Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư chúc mừng AIPA-38

SGGPO

Nhân dịp Đại hội đồng Liên Nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 38 (AIPA-38) được tổ chức tại thủ đô Manila, Philippines từ ngày 14_20-9-2017, ngày 12-9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi Thư chúc mừng đến Ngài Pantaleon Alvarez, Chủ tịch Hạ viện Philippines, Chủ tịch AIPA-38.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Trong thư, thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi lời chào nồng nhiệt nhất tới Ngài Chủ tịch, các vị Trưởng đoàn các nước thành viên, các vị đại biểu tham dự Đại hội đồng Liên Nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 38 (AIPA-38) được tổ chức tại thủ đô Manila của Philippines.

Theo Chủ tịch nước Trần Đại Quang, năm 2017 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, mái nhà chung của các dân tộc Đông Nam Á, cũng là năm đánh dấu chặng đường 40 năm hình thành và phát triển của AIPA. Những kết quả tích cực mà AIPA đạt được là minh chứng sinh động của những thành tựu về ngoại giao nghị viện khu vực. Việt Nam đánh giá cao chủ đề của AIPA-38 “AIPA và ASEAN: Đối tác vì sự thay đổi toàn diện”, thể hiện bước phát triển quan trọng và mong muốn đem lại sức sống mới cho AIPA và ASEAN, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn cho khu vực Đông Nam Á cũng như mỗi quốc gia, mỗi nghị viện thành viên.

AIPA-38 diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có những diễn biến phức tạp, nhanh chóng, khó lường. Cộng đồng ASEAN đã nỗ lực giữ vững sự đoàn kết, thống nhất, xây dựng và phát triển Cộng đồng với Tầm nhìn 2025, củng cố vai trò trung tâm của ASEAN trong việc ứng phó có hiệu quả với các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, duy trì, thúc đẩy hòa bình, ổn định của khu vực, giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế.

 "Với những kinh nghiệm đã tích lũy được qua bốn thập kỷ, tôi tin tưởng rằng, AIPA tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò là tổ chức của các cơ quan lập pháp trong khu vực, tăng cường kết nối, hợp tác giữa hai tổ chức lập pháp (AIPA) và hành pháp (ASEAN) theo hướng thực chất, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân các nước Đông Nam Á. Quốc hội Việt Nam đã, đang và sẽ tham gia với tinh thần chủ động, tích cực và có trách nhiệm vào các hoạt động của AIPA, góp phần xây dựng Cộng đồng ASEAN ổn định và phát triển bền vững" - Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh trong thư.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng bày tỏ tin tưởng, dưới sự chủ trì của Ngài Chủ tịch AIPA-38, sự hợp tác chặt chẽ của các vị đại biểu và sự chuẩn bị chu đáo của Nghị viện Philippines, nhất định AIPA-38 sẽ thành công tốt đẹp.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thành công bắt đầu từ những cải tiến nhỏ

Hưởng ứng lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thời gian qua trên địa bàn TPHCM, nhiều phong trào thi đua yêu nước được các đơn vị, doanh nghiệp phát động để gia tăng sản lượng, năng suất lao động. Những sáng kiến cải tiến, giải pháp kỹ thuật dù lớn hay nhỏ cũng đều trở thành động lực thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. 

Xây dựng Đảng

Đừng tiếc thời gian với dân

Thời trẻ, họ cống hiến hết sức mình cho công việc, cho đất nước. Khi xế chiều, họ tiếp tục có những đóng góp cho địa phương, cho cộng đồng bằng những việc làm, thiết thực nhằm xây dựng tổ chức đảng tại địa phương ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính