Chơi số đẹp

SGGP
- Các doanh nghiệp bất động sản đang rên rẩm vì thiếu vốn. Nhà băng từng là “nguồn sữa” chính cho bất động sản, nhưng khoản vay từ nguồn này đang dần siết chặt lại. Mới có một dự thảo quy định cho vay mua nhà có giá trên 3 tỷ đồng sẽ bị áp hệ số rủi ro cao gấp 3 lần hiện tại. Nếu quy định này áp dụng chính thức, các doanh nghiệp bất động sản cao cấp chỉ có nước khóc nhè.

- Cả nước có hơn chục ngàn doanh nghiệp kinh doanh nhà đất, nếu tình hình khó khăn, tại sao họ vẫn cứ xây rồi bán đều đều?

- Bán thì cứ bán, mà kêu khó họ cứ phải kêu. Bởi vì họ hy vọng rằng càng kêu bự thì càng dễ tạo áp lực lên việc ban hành chính sách. Còn chuyện họ vẫn bán được hàng, vì luôn có một tỷ lệ hấp thụ lớn từ giới đầu cơ. Mua đi bán lại kiếm lời lâu nay vẫn đông hơn là người mua để ở.

- Bữa trước, Bộ Xây dựng công bố là lượng hàng hóa bất động sản tồn kho có xu hướng giảm và nằm trong mức chấp nhận được. Nhưng thống kê của một hiệp hội bự thì tồn kho thực sự gấp 10 lần như thế và vẫn đang tăng. Số liệu mà chênh vậy, biết tin vào ai?

- Hiệp hội trưng con số tồn kho cao, chắc để dễ bề kêu cứu. Còn phía “ông bộ” bảo tồn kho thấp là để chứng tỏ thị trường vẫn lành mạnh. Bộ ngành xứ mình hay có sở trường chơi số đẹp!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có võ

- Một sản phẩm xuất xứ ở Nghệ An đã bán bên châu Âu, doanh số còn nhỏ nhưng đang tăng trưởng đều đều. Cái này nhỏ xíu, hợp xu thế tiêu dùng mà giá cũng rẻ nên khách hàng chuộng. Nó tên là ống hút tre.

Giao thông - Đô thị

Dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận: Không được thanh toán tiền nhà thầu dừng thi công

Chiều 23-7, chủ đầu tư dự án xây dựng tuyến cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận cho biết, hôm nay nhà thầu của gói thầu XL13 (Công ty CP Cầu 12) đang thi công tại dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận (đoạn qua Quốc lộ 1A, nút giao Cái Bè thuộc xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) giăng băng rôn ngưng thi công.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Xóa những “điểm đen” giao thông từ gốc

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) chiều 22-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo xử lý ngay những “điểm đen” trong công tác bảo đảm ATGT, vì các “điểm đen” này còn nguy hiểm hơn các “điểm đen” trên đường, đó là những tiêu cực trong công tác đào tạo, sát hạch, khám sức khỏe, cấp phép lái xe, đăng kiểm; những tiêu cực, lợi ích nhóm, nhận hối lộ và bao che sai phạm trong cảnh sát giao thông (CSGT) và cơ quan tố tụng...