Chủ động, sáng tạo để phục vụ dân

SGGP
Đổi mới hoạt động theo hướng thiết thực; xây dựng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức và người lao động có phẩm chất đạo đức, giỏi nghiệp vụ, vững tay nghề; nâng cao vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn Viên chức TP, góp phần xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình… 
Đó là những nội dung chính mà Đại hội Công đoàn Viên chức TPHCM đề ra thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Nếu trước đây khi khám bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), người dân phải mất thời gian chờ đợi nhập thông tin, rồi phải photo thẻ để đối chứng, thì từ đầu năm 2014, khi công trình cải tiến thẻ BHYT có mã vạch 2 chiều được áp dụng, đã rút ngắn thời gian khám bệnh cho người dân. Với hơn 14,5 triệu lượt người khám chữa bệnh BHYT hàng năm tại TPHCM, giải pháp này đã tiết kiệm thời gian chờ làm thủ tục và tiết kiệm tiền bạc cho bệnh nhân, vì không phải nộp thêm bản photo thẻ BHYT cho bệnh viện. Đây là một trong những sáng kiến cải tiến thủ tục hành chính của Bảo hiểm xã hội TPHCM nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân ngày một tốt hơn. Bên cạnh đó, công trình trả lương hưu qua thẻ ATM; xây dựng cơ quan văn hóa, ngày làm việc 8 giờ... cũng đã tiết kiệm chi phí, thời gian của người dân và xã hội.

Đó là một trong số rất nhiều công trình cải cách hành chính đã được công chức, viên chức, người lao động trong khối Dân - Chính - Đảng thực hiện thành công trong nhiệm kỳ qua. Với tinh thần chủ động, sáng tạo, hiệu quả, thiết thực, các phong trào thi đua được Công đoàn viên chức TP phát động trong nhiệm kỳ đã gắn với nhiệm vụ cụ thể của từng công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị. Từ đó, đưa ra nhiều giải pháp giúp nâng cao đạo đức công vụ, xây dựng lề lối làm việc khoa học, hiệu quả, thực hiện văn minh công sở, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân. 

Theo đồng chí Lương Tuấn Anh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức TPHCM, tất cả các phong trào thi đua được phát động đều tập trung vào 6 chương trình đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ IX và 7 chương trình đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ X. 

Trong định hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022, với chủ đề xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, Công đoàn Viên chức TPHCM đưa ra 12 chỉ tiêu thực hiện, trong đó tập trung xây dựng các hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, giúp phát huy năng lực sáng tạo của từng công chức, viên chức, người lao động... “Sự nỗ lực của Công đoàn Viên chức TP với mong muốn tạo được môi trường, thúc đẩy phong trào thi đua sáng tạo để công chức, viên chức, người lao động phát huy năng lực bản thân, phục vụ người dân ngày một tốt hơn”, đồng chí Lương Tuấn Anh bày tỏ quyết tâm.
Chủ động, sáng tạo để phục vụ dân  ảnh 1
 Thực hiện cải cách thủ tục hành chính, BHXH TPHCM phối hợp Bưu điện TP trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua bưu điện. Nhân viên chỉ cần quét mã vạch in sẵn trên sổ nhận lương hưu thì hệ thống tự động truy xuất dữ liệu, người dân không phải xuất trình giấy tờ tùy thân
                                                                                                Ảnh: ĐƯỜNG LOAN

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công chức phường Bến Thành, quận 1, TPHCM đang tiếp nhận, chứng thực hồ sơ sao y của người dân ngoài giờ hành chính. Ảnh: KIỀU PHONG

TPHCM chính thức đánh giá cán bộ hàng quý, theo hiệu quả công việc

Đây là cách đánh giá mới, thực hiện hàng quý, thay vì đánh giá từng năm như lâu nay. Kết quả đánh giá là căn cứ để TP chi trả thu nhập tăng thêm đối với cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM.

Giao thông - Đô thị

Đề xuất sân bay Long Thành đảm nhận 85% chuyến bay quốc tế

Thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải vừa cho biết, tại cuộc họp báo cáo đầu kỳ công tác khảo sát và lập báo cáo nghiên cứu khả thi giai đoạn 1 dự án Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Long Thành, đơn vị tư vấn đã khuyến nghị về phương án phân chia khai thác giữa sân bay Long Thành và Tân Sơn Nhất.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN


Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận 8, TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường 10, quận 8, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: