Chống nạo phá thai đe dọa cản trở chống HIV

SGGP
Tại hội nghị quốc tế về phòng chống AIDS lần thứ 22 ở Amsterdam, Hà Lan, giới khoa học và các nhà hoạt động xã hội cảnh báo các điều kiện chống nạo phá thai gắn liền với chương trình viện trợ của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đe dọa các chương trình ngăn ngừa căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. 

Chống nạo phá thai đe dọa cản trở chống HIV

Dưới thời chính quyền Tổng thống Donald Trump, chính sách viện trợ này được áp dụng với hầu hết chương trình hỗ trợ y tế song phương của Mỹ trên toàn cầu, trong đó gạt bỏ viện trợ cho những tổ chức ủng hộ các dịch vụ nạo phá thai, áp dụng từ tháng 5-2017.

Tuy nhiên, đại diện Hiệp hội Kế hoạch hóa gia đình Mỹ Chloe Cooney cho rằng, chính sách sửa đổi này có thể tác động tới hàng trăm cơ sở tiếp nhận viện trợ của Mỹ và sẽ gây hậu quả khôn lường.

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Ngoại trưởng Mỹ thừa nhận khó khăn về phi hạt nhân Triều Tiên

Trong bối cảnh đàm phán Mỹ - Triều Tiên đang rơi vào đình trệ kéo dài, trả lời phỏng vấn qua điện thoại của một đài phát thanh Mỹ hôm 7-12, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thừa nhận phi hạt nhân Triều Tiên vẫn đang là một bài toán nan giải đối với Washington.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàng ngàn con dơi chết trong sân nhà

Chị Philippa Schroor cùng nhiều người dân tại thị trấn Edmonton, phía Nam Cairns, bang Queensland, Australia, hoảng sợ vì hàng ngàn xác dơi chết trong sân nhà.