Chủ động phòng tránh, ứng phó thiên tai

SGGP
Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, UBND TPHCM vừa ban hành phương án phòng tránh, ứng phó khi có bão, bão mạnh, rất mạnh đổ bộ trực tiếp vào TP; phương án chủ động phòng chống, ứng phó tình trạng ngập lụt do mưa lớn, triều cường và xả lũ trên địa bàn; phương án đảm bảo an toàn cho người và tàu thuyền hoạt động trên sông, biển, trong vùng nước cảng biển và công tác phối hợp tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn.

Diễn tập đưa ngư dân xã Thạnh An (huyện Cần Giờ) vào bờ an toàn khi có bão.      Ảnh: CAO THĂNG

Diễn tập đưa ngư dân xã Thạnh An (huyện Cần Giờ) vào bờ an toàn khi có bão. Ảnh: CAO THĂNG

 Theo đó, người dân cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của thiên tai và chấp hành nghiêm các mệnh lệnh, hướng dẫn, cảnh báo của chính quyền, cơ quan chức năng trong suốt thời gian xảy ra thiên tai; đồng thời, nâng cao ý thức tự giác tham gia cùng chính quyền, đoàn thể ở địa phương trong công tác phòng chống, ứng phó và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

° Liên quan đến việc tu sửa các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn quận Thủ Đức, UBND TPHCM vừa chấp thuận chủ trương giao UBND quận Thủ Đức làm chủ đầu tư thực hiện tu sửa 26 công trình phòng chống thiên tai xung yếu với tổng kinh phí thực hiện 25,87 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Phòng chống thiên tai TPHCM năm 2018. Theo đó, TP giao UBND quận Thủ Đức khẩn trương lập hồ sơ báo cáo kinh tế kỹ thuật, lấy ý kiến chuyên ngành của Sở NN-PTNT TPHCM, hoàn chỉnh hồ sơ trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo đúng quy định. UBND quận Thủ Đức chịu trách nhiệm về chất lượng và hiệu quả công trình nhằm bảo vệ an toàn sản xuất, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn trong mùa mưa lũ, triều cường năm 2018. Các công trình bờ bao này sau khi hoàn thành sẽ phát huy hiệu quả ngăn triều cường, phòng chống ngập úng, bảo vệ các khu vực dân cư có tổng diện tích 248ha với 24.900 hộ dân trên địa bàn quận Thủ Đức.

ĐA THIỆN - HẠNH LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Abbott giữ vững danh hiệu một trong những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Là một trong những công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới với 103.000 nhân viên trên toàn cầu, Abbott luôn giữ được những vị trí dẫn đầu về Nơi làm việc đáng ngưỡng mộ nhất thế giới, 50 công ty có đội ngũ nữ lãnh đạo lớn nhất, Nhà tuyển dụng hàng đầu…

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Vì sao hộ cá thể không thích… lớn?

Trước chủ trương phát triển đạt 1 triệu doanh nghiệp (DN) vào năm 2020, Chính phủ và địa phương đã có nhiều chương trình hỗ trợ giúp hộ kinh doanh chuyển đổi lên DN. Mặc dù lên DN thì sẽ được chủ động kê khai thuế, được khấu trừ chi phí và có nhiều cơ hội… vươn ra “biển” lớn hơn, thế nhưng các hộ kinh doanh cá thể hiện nay không muốn chuyển đổi lên DN. Vì sao?