Phản hồi

Chủ tịch UBND quận 4 xác định giá đất để tính bồi hoàn

- Đơn của tập thể 7 hộ dân khiếu nại về giá đất được tính để bồi thường trong dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính quận 4.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín đã có ý kiến chỉ đạo như sau: Giao Chủ tịch UBND quận 4 kiểm tra việc thực hiện, xác định giá đất tính bồi thường trong dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính quận tại đường Đoàn Như Hài quận 4, chỉ đạo xây dựng giá đất tính bồi thường tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án theo đúng quy định pháp luật hiện hành và báo cáo kết quả thực hiện cho UBND TP trong tháng 11-2007.

  • Vụ kiện được chuyển sang TAND TPHCM

- Đơn của bà Đoàn Thị Mỹ Hạnh, 252 Bùi Viện P. Phạm Ngũ Lão quận 1 khiếu nại ông Nguyễn Văn Ngọ tranh chấp căn nhà bà đang ở gây khó khăn cho bà trong việc hợp thức hóa.

Tòa án Nhân dân quận 1 trả lời: Căn cứ kết quả xác minh của Công an phường Nguyễn Thái Bình ngày 16-3-2007 thì bà Trần Lan Vy, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án đã đi hợp tác lao động tại Nhật từ ngày 19-4-2006. Do đó, vụ án trên không còn thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án Nhân dân quận 1. Căn cứ vào khoản 2 Điều 25; khoản 3 Điều 33; khoản 1 Điều 37 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2005, thẩm phán Tòa án Nhân dân quận 1 quyết định: Chuyển hồ sơ vụ án dân sự đã thụ lý số 177/2006/TLST- DS ngày 6-7-2006 của Tòa án Nhân dân quận 1 về “Tranh chấp quyền sở hữu tài sản” đến Tòa án Nhân dân TPHCM để giải quyết theo thẩm quyền.

Ban bạn đọc – đời sống

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu chung cư tái định cư Vĩnh Lộc (Bình Chánh) trong tình cảnh xuống cấp, hoang phế dần

Giải pháp cho 7.000 căn hộ tái định cư đang bỏ trống

Theo báo cáo của UBND TPHCM, hiện nay trên địa bàn TP có đến 7.000 căn hộ tái định cư đã xây dựng nhưng chưa được bố trí sử dụng. Trong khi đó, ngân sách TPHCM đầu tư cho các khu tái định cư lên đến cả ngàn tỷ đồng, trong đó không ít là vốn vay, hàng năm phải trả tiền lãi.

Bạn đọc viết

Biến tướng tục cúng sao giải hạn

Trong tháng Giêng hàng năm, có nhiều người muốn cúng sao giải hạn để tránh vận xui, rủi ro, tai ương; cầu mong một năm mới may mắn, an lành, khỏe mạnh, thành đạt. Trong những ngày này, tại nhiều đền, chùa, miếu… các thầy cúng, cô đồng rầm rộ tổ chức cúng giải hạn với nhiều biến tướng.

Cơ quan trả lời

Chế độ đối với người tham gia bảo vệ biển đảo?

Tháng 10-1979, tôi nhập ngũ, vào bộ đội, biên chế ở Tiểu đoàn 5 pháo binh, đóng quân ở đảo Ba Bình và Bình Hưng, thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng 4. Tôi công tác và đóng quân ở đây đến tháng 3-1983 thì được phục viên về địa phương.

Từ thư bạn đọc

Nhà cao tầng, hàng quán giữa vòng xoay

Vòng xoay Vũ Tông Phan (phường An Phú, quận 2, TPHCM) đã nối kết giao thông. Đây là nút giao lộ nối các tuyến đường lớn là Mai Chí Thọ, Lương Định Của và xa lộ Hà Nội, nằm giữa khu đô thị mới, với nhiều chung cư cao tầng, dân cư đông đúc.

Ý kiến

Tính hợp lý mức phí và thời gian thu phí một số tuyến cao tốc

Báo SGGP ngày 14-2 có bài Cần thanh tra toàn diện thu phí đường bộ, đặt vấn đề cần công bố doanh thu của các trạm thu phí để người dân cùng biết và giám sát; căn cứ doanh thu thực tế để Bộ Giao thông Vận tải điều chỉnh lại thời gian thu phí. Tôi xin có thêm ý kiến về vấn đề này.