Cho thuê vỉa hè​

Trong khi TPHCM đang chấn chỉnh việc chiếm dụng vỉa hè, thì vỉa hè đường Hoàng Minh Giám lại đang bị sử dụng tổ chức hội chợ

Hàng rong cũng được dịp tụ tập về để kinh doanh buôn bán.

Hàng rong cũng được dịp tụ tập về để kinh doanh buôn bán.

Trong khi TPHCM đang chấn chỉnh việc chiếm dụng vỉa hè, thì vỉa hè đường Hoàng Minh Giám (thuộc Công viên Gia Định, quận Gò Vấp, TPHCM) lại đang bị sử dụng cho đơn vị tổ chức hội chợ triển lãm Làng nghề Việt Nam thuê để bày bán sản phẩm.

Tại đây, hàng chục quầy bán quần áo, giày dép, đồ gỗ bày sản phẩm ra tận mép vỉa hè, kéo theo đó là các xe tải nhỏ dùng để vận chuyển hàng đậu dưới lòng đường. Vì là hội chợ, tập trung đông người nên xe đẩy hàng rong cũng được dịp tụ tập về để kinh doanh buôn bán.

Đoạn đường này đang thi công cầu vượt nên thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, việc Ban Quản lý Công viên Gia Định và Ban tổ chức hội chợ để các gian hàng lấn ra vỉa hè càng làm cho giao thông khu vực này trở lên hỗn loạn.

PHƯƠNG UYÊN

Các tin, bài viết khác

Cơ quan trả lời

Đối tượng được tái định cư

Liên quan vụ việc bà Lê Thị Xâm (nay đã gần 90 tuổi) ròng rã hơn 20 năm sau khi bị giải tỏa nhà vẫn phải đi xin cấp căn hộ tái định cư, thừa lệnh Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM, Chánh văn phòng Sở Xây dựng Bùi Văn Hiếu vừa có công văn trả lời Báo SGGP. 

Từ thư bạn đọc

Diệt muỗi ở cao ốc A chung cư Ngô Gia Tự

Mấy ngày qua, đường dây nóng Báo SGGP liên tục nhận được các cuộc gọi từ cư dân cao ốc A chung cư Ngô Gia Tự (phường 3, quận 10, TPHCM), phản ánh muỗi xuất hiện quá nhiều tại khu vực hầm xe cao ốc này.

Ý kiến

Cát xây dựng không đảm bảo chất lượng

Trong bối cảnh nguồn cung cát khan hiếm kéo dài, khó tránh được tình trạng các doanh nghiệp và vựa cung cấp cát đưa ra thị trường loại cát không rõ nguồn gốc, chất lượng.