Chủ đầu tư khẳng định cần tiếp tục thu phí trên QL5

SGGPO
Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) vừa lên tiếng về việc trạm thu phí số 1 trên QL5 bị tài xế phản đối bằng cách dừng đỗ xe gây ùn tắc kéo dài trong 2 ngày 17 và 18-9.

Tin liên quan

Trạm thu phí trên QL5

Trạm thu phí trên QL5

Theo VIDIFI, việc thu phí trên QL5 đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép để tạo nguồn thu hồi vốn đầu tư đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, bù vào phần vốn của Nhà nước còn thiếu ở dự án này. Sau đó, do Quỹ bảo trì đường bộ hạn chế, không đủ kinh phí để sửa chữa QL5, Thủ tướng Chính phủ lại giao tiếp cho VIDIFI quản lý, bảo trì, sửa chữa QL5 từ năm 2016 theo đề xuất của Bộ GTVT.

VIDIFI khẳng định, số thu phí QL5 trước mắt chỉ được tập trung sử dụng để phục vụ sửa chữa lớn cấp bách đường đã xuống cấp nghiêm trọng, bảo trì, duy tu thường xuyên (trong 30 năm). Nếu không tiếp tục thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ tại 2 trạm QL5, sẽ không có nguồn vốn để sửa chữa lớn, không có nguồn vốn để bảo trì, sửa chữa thường xuyên QL5.

Trước việc một số đối tượng kích động người tham gia giao thông gây cản trở việc thu phí tại khu vực trạm thu phí, VIDIF đề nghị các cấp chính quyền, các cơ quan hữu quan, các doanh nghiệp, Hiệp hội vận tải, người tham gia giao thông hiểu rõ và ủng hộ chủ trương của Chính phủ về đầu tư xây dựng đường ô tô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng và thu phí QL5.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Đảm bảo quyền lợi cho người dân tạm cư tại quận 2

UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND quận 2 phối hợp với các đơn vị liên quan lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị) tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Bình Trưng Đông; đồng thời xác định các trường hợp đủ điều kiện bố trí nhà ở tái định cư nhưng chưa thực hiện chính sách bố trí nhà ở tái định cư, cũng như các trường hợp lấn chiếm đất. 

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn một cánh cửa

- Thưa anh, tại sao việc cắt giảm thủ tục, điều kiện kinh doanh ở xứ mình được hô hào rất dữ, mà mỗi ngày có tới 270 doanh nghiệp ngừng hoạt động?

Sự kiện vấn đề

Bỏ quên di sản

Trước những ý kiến trái chiều xung quanh việc bảo tồn và cải tạo Dinh Thượng Thơ, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM được UBND TPHCM giao nhiệm vụ tổ chức lấy ý kiến các chuyên gia, cơ quan chuyên môn để có giải pháp sau cùng.