Chính phủ Venezuela và phe đối lập sẽ tái đàm phán

SGGP
Theo AP, đại diện của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và phái đoàn của thủ lĩnh đối lập Juan Guaido sẽ khởi động lại các cuộc đàm phán nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng tại quốc gia Nam Mỹ này. 

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

Hai bên vẫn chưa đưa ra quyết định về việc tổ chức các cuộc đàm phán tại Oslo (Na Uy), hay Barbados. Dự kiến, đàm phán giữa 2 bên sẽ bắt đầu vào tuần tới. Chính phủ Venezuela hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin nói trên. Ông Juan Guaido trước đó cho biết được các đồng minh ủng hộ để tham vấn với lãnh đạo trong nước và quốc tế.

Vào tháng 5 năm nay, Chính phủ Na Uy đã vận động chính phủ của Tổng thống Maduro và phe đối lập gặp nhau ở Oslo, nhưng 2 bên không thể đạt được bất cứ thỏa thuận nào. Hiện chưa có thông tin liên quan đến các nội dung trong những cuộc đàm phán giữa đại diện của Tổng thống Maduro và thủ lĩnh đối lập Guaido.

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một đảo nhân tạo mà Trung Quốc bồi đắp trái phép tại biển Đông. Ảnh: Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS)

Diễn biến khó lường ở biển Đông

Là nơi lượng hàng hóa trị giá 5.000 tỷ USD được lưu thông hàng năm, biển Đông đang phải đối mặt với những diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Vấn đề biển Đông có những tác động sâu sắc đến an ninh khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương nói riêng và cả thế giới nói chung và nếu không được giải quyết thỏa đáng, sẽ như “một ngọn núi lửa chực chờ phun trào” với những hậu quả hết sức thảm khốc.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bán đấu giá giày hiếm

Nhà đấu giá Sothbike tuyên bố bán 100 đôi giày thể thao hiếm nhất thế giới, trong đó có một đôi làm thủ công được người đồng sáng lập của Nike, ông Bill Bowerman, thiết kế cho vòng loại Olympic năm 1972 ở Mỹ có giá khởi điểm là 80.000USD.