Cho thuê vỉa hè​

Trong khi TPHCM đang chấn chỉnh việc chiếm dụng vỉa hè, thì vỉa hè đường Hoàng Minh Giám lại đang bị sử dụng tổ chức hội chợ

Hàng rong cũng được dịp tụ tập về để kinh doanh buôn bán.

Hàng rong cũng được dịp tụ tập về để kinh doanh buôn bán.

Trong khi TPHCM đang chấn chỉnh việc chiếm dụng vỉa hè, thì vỉa hè đường Hoàng Minh Giám (thuộc Công viên Gia Định, quận Gò Vấp, TPHCM) lại đang bị sử dụng cho đơn vị tổ chức hội chợ triển lãm Làng nghề Việt Nam thuê để bày bán sản phẩm.

Tại đây, hàng chục quầy bán quần áo, giày dép, đồ gỗ bày sản phẩm ra tận mép vỉa hè, kéo theo đó là các xe tải nhỏ dùng để vận chuyển hàng đậu dưới lòng đường. Vì là hội chợ, tập trung đông người nên xe đẩy hàng rong cũng được dịp tụ tập về để kinh doanh buôn bán.

Đoạn đường này đang thi công cầu vượt nên thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, việc Ban Quản lý Công viên Gia Định và Ban tổ chức hội chợ để các gian hàng lấn ra vỉa hè càng làm cho giao thông khu vực này trở lên hỗn loạn.

PHƯƠNG UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão số 11 được dự báo ngoặt về phía Nam

Bão số 11 được dự báo ngoặt về phía Nam

Cơn bão số 11 (có tên quốc tế là Khanun) đã hoạt động với cường độ mạnh và có phạm vi ảnh hưởng rộng, nhưng từ 16-10 bão sẽ bắt đầu giảm cấp. Trong khi đó, ở phía Đông của Philippines vừa xuất hiện áp thấp nhiệt đới mới có thể mạnh lên thành bão với vĩ độ hoạt động thấp.

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Sai đã rõ vẫn chưa sửa

Năm 2004, khi nhà nước thu hồi nhà đất để thực hiện dự án đại lộ Đông Tây, có 4 hộ dân không được cán bộ quận 2 (TPHCM) lập hồ sơ đền bù theo quy định pháp luật, do vậy việc đền bù cho 4 hộ này bị ách tắc suốt 13 năm nay.

Ý kiến

Siết lại quản lý an toàn lao động

Theo Cục An toàn lao động (Bộ LĐTB-XH), trong tai nạn lao động (TNLĐ), lĩnh vực xây dựng có số vụ cũng như số người chết và bị thương nặng chiếm tỷ lệ cao nhất.