Chủ hụi lãnh án 17 năm tù, hụi viên gây náo loạn tại tòa

SGGPO
Tòa án tuyên chủ hụi 17 năm tù về “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, nhưng các hụi viên tập trung trước tòa phản ứng dữ dội vì không biết khi nào mới nhận lại được tiền.
Chủ hụi lãnh án 17 năm tù, hụi viên gây náo loạn tại tòa ảnh 1 Bị cáo Huyền

Chiều 23-7, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt 17 năm tù đối với bị cáo Trần Thị Thanh Huyền (41 tuổi, ngụ huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo hồ sơ tố tụng, bị cáo Huyền (từng là giáo viên ở huyện Kế Sách) nhưng nghỉ việc vì liên quan đến nợ nần. Sau đó, bị cáo đứng ra làm chủ hụi (đầu thảo) rồi vận động nhiều người khác tham gia (hụi viên, con hụi) để hưởng tiền hoa hồng từ các hụi viên.

Ban đầu, Huyền tổ chức khui hụi, gom hụi và chầu hụi như đúng thỏa thuận để tạo sự tin tưởng cho người chơi. Sau khi đã có lòng tin ở các hụi viên, Huyền tổ chức ra nhiều dây hụi từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng và huy động nhiều người thân, bạn bè, đồng nghiệp tham gia.

Để chiếm đoạt tiền của các hụi viên, Huyền đã lập ra nhiều dây hụi khống, người chơi hụi khống để hốt hụi hoặc bán lại hụi để chiếm đoạt tiền của người chơi. Với thủ đoạn này, từ tháng 6-2011 đến tháng 3-2015, Huyền đã chiếm đoạt của 161 bị hại với số tiền gần 4 tỷ đồng.

Chủ hụi lãnh án 17 năm tù, hụi viên gây náo loạn tại tòa ảnh 2 Các bị hại tập trung trước TAND tỉnh Sóc Trăng để thể hiện bức xúc

Sau khi HĐXX tuyên án bị cáo Trần Thị Thanh Huyền 17 năm tù, nhiều bị hại cảm thấy thỏa đáng. Tuy nhiên, vì không biết khi nào mới có thể lấy lại được số tiền bị chiếm đoạt nên nhiều bị hại tỏ ra khá bức xúc.

Sau khi phiên tòa kết thúc, nhiều hụi viên là nữ đã tập trung trước tòa án để la ó, chửi bới. Hàng chục chiến sĩ công an được huy động để đảm bảo an ninh trật tự.

Ông Trần Hùng Dũng, Chánh án TAND tỉnh Sóc Trăng cho biết, thật sự cũng có thể thông cảm với tâm lý của người dân, vì số tiền khá lớn được tích lũy nhiều năm nhưng lại bị người khác chiếm đoạt. Các rủi ro liên quan đến hình thức chơi hụi đã được cảnh báo từ trước nhưng nhiều người dân vẫn cứ tham gia.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đặt giao hàng rồi không ai nhận

Gần đây liên tục xảy ra những vụ người vận chuyển thức ăn (driver hay shipper) bị khách hàng gọi điện đặt đi mua thức ăn trị giá cả triệu đồng mang đến giao nhưng không có ai nhận, phải mất tiền oan. Pháp luật có quy định xử lý đối với hành vi “bùng hàng” như vậy không? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố bổ sung cựu hiệu trưởng dâm ô học sinh nam

Trong khoảng thời gian từ cuối năm 2016 đến tháng 12-2018, Đinh Bằng My (58 tuổi, cựu hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở huyện Thanh Sơn) đã nhiều lần xâm hại các học sinh nam tại giường ngủ trong phòng làm việc của mình.