Chống nạo phá thai đe dọa cản trở chống HIV

SGGP
Tại hội nghị quốc tế về phòng chống AIDS lần thứ 22 ở Amsterdam, Hà Lan, giới khoa học và các nhà hoạt động xã hội cảnh báo các điều kiện chống nạo phá thai gắn liền với chương trình viện trợ của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đe dọa các chương trình ngăn ngừa căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. 

Chống nạo phá thai đe dọa cản trở chống HIV

Dưới thời chính quyền Tổng thống Donald Trump, chính sách viện trợ này được áp dụng với hầu hết chương trình hỗ trợ y tế song phương của Mỹ trên toàn cầu, trong đó gạt bỏ viện trợ cho những tổ chức ủng hộ các dịch vụ nạo phá thai, áp dụng từ tháng 5-2017.

Tuy nhiên, đại diện Hiệp hội Kế hoạch hóa gia đình Mỹ Chloe Cooney cho rằng, chính sách sửa đổi này có thể tác động tới hàng trăm cơ sở tiếp nhận viện trợ của Mỹ và sẽ gây hậu quả khôn lường.

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nước biển dâng đe dọa di tích

Venice, tháp Pisa cùng hàng chục di sản thế giới được UNESCO công nhận trong lưu vực Ðịa Trung Hải đang bị đe dọa nghiêm trọng do mực nước biển dâng cao.