Ông Nguyễn Văn Việt giám sát một công trình thi công trên địa bàn phường

Không ngơi nghỉ vì lợi ích cộng đồng

Khó có thể hình dung ở tuổi 70 nhưng ông Nguyễn Văn Việt, Bí thư Chi bộ khu phố, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường kiêm Trưởng ban Giám sát đầu tư của cộng đồng (gọi tắt là Ban GS) phường Phước Long A (quận 9), lại nhanh nhẹn và hoạt bát đến vậy. 
 Cán bộ hướng dẫn thủ tục hành chính cho người dân ở UBND quận 7. Ảnh: VIỆT DŨNG

Học Bác khắc phục căn bệnh giáo điều

Phong cách thực tiễn của Chủ tịch Hồ Chí Minh là những đặc điểm riêng có trong cách nghĩ và hành động của Người. Trong đó, mọi suy nghĩ, hành động của Người luôn dựa trên thực tiễn sinh động của cuộc sống.
Minh Thư tập luyện cờ vua cùng thầy Hiền Thục chuẩn bị cho giải đấu vào tháng 6 năm nay

Khổ luyện vượt qua khuyết tật

Một thân một mình vào TPHCM khi tuổi còn rất nhỏ, cô bé khiếm thị Nguyễn Thị Minh Thư (22 tuổi, quê Khánh Hòa quyết tâm học thật giỏi để thay đổi cuộc đời mình.

Say mê tập hợp đoàn viên

Say mê tập hợp đoàn viên

Người dân sinh sống trên địa bàn phường 8, quận 11 (TPHCM) khá quen thuộc với hình ảnh Lưu Hoàng Phúc (26 tuổi, dáng ròm, cao lêu nghêu) đến các nhà trong khu vực để xin phép cho thiếu nhi, thanh niên đi tham gia các hoạt động phong trào do Đoàn phường tổ chức.
Mê tín dị đoan - một biểu hiện của suy thoái

Mê tín dị đoan - một biểu hiện của suy thoái

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nhấn mạnh: Đảng tốt là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do mỗi đảng viên tốt. Một đảng với gần 5 triệu đảng viên. Nếu số đảng viên ấy gương mẫu thực hiện và tuyên truyền cho người thân, cho gia đình, làng xóm, khối phố làm theo, chắc chắn chúng ta sẽ bài trừ được mê tín dị đoan, bài trừ được những hủ tục trong cuộc sống.
Giữ gìn hình ảnh đẹp của thành phố mang tên Bác

Giữ gìn hình ảnh đẹp của thành phố mang tên Bác

Không chỉ giúp du khách tìm đường đi, khách sạn, trên địa bàn quận 1, quận 3, nhiều trật tự viên của Đội Trật tự du lịch, thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong (TNXP), không ngần ngại đối đầu với đối tượng phạm tội, giành lại tài sản cho du khách.
Học Bác sống mẫu mực, nghĩa tình

Học Bác sống mẫu mực, nghĩa tình

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã giúp nhiều phụ nữ ở TPHCM biết chủ động, sáng tạo trong công việc cũng như sống mẫu mực, nghĩa tình cùng làng xóm. Không chỉ lo bảo vệ lợi ích bản thân, rất nhiều chị em nhờ học tập Bác mà dám đứng ra bảo vệ lẽ phải, tích cực tham gia các phong trào của địa phương.
Nông dân học theo Bác

Nông dân học theo Bác

Tấm gương và lời dạy của Bác Hồ đã thấm sâu trong từng suy nghĩ, hành động của mỗi người, trong đó có những nông dân bình dị, chất phác ở TPHCM. Những nông dân TP đã và đang dùng chính hành động thiết thực của mình góp phần thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới.

Tuyên dương 43 tập thể, 169 cá nhân tích cực học và làm theo Bác

Ngày 12-6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM tổ chức hội nghị biểu dương 43 tập thể và 169 cá nhân điển hình, có thành tích nổi bật trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cũng như phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2015 - 2016. Tham dự có các đồng chí: Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM.
Huỳnh Thanh Thân đoạt Giải nhất cuộc thi Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Huỳnh Thanh Thân đoạt Giải nhất cuộc thi Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày 11-6, tại TPHCM, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đoàn TNCS TPHCM, Bộ Giáo dục – Đào tạo, Trường Đại học Nguyễn Nguyễn Tất Thành, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục EGROUP, Báo Tiền phong và Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức vòng chung kết cá nhân xếp hạng và trao giải cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2016.

Đọc nhiều nhất

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Gặp nhà báo Cuba cuối cùng phỏng vấn Bác Hồ

Bà Marta Rojas Rodrigues, sinh năm 1928, là thành viên sáng lập báo Granma - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba...Bà đã xuất bản 3 cuốn sách viết về Việt Nam và đọc nhiều tham luận ủng hộ cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam trên nhiều diễn đàn quốc tế...

Vững lòng biển đảo

Hồi sinh hang Mo So

Lâu nay, hang Mo So ở xã Bình An, huyện Kiên Lương (Kiên Giang) được ví như động Phong Nha thu nhỏ bởi vẻ thơ mộng, nhiều thạch nhũ… Năm 1995, Mo So đã được công nhận là Di tích lịch sử và thắng cảnh cấp quốc gia. Tuy nhiên, thời gian qua, hang Mo So không được chăm sóc và bị xâm hại nghiêm trọng.

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Bước chuyển phục vụ người dân và doanh nghiệp

Những cam kết mạnh mẽ từ phía chính quyền TPHCM trong cải thiện môi trường đầu tư, tạo cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, cải cách thủ tục hành chính… thời gian qua đã có những bước tiến nhất định.