Chính phủ và phe đối lập Venezuela "đàm phán hòa bình"

SGGP
Ngày 16-5, Đài phát thanh và truyền hình NRK của Na Uy đưa tin các đại diện của chính quyền Venezuela và phe đối lập đang tổ chức các phiên “đàm phán hòa bình” tại một địa điểm bí mật ở thủ đô Oslo và dự kiến kết thúc cùng ngày.

Các nguồn tin giấu tên cho biết đại diện cho Chính phủ Venezuela trong các cuộc đàm phán là Bộ trưởng Truyền thông Venezuela Jorge Rodriguez và Tỉnh trưởng Miranda Hector Rodriguez.

Trong khi đó, đại diện cho phe đối lập là Fernando Martinez Mottola, một cựu bộ trưởng; Phó Chủ tịch Quốc hội Stalin Gonzales và cố vấn chính trị Gerardo Blyde.

Chính phủ và phe đối lập Venezuela "đàm phán hòa bình" ảnh 1 Bộ trưởng Truyền thông Venezuela Jorge Rodriguez
 Nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Na Uy Ane Haavardsdatter Lunde cho biết: “Chúng tôi không khẳng định hay phủ nhận sự tham gia của Na Uy trong tiến trình hòa bình hay các sáng kiến đối thoại”. 
 Trong khi đó, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã khẳng định ông Jorge Rodriguez “đang ở nước ngoài thực hiện một sứ mệnh vô cùng quan trọng”.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Juan Guaido phát biểu tại một hội nghị ở Đại học Công giáo Andres Bello tại Caracas, Venezuela hôm 24-5. Ảnh: REUTERS

Tiếp tục đàm phán giải quyết khủng hoảng ở Venezuela

Ngày 26-5, hãng BBC dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Na Uy cho biết, đại diện của Chính phủ Venezuela và phe đối lập sẽ trở lại thủ đô Oslo vào tuần tới, sau vòng đàm phán sơ bộ đầu tiên thảo luận về cách thức giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay ở đất nước Nam Mỹ này. 

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ hội âm nhạc và ánh sáng lớn nhất thế giới

Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney lần thứ 11- 2019 vừa được khai diễn tối 24-5 tại nhà hát Opera House và một số địa điểm du lịch nổi tiếng khác của TP Sydney, bang New South Wales, Australia.