Chống nạo phá thai đe dọa cản trở chống HIV

SGGP
Tại hội nghị quốc tế về phòng chống AIDS lần thứ 22 ở Amsterdam, Hà Lan, giới khoa học và các nhà hoạt động xã hội cảnh báo các điều kiện chống nạo phá thai gắn liền với chương trình viện trợ của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đe dọa các chương trình ngăn ngừa căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. 

Chống nạo phá thai đe dọa cản trở chống HIV

Dưới thời chính quyền Tổng thống Donald Trump, chính sách viện trợ này được áp dụng với hầu hết chương trình hỗ trợ y tế song phương của Mỹ trên toàn cầu, trong đó gạt bỏ viện trợ cho những tổ chức ủng hộ các dịch vụ nạo phá thai, áp dụng từ tháng 5-2017.

Tuy nhiên, đại diện Hiệp hội Kế hoạch hóa gia đình Mỹ Chloe Cooney cho rằng, chính sách sửa đổi này có thể tác động tới hàng trăm cơ sở tiếp nhận viện trợ của Mỹ và sẽ gây hậu quả khôn lường.

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Nguồn: Sputnik

Nga, Mỹ thảo luận về tình hình Venezuela

Theo kế hoạch, ngày 18-3, đặc phái viên của Mỹ về Venezuela, ông Elliot Abrams, sẽ gặp Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov và một số quan chức khác của Nga tại Rome để thảo luận về “tình hình đang xấu đi” tại Venezuela.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây