Chủ tịch nước thăm và chúc tết công nhân lao động tại tỉnh Bình Dương

SGGPO
Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh Đông Nam bộ, chiều 30-1, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm, chúc tết người lao động và công nhân ở tỉnh Bình Dương.

Chủ tịch nước tặng quà cho công nhân lao động

Chủ tịch nước tặng quà cho công nhân lao động

Chiều ngày 30-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Bình Dương, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm và tặng quà công nhân, người lao động làm việc trong các KCN trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Cùng tham dự có lãnh đạo tỉnh Bình Dương, đại diện lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

 Theo báo cáo của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, trên địa bàn hiện có gần 1,2 triệu lao động làm việc tại các KCN, KCX với hơn 85% người ngoài tỉnh; đến nay có hơn 80% số doanh nghiệp đã thực hiện điều chỉnh lương tối thiểu vùng, đảm bảo thời gian nghỉ tết theo quy định và chi trả lương tháng 1-2018 cho 100% người lao động; thưởng Tết bình quân đạt 6,5 triệu đồng/người.

Trong dịp giáp Tết Nguyên đán 2018, LĐLĐ cùng các ngành trong tỉnh đã vận động được khoảng 5 tỷ đồng cùng hơn 10 ngàn vé xe (trong đó ngân sách tỉnh chi trả 3.800 vé) hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết. Các công đoàn cơ sở tại nhiều doanh nghiệp lớn cũng đã tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng, văn nghệ gây quỹ và trao tặng các phần thưởng có giá trị cho người lao động với tổng trị giá hơn 52 tỷ đồng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, năm 2017 lần đầu tiên sau nhiều năm đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức toàn bộ 13 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đề ra như kinh tế vĩ mô phát triển ổn định, lạm phát được kiểm soát; thu ngân sách đạt yêu cầu; tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đạt 6,81%; kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 425 tỷ USD, nhất là kết quả thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt mức cao (33 tỷ USD)… và các kết quả kinh tế - xã hội của đất nước trong năm qua có sự đóng góp to lớn của giai cấp công nhân và các tổ chức công đoàn.

Chủ tịch nước đánh giá cao và biểu dương Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho công nhân, nhất là chương trình “Tết sum vầy” vào dịp cuối năm đã góp phần giúp người lao động yên tâm làm việc, chia sẻ bớt các khó khăn do làm việc xa quê… Qua các hoạt động phúc lợi trên đã vận động được hàng trăm ngàn vé tàu xe, hàng triệu suất quà tết cùng hàng trăm mái ấm công đoàn trao tặng cho công nhân, người lao động, là kết quả đáng khích lệ và cần được phát huy trong thời gian tới.

Chủ tịch nước cho rằng, dù đạt được nhiều kết quả như trên nhưng vẫn có không ít người lao động ở nơi này, nơi khác còn khó khăn, do vậy tỉnh Bình Dương và các địa phương khác trên cả nước phải tiếp tục quan tâm đến đời sống công nhân để họ yên tâm lao động sản xuất, đồng thời nỗ lực phấn đấu để giảm thiểu phân hóa giàu nghèo ở các tỉnh thành, vùng miền và đề nghị, các bộ, ban ngành , địa phương tiếp tục chỉ đạo hệ thống chính trị phối hợp chặt chẽ với các cấp công đoàn quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân, người lao động.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã trao tặng 20 phần quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đã tới Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 (thị xã Dĩ An) thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Bộ Tư lệnh.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tham nhũng "vặt" đã thành nét văn hoá xấu xí của người Việt

Tham nhũng "vặt" đã thành nét văn hoá xấu xí của người Việt

Tham nhũng "vặt" thực sự đã làm tha hoá, biến chất nhiều công chức và lâu dần đã thành nét văn hoá xấu xí của người Việt. Tuy nhiên, xử lý loại tội phạm này không dễ vì số lượng rất đông, diễn ra mọi lúc, mọi nơi và trong nhiều lĩnh vực..

Giao thông - Đô thị

Thiếu phương tiện, bến bãi phục vụ du khách

Còn nhiều vấn đề bất cập về chất lượng dịch vụ vận tải và bảo đảm an toàn giao thông cho khách du lịch, ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh và vị thế của du lịch Việt Nam, đó là thông tin từ cuộc họp do Bộ GTVT tổ chức ngày 15-11 tại Hà Nội.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong từ trần

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong (Nguyễn Long Noãn) - Cán bộ tiền khởi nghĩa, sinh năm 1929, tại xã Mỹ Trà, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế - Ngân sách của Quốc hội khóa IX; nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy; nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp; đại biểu Quốc hội các khóa VII, VIII, IX, đã nghỉ hưu, từ trần lúc 17 giờ ngày 7-11-2018.