ luôn lắng nghe ý kiến của mọi tầng lớp nhân dân, trong đó có tầng lớp trí thức.

Chính phủ sẽ tạo môi trường tốt nhất cho trí thức người Việt đóng góp phát triển đất nước ảnh 2 Thủ tướng cùng các đại biểu tham dự buổi gặp mặt. Ảnh: VGP
“Chủ trương của Chính phủ là tranh thủ tối đa cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để giúp chúng ta nâng cao hiệu quả, hiệu suất của nền kinh tế, qua đó, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, đưa quy mô nền kinh tế cao hơn nữa”, Thủ tướng phát biểu.

Khẳng định Chính phủ sẽ tạo môi trường tốt nhất cho trí thức người Việt ở nước ngoài có điều kiện phát huy kiến thức, kinh nghiệm phát triển đất nước, làm sao kết hợp được trí thức ngoài nước và trong nước, Thủ tướng cho rằng cần tổ chức thường xuyên hơn nữa những hoạt động kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo.

Thủ tướng cũng đã đề nghị các vị thành viên Chính phủ lắng nghe ý kiến của các trí thức, tạo mọi điều kiện để các trí thức người Việt ở nước ngoài tham gia trực tiếp vào các dự án, chương trình khoa học công nghệ.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Giá giữ xe tăng vọt ảnh hưởng đến đời sống người dân ở các chung cư                Ảnh: KIM HUYỀN

Vì sao giá giữ xe tăng gấp 5 lần?

Quyết định 35/2018 của UBND TPHCM bất ngờ quy định giá giữ xe tăng gấp 5 lần so với quy định cũ khiến cư dân toát mồ hôi, có nơi cư dân đòi giăng băng rôn phản đối chủ đầu tư chung cư. Trong khi lương tăng chưa đầy 10%/năm thì giá giữ xe chỉ trong vòng một năm rưỡi đã tăng… 500%! 

Giao thông - Đô thị

Phố phường “ngộp thở“!

TPHCM là một trong những đô thị năng động nhất trong cả nước. Người dân khắp mọi miền đổ về đây để tìm cơ hội sinh sống, làm ăn. Dân cư tập trung đông đúc nhưng cơ sở hạ tầng của thành phố chưa thể đáp ứng kịp tốc độ tăng trưởng của các phương tiện giao thông. Do đó, nạn ùn ứ xe cộ thường xuyên xảy ra.... Phố phường trở nên... "ngộp thở"!

Quy hoạch

Tin buồn

Trưởng lão Hòa thượng THÍCH HIỂN PHÁP, Nhân sĩ đã từ trần

Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Ủy ban Thường vụ Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre; Thiền viện Quảng Đức, chùa Hưng Phước, môn đồ pháp quyến, hiếu quyến vô cùng kính tiếc báo tin: