HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH
 • Phát động Giải thưởng VHNT và báo chí viết về việc học tập và làm theo Bác Hồ

  , 28/03/2015, 01:08 (GMT+7)

  Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM vừa công bố thể lệ và quy chế tham gia Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, giai đoạn 2011-2015 (đợt 2). Giải thưởng gồm các thể loại: văn học (công trình nghiên cứu, lý luận, phê bình, văn xuôi), tập thơ, điện ảnh, âm nhạc, múa, sân khấu, mỹ thuật, nhiếp ảnh, báo chí… Các tác phẩm tham gia giải thể hiện tính sáng tạo, phát hiện, đạt chất lượng cao về nội dung và nghệ thuật.


 
 • Noi gương Bác để sống, học tập tốt hơn

  , 23/03/2015, 01:51 (GMT+7)

  Mới trải qua 2 vòng thi, nhưng cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Bộ GD-ĐT phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức đã thu hút hơn 41.300 thí sinh tham gia.

 • TP Hồ Chí Minh triển khai chuyên đề năm 2015 về học tập và làm theo gương Bác

  , 17/01/2015, 01:34 (GMT+7)

  Ngày 16-1, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị giới thiệu chuyên đề năm 2015 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh” đến cán bộ chủ chốt của TPHCM.

 • Thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

  , 24/12/2014, 03:49 (GMT+7)

  Cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã được phát động ngày 23-12 tại Hà Nội. Cuộc thi do Ban Tuyên giáo trung ương, Bộ GD-ĐT, Trung ương Đoàn và Báo Tuổi trẻ phối hợp tổ chức. Đây là năm thứ hai cuộc thi trực tuyến đặc biệt này được phát động đến đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong nước và nước ngoài cũng như các tầng lớp nhân dân.

 • Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nguồn sáng dẫn đường

  , 13/12/2014, 17:40 (GMT+7)

  Nằm trong nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 13-12, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức tọa đàm khoa học Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nguồn sáng dẫn đường. Đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, tham dự hội thảo và có bài phát biểu quan trọng. Tham dự và đóng góp tham luận cho hội thảo còn có nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP; các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, tướng lĩnh, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, trí thức, văn nghệ sĩ…

 • Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

  , 18/10/2014, 03:04 (GMT+7)

  Ngày 17-10, tại TPHCM, Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TPHCM đã khai mạc Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác khối các cơ quan tỉnh, thành phố miền Đông Nam bộ với sự tham gia của hơn 100 đại biểu đến từ tỉnh Bình Thuận, Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai và TPHCM.

 • Sáng tạo cách học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

  , 15/10/2014, 11:59 (GMT+7)

  Ngày 15-10, tại TPHCM, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị giao ban việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

 • Đa dạng cách học và làm theo Bác

  , 15/10/2014, 01:02 (GMT+7)

  Từ ngày 6 đến 13-10, đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Vũ Việt Hùng, Vụ trưởng, thành viên Bộ phận chuyên trách 03 Trung ương, làm trưởng đoàn đã đi thực tế và làm việc với Ban tuyên giáo tỉnh, thành ủy một số địa phương khu vực phía Nam.

 • Liên hoan “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” khối các cơ quan tỉnh, TP cụm miền Đông Nam bộ

  , 11/10/2014, 00:52 (GMT+7)

  Sáng 9-10, Ban chấp hành Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức họp báo thông tin chương trình Liên hoan “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” khối các cơ quan tỉnh, TP cụm miền Đông Nam bộ lần thứ VII - năm 2014. Liên hoan diễn ra trong 3 ngày (17, 18 và 19-10), quy tụ hơn 200 đại biểu là cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên tiên tiến thuộc Đoàn khối các cơ quan, Đoàn khối Dân - Chính - Đảng của 5 tỉnh miền Đông Nam bộ (Bình Thuận, Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai) và đơn vị đăng cai Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TPHCM.

 • Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - những cách làm hay Lan tỏa những mô hình, cách làm hay

  , 03/10/2014, 00:20 (GMT+7)

  Từ thực tế những cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện Chỉ thị 03 tại các tỉnh, thành miền Đông Nam bộ và ĐBSCL cho thấy, nhiều cá nhân, đơn vị điển hình đã có tác động lôi cuốn, lan tỏa và ảnh hưởng xã hội sâu rộng. Có những mô hình, cách làm gắn với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị và bám sát với mục tiêu xây dựng chính quyền vững mạnh, tạo sự đồng thuận giữa các tầng lớp nhân dân trong xã hội và phát huy sức mạnh trở thành phong trào lớn thu hút nhiều người cùng làm theo.

 • Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Những cách làm hay Bài 4: Cao đẹp những tấm lòng nhân ái

  , 02/10/2014, 00:43 (GMT+7)

  Say mê công tác xã hội, nhiệt tình, hết lòng, hết sức và tận tâm giúp đỡ người nghèo được cho là đức tính và phẩm chất cao quý của những điển hình làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại nhiều địa phương. Dù được tuyên dương hay chưa được một lần nhắc đến, nhưng từ cách nghĩ, cách sống của những gương điển hình tiêu biểu chứng tỏ tấm gương đạo đức của Bác đã thấm nhuần trong họ, trở thành động lực để họ phấn đấu làm được thật nhiều việc có ích cho xã hội…

 • Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Những cách làm hay Bài 3: Đảng viên đi trước, làng nước theo sau

  , 01/10/2014, 01:00 (GMT+7)

  Trong số những mô hình tiêu biểu về làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở một số địa phương, nổi lên có những cách làm hay của nhiều đảng viên tại các chi bộ thôn ấp, với mong muốn góp công sức của mình làm cho cuộc sống của mọi người xung quanh được tốt hơn…

Các tin, bài viết khác