Cholimex đạt lợi nhuận trước thuế gần 142 tỷ đồng

SGGP
Tại đại hội cổ đông thường niên của Công ty CP Xuất nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn (Cholimex) mới đây, HĐQT Cholimex cho biết, kết quả kinh doanh và đầu tư năm tài chính (hợp nhất) có tổng doanh thu hơn 443 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt gần 142 tỷ đồng, vượt 97% kế hoạch. 

Lợi nhuận sau thuế đạt 126 tỷ đồng, vượt 109% kế hoạch, do vậy lợi nhuận phân phối đạt 82 tỷ đồng, vượt 106% kế hoạch. Cổ tức từ hoạt động góp vốn tại một số công ty cổ phần cũng đạt ở mức cao. Như Công ty CP Thực phẩm Cholimex chi cổ tức đến 30%, Công ty CP Tanimex chi cổ tức đạt 25%, Công ty CP KCN Vĩnh Lộc - Bến Lức chi cổ tức bằng 100% mệnh giá. Ngoài ra có 4 doanh nghiệp khác mới hoạt động hoặc hoạt động kém hiệu quả, không có khả năng chi cổ tức.

HÀN NA

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Dệt may “mông lung” kịch bản tăng trưởng bền vững

Những năm gần đây, ngành dệt may luôn giữ được mức tăng trưởng cao. Tuy nhiên, để tiếp tục tận dụng được những cơ hội đang có, tự thân các doanh nghiệp (DN) cần chủ động hơn trong việc đầu tư chiều sâu và liên kết để cùng phát triển.

Chương trình bình ổn thị trường

Nông sản có giá cao nhờ liên kết

Nhiều năm qua, nông sản thường có điệp khúc “được mùa, mất giá” do nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do nông dân thiếu liên kết, không áp dụng khoa học kỹ thuật. Điều này cũng khiến nhiều công ty lúng túng trong việc thu mua sản phẩm do thiếu vùng nguyên liệu. Nhận thấy điều này, nhiều công ty đã hợp tác với nông dân đầu tư công nghệ để tạo vùng nguyên liệu.

Quy hoạch kiến trúc

Bảo tồn các biệt thự cũ ở TPHCM

Trong quỹ di sản kiến trúc của TPHCM, các biệt thự cũ theo phong cách kiến trúc Pháp có vai trò quan trọng do chiếm tỷ lệ lớn về số lượng (khoảng hơn 1.000 biệt thự), chủ yếu được xây dựng trước năm 1954, tập trung ở khu vực quận 1 và quận 3 (Sài Gòn cũ), quận 5 và quận 6 (Chợ Lớn cũ), quận Bình Thạnh (Gia Định cũ).