Ứng viên Tổng thống Colombia Ivan Duque (phải) bỏ phiếu tại điểm bầu cử ở Bogota ngày 17/6. (Nguồn: THX/TTXVN)

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Thủ tướng Mahathir Mohamad. Nguồn: TTXVN

Trách nhiệm với lời hứa

Sự trở lại của Thủ tướng Mahathir Mohamad đã đánh dấu bước thay đổi lớn trên chính trường Malaysia khi chấm dứt 60 năm cầm quyền của liên minh Barisan Nasional (BN). 
Cử tri Iraq đi bầu quốc hội thấp kỷ lục

Cử tri Iraq đi bầu quốc hội thấp kỷ lục

Theo Ủy ban bầu cử Iraq, thống kê sau khi kết thúc bỏ phiếu bầu quốc hội mới cho thấy chưa đến một nửa số trong số hơn 24 triệu cử tri đủ tư cách đi bỏ phiếu.

 

Ảnh minh họa

Vùng Catalonia chưa bầu được lãnh đạo mới

Hội đồng lập pháp tại vùng tự trị Catalonia thuộc Tây Ban Nha lại thất bại trong việc bầu ra một nhà lãnh đạo mới, trong khi chỉ còn 10 ngày là tới hạn chót phải thành lập chính quyền mới.  

.

Cử tri Malaysia đi bầu cử sớm

Cử tri Malaysia đi bầu cử sớm

Ủy ban Bầu cử Malaysia (EC) đã mở cửa 586 trung tâm bỏ phiếu để cử tri đi bỏ phiếu sớm trên toàn quốc, bắt đầu lúc 8 giờ sáng ngày 5-5. 

 

Thủ lĩnh đối lập Nikol Pashinyan. Nguồn: Araratnews.am

Căng thẳng chính trường Armenia

Ngày 2-5, hàng ngàn người biểu tình tại Armenia đã phong tỏa một số tuyến đường dẫn vào thủ đô Yerevan, một tuyến đường đến sân bay và một số giao lộ ở trung tâm, sau khi thủ lĩnh đối lập Nikol Pashinyan tuyên bố phát động chiến dịch bất tuân dân sự trên toàn quốc.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) trong cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: New York Times

Tín hiệu tích cực trước các sự kiện lịch sử

Ngày 3-4, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho lên đường đến Bắc Kinh trước khi tham dự hội nghị của Phong trào không liên kết (NAM) tại Azerbaijan vào ngày 5 và 6-4 và sau đó sẽ sang thăm Nga.
Quang cảnh Lễ bế mạc Kỳ họp lần thứ nhất Quốc hội Trung Quốc Khóa XIII. Ảnh: TTXVN

Trung Quốc sớm hoàn thành cải tổ chính phủ

Truyền hình nhà nước Trung Quốc đưa tin Trung Quốc sẽ hoàn thành cải tổ chính phủ vào giữa tháng 4, theo đó có nhiều bộ mới được thành lập trên cơ sở sáp nhập và giảm một số bộ, ngành. 
Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal. Ảnh: Reuters

Cuộc chiến bắt đầu

Mối quan hệ đối đầu Nga với phương Tây đã bị đẩy lên nấc căng thẳng cực điểm khi hiện ít nhất 24 nước đã tuyên bố trục xuất trên 130 nhà ngoại giao Nga.
Chuỗi ngày bận rộn

Chuỗi ngày bận rộn

Gần 6 tháng sau vòng tổng tuyển cử có kết quả bất ngờ, “bà đầm thép” Angela Merkel đã tái đắc cử Thủ tướng Đức nhiệm kỳ mới.

 

 

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chuyện đó đây

Phát hiện thêm 2 hành tinh mới

Kính viễn vọng của Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) chuyên phát hiện thế giới ngoài hệ Mặt trời đã khám phá ra 2 hành tinh mới trong tuần này sau 5 tháng kể từ khi được phóng lên quỹ đạo.