Chủ đầu tư khẳng định cần tiếp tục thu phí trên QL5

SGGPO
Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) vừa lên tiếng về việc trạm thu phí số 1 trên QL5 bị tài xế phản đối bằng cách dừng đỗ xe gây ùn tắc kéo dài trong 2 ngày 17 và 18-9.

Tin liên quan

Trạm thu phí trên QL5

Trạm thu phí trên QL5

Theo VIDIFI, việc thu phí trên QL5 đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép để tạo nguồn thu hồi vốn đầu tư đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, bù vào phần vốn của Nhà nước còn thiếu ở dự án này. Sau đó, do Quỹ bảo trì đường bộ hạn chế, không đủ kinh phí để sửa chữa QL5, Thủ tướng Chính phủ lại giao tiếp cho VIDIFI quản lý, bảo trì, sửa chữa QL5 từ năm 2016 theo đề xuất của Bộ GTVT.

VIDIFI khẳng định, số thu phí QL5 trước mắt chỉ được tập trung sử dụng để phục vụ sửa chữa lớn cấp bách đường đã xuống cấp nghiêm trọng, bảo trì, duy tu thường xuyên (trong 30 năm). Nếu không tiếp tục thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ tại 2 trạm QL5, sẽ không có nguồn vốn để sửa chữa lớn, không có nguồn vốn để bảo trì, sửa chữa thường xuyên QL5.

Trước việc một số đối tượng kích động người tham gia giao thông gây cản trở việc thu phí tại khu vực trạm thu phí, VIDIF đề nghị các cấp chính quyền, các cơ quan hữu quan, các doanh nghiệp, Hiệp hội vận tải, người tham gia giao thông hiểu rõ và ủng hộ chủ trương của Chính phủ về đầu tư xây dựng đường ô tô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng và thu phí QL5.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triển khai 8 dự án giao thông mới

Triển khai 8 dự án giao thông mới

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa cho biết, bộ đang gấp rút chuẩn bị đầu tư 8 dự án ODA giao thông mới được Quốc hội bổ sung vào kế hoạch trung hạn năm 2016 - 2020.

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện vấn đề