Chủ mỏ thạch cao bị sập ở Trung Quốc tự tử

Ma Congbo, Chủ tịch Công ty Yurong Commerce and Trade, sở hữu mỏ thạch cao bị sập ở huyện Pingyi, TP Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, đã tự sát vào sáng nay.

Lực lượng cứu hộ giải cứu một thợ mỏ ngày 25-12-2015. Ảnh: Tân Hoa Xã

Theo Tân Hoa Xã, trong khi đang làm việc với đội cứu hộ vào khoảng 2 giờ sáng nay, Ma đã tự nhảy xuống một giếng ở mỏ và chết đuối.

Chính quyền địa phương cho biết, tai nạn sập mỏ xảy ra khoảng 8 giờ sáng 25-12, khi 29 thợ mỏ đang làm việc dưới lòng đất. Đến nay, 11 người đã được giải cứu, 17 người còn mắc kẹt và có 1 người đã chết.

Lực lượng cứu hộ đã khoan một lỗ dẫn đến một trong những địa điểm các thợ mỏ đang mắc kẹt, tìm cách chuyển thực phẩm, nước uống và liên lạc với họ.

Thị trưởng Lâm Nghi Zhang Shuping cho biết, hơn 700 nhân viên cứu hộ đang nỗ lực cứu 17 người còn mắc kẹt dưới lòng đất.

THIỆN NGUYỄN

Thông tin liên quan:

>> Cứu được 11 người trong vụ sập mỏ thạch cao ở Trung Quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Một thành viên của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) giám sát những người dân ở làng Baghouz, tỉnh Deir Al Zor, Syria, ngày 22/2/2019. (Nguồn: Reuters)

Syria: 157 phiến quân IS bị bắt

Ngày 19-3, một quan chức phụ trách truyền thông của Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) cho biết, lực lượng này đã giành được quyền kiểm soát hoàn toàn 1 doanh trại của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở thị trấn Baghouz, miền Đông Syria, gần biên giới Iraq.

 

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây