Chính phủ và phe đối lập Venezuela "đàm phán hòa bình"

SGGP
Ngày 16-5, Đài phát thanh và truyền hình NRK của Na Uy đưa tin các đại diện của chính quyền Venezuela và phe đối lập đang tổ chức các phiên “đàm phán hòa bình” tại một địa điểm bí mật ở thủ đô Oslo và dự kiến kết thúc cùng ngày.

Các nguồn tin giấu tên cho biết đại diện cho Chính phủ Venezuela trong các cuộc đàm phán là Bộ trưởng Truyền thông Venezuela Jorge Rodriguez và Tỉnh trưởng Miranda Hector Rodriguez.

Trong khi đó, đại diện cho phe đối lập là Fernando Martinez Mottola, một cựu bộ trưởng; Phó Chủ tịch Quốc hội Stalin Gonzales và cố vấn chính trị Gerardo Blyde.

Chính phủ và phe đối lập Venezuela "đàm phán hòa bình" ảnh 1 Bộ trưởng Truyền thông Venezuela Jorge Rodriguez
 Nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Na Uy Ane Haavardsdatter Lunde cho biết: “Chúng tôi không khẳng định hay phủ nhận sự tham gia của Na Uy trong tiến trình hòa bình hay các sáng kiến đối thoại”. 
 Trong khi đó, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã khẳng định ông Jorge Rodriguez “đang ở nước ngoài thực hiện một sứ mệnh vô cùng quan trọng”.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu quyết can dự nhiều hơn ở biển Đông

Châu Âu quyết can dự nhiều hơn ở biển Đông

Ngày 15-9, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng dẫn nhận định của giới phân tích cho rằng nhiều nước lớn ở châu Âu đang tìm cách nâng cao vị thế ở châu Á - Thái Bình Dương, thông qua các chiến dịch tự do hàng hải và lo ngại về căng thẳng gia tăng ở biển Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

“Greta Thunberg” Thái Lan

Người dân ở Bangkok (Thái Lan) có lẽ đã không còn xa lạ với hình ảnh cô bé Lilly (12 tuổi) dành hàng giờ mỗi ngày để mải miết nhặt vỏ lon, túi ni lông, chai nhựa... vứt bừa bãi ở các con kênh và trên đường phố.