Chống nạo phá thai đe dọa cản trở chống HIV

SGGP
Tại hội nghị quốc tế về phòng chống AIDS lần thứ 22 ở Amsterdam, Hà Lan, giới khoa học và các nhà hoạt động xã hội cảnh báo các điều kiện chống nạo phá thai gắn liền với chương trình viện trợ của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đe dọa các chương trình ngăn ngừa căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. 

Chống nạo phá thai đe dọa cản trở chống HIV

Dưới thời chính quyền Tổng thống Donald Trump, chính sách viện trợ này được áp dụng với hầu hết chương trình hỗ trợ y tế song phương của Mỹ trên toàn cầu, trong đó gạt bỏ viện trợ cho những tổ chức ủng hộ các dịch vụ nạo phá thai, áp dụng từ tháng 5-2017.

Tuy nhiên, đại diện Hiệp hội Kế hoạch hóa gia đình Mỹ Chloe Cooney cho rằng, chính sách sửa đổi này có thể tác động tới hàng trăm cơ sở tiếp nhận viện trợ của Mỹ và sẽ gây hậu quả khôn lường.

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ ứng phó với đòn trả đũa của Nga

Mỹ ứng phó với đòn trả đũa của Nga

Giám đốc Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) Jim Brydenstain trong cuộc phỏng vấn với truyền hình Mỹ C-SPAN đã bình luận về khả năng việc Nga ngừng cung cấp các động cơ RD-180 cho Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Phức tạp thu thuế từ mạng xã hội

Trong thời đại kỹ thuật số, ngày càng xuất hiện rất nhiều cách kiếm tiền từ mạng xã hội như Facebook, YouTube, Twitter, Instagram, Google… từ quảng cáo, kinh doanh đến việc thu hút người xem càng nhiều càng tốt để được trả tiền. Tuy nhiên, từ đây phát sinh vấn đề thuế thu nhập và các loại thuế khác, mà nếu truy thu sẽ mang lại con số khổng lồ cho các chính quyền. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây