Chú chó được vinh danh vì cứu người

SGGP
Chú chó Maine, thuộc giống chó Akita, được nhận bằng khen cùng với chủ nhân vì đã cứu một bà cụ 90 tuổi tại Senboku, tỉnh Akita, Nhật Bản. 

Chú chó được vinh danh vì cứu người

Sự việc diễn ra vào ngày 23-3, sau khi phát hiện cụ bà gục ngã ven đường, Maine đã báo hiệu cho chủ gọi xe đưa bà cụ đi bệnh viện cấp cứu. Cảnh sát Nhật Bản cho biết đây là trường hợp hiếm hoi một chú chó được vinh danh do có hành động cứu người.

Nổi tiếng về lòng trung thành, Akita được xem là quốc khuyển của nước Nhật. Ðại diện tiêu biểu cho chó Akita là Hachiko. Chú chó sống vào những năm 1920 này đã đợi người chủ qua đời của mình hơn 10 năm tại nhà ga.

 

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chim cắn chết chủ

Chim cắn chết chủ

Một con chim đà điểu giống Australia với móng vuốt dài đã giết chết chủ của mình khi ông này ngã ở sân sau nhà tại Gainwell, bang Florida, Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ứng dụng in 3D để tạo tim cấy ghép trên người

Lần đầu tiên trên thế giới, một nhóm các nhà khoa học Israel ứng dụng thành công công nghệ in 3 chiều (3D) để tạo ra một quả tim có mô và mạch máu có thể cấy ghép trên người.