Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Viện trưởng Viện Công tố Tối cao Hàn Quốc

SGGPO
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ mong muốn hai bên thúc đẩy quan hệ trong lĩnh vực cải cách tư pháp, góp phần xây dựng nền tư pháp mỗi nước trong sạch, vững mạnh, công bằng, dân chủ, nghiêm minh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Viện trưởng Viện Công tố Tối cao Hàn Quốc Moon Moo-il

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Viện trưởng Viện Công tố Tối cao Hàn Quốc Moon Moo-il

Ngày 29-1, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi tiếp Viện trưởng Viện Công tố Tối cao Hàn Quốc Moon Moo-il nhân dịp Đoàn đại biểu Viện Công tố tối cao Hàn Quốc sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhận định, trong 27 năm qua, kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực, sự tin cậy chính trị và giao lưu nhân dân giữa hai nước ngày càng được tăng cường.

Cho biết Việt Nam luôn coi trọng, ủng hộ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Hàn Quốc, trong đó có hợp tác trong lĩnh vực công tố - tư pháp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị hai Viện trưởng thực hiện tích cực bản ghi nhớ vừa được ký kết, trao đổi đoàn các cấp để đưa những cam kết giữa hai bên trở thành hiện thực. Bà cũng bày tỏ mong muốn hai bên thúc đẩy quan hệ trong lĩnh vực cải cách tư pháp, góp phần xây dựng nền tư pháp mỗi nước trong sạch, vững mạnh, công bằng, dân chủ, nghiêm minh.

Cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian tiếp đoàn, Viện trưởng Viện Công tố tối cao Hàn Quốc Moon Moo-il cho biết, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam và Viện Công tố tối cao Hàn Quốc đều phụ trách việc bảo vệ an toàn của Nhà nước và công dân, đóng góp cho xã hội mỗi nước. Vì vậy, cùng với sự phát triển của mối quan hệ giao lưu, hợp tác ngày càng phát triển mạnh mẽ giữa hai nước thì cơ quan kiểm sát, công tố của hai nước càng phải thúc đẩy hợp tác và đóng góp thiết thực cho việc xây dựng quan hệ tốt đẹp này.

Hiện nay có khoảng 170.000 người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc; khoảng 150.000 người Hàn Quốc sinh sống và làm việc tại Việt Nam; khoảng hơn 60.000 gia đình đa văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc ở cả hai nước. Giữa hai nước có hàng trăm chuyến bay qua lại mỗi tuần. Với Hàn Quốc, Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 4. Hai nước vừa ký Bản ghi nhớ về Chương trình hành động thực hiện mục tiêu kim ngạch thương mại hai chiều 100 tỷ USD vào năm 2020.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nữ bác sĩ nhân ái


Thái độ làm việc ân cần, tận tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nữ bác sĩ chuyên khoa 2 Từ Kim Thanh (36 tuổi), Phó Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Quận 2 (TPHCM), luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.

Xây dựng Đảng

Gửi gắm với Đảng bộ TPHCM

Tư duy của Đảng bộ TPHCM không ngừng nghỉ bổ sung những giá trị mới về một thành phố thông minh, đô thị sáng tạo. Điều này trở thành điểm tựa và đòn bẩy để khơi dậy nguồn lực tiềm năng, giúp những giá trị vật chất và tinh thần của TPHCM được hội tụ, thăng hoa. 

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Thi đua cải cách hành chính - kết quả khiêm tốn

Nhiều giải pháp, sáng kiến của đợt thi đua cao điểm về cải cách hành chính (CCHC) tại TPHCM đã phát huy hiệu quả bước đầu, tạo tiện lợi cho người dân, doanh nghiệp. Tuy vậy, kết quả đạt được còn khiêm tốn. Lãnh đạo các địa phương kỳ vọng, những kết quả này sẽ là tiền đề quan trọng, để thực hiện tốt nhiệm vụ đột phá CCHC trong năm 2019.