Phản hồi

Chủ tịch UBND quận 4 xác định giá đất để tính bồi hoàn

- Đơn của tập thể 7 hộ dân khiếu nại về giá đất được tính để bồi thường trong dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính quận 4.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín đã có ý kiến chỉ đạo như sau: Giao Chủ tịch UBND quận 4 kiểm tra việc thực hiện, xác định giá đất tính bồi thường trong dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính quận tại đường Đoàn Như Hài quận 4, chỉ đạo xây dựng giá đất tính bồi thường tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án theo đúng quy định pháp luật hiện hành và báo cáo kết quả thực hiện cho UBND TP trong tháng 11-2007.

  • Vụ kiện được chuyển sang TAND TPHCM

- Đơn của bà Đoàn Thị Mỹ Hạnh, 252 Bùi Viện P. Phạm Ngũ Lão quận 1 khiếu nại ông Nguyễn Văn Ngọ tranh chấp căn nhà bà đang ở gây khó khăn cho bà trong việc hợp thức hóa.

Tòa án Nhân dân quận 1 trả lời: Căn cứ kết quả xác minh của Công an phường Nguyễn Thái Bình ngày 16-3-2007 thì bà Trần Lan Vy, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án đã đi hợp tác lao động tại Nhật từ ngày 19-4-2006. Do đó, vụ án trên không còn thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án Nhân dân quận 1. Căn cứ vào khoản 2 Điều 25; khoản 3 Điều 33; khoản 1 Điều 37 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2005, thẩm phán Tòa án Nhân dân quận 1 quyết định: Chuyển hồ sơ vụ án dân sự đã thụ lý số 177/2006/TLST- DS ngày 6-7-2006 của Tòa án Nhân dân quận 1 về “Tranh chấp quyền sở hữu tài sản” đến Tòa án Nhân dân TPHCM để giải quyết theo thẩm quyền.

Ban bạn đọc – đời sống

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một buổi đọc sách cho trẻ em tại Đủng Đỉnh Đọc

Lan tỏa tình yêu sách ở Đủng Đỉnh Đọc


Trong khi khá nhiều thư viện không thu hút được người đọc thì một thư viện nhỏ có cái tên dễ thương Đủng Đỉnh Đọc (tại 57/21 Trần Nhân Tôn, phường 9, quận 5, TPHCM) trở thành một điểm đến thú vị. Ở đó, không chỉ là một không gian của sách mà còn ngập tràn tiếng cười trẻ thơ.

Bạn đọc viết

Thói quen xấu khi đi du lịch

Khi mạng xã hội và báo chí loan tin cơ quan chức năng của Nhật Bản đang truy tìm người viết chữ “A.Hào” cùng những hình vẽ trên phiến đá thuộc di tích lịch sử quốc gia nước này, nhiều người nhận ra ngay, việc viết, vẽ ở các điểm du lịch vốn là căn bệnh kinh niên của nhiều người Việt Nam. 

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Con đường tan nát

Nhiều năm qua, 3,5km đoạn đường DT 635 cũ từ thôn Phú Gia, xã Cát Tường đến giáp quốc lộ 1A, thị trấn Ngô Mây (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) đã bị xuống cấp trầm trọng. 

Ý kiến

Phối hợp đồng bộ việc thi công các công trình ngầm

Tại TPHCM, việc hạ ngầm toàn bộ các công trình kỹ thuật điện, viễn thông, cáp truyền hình, cáp internet một cách khoa học, bài bản nhằm hướng tới một đô thị hiện đại và văn minh là công việc trước sau gì cũng phải làm, làm càng sớm càng lợi.