Phản hồi

Chủ tịch UBND quận 4 xác định giá đất để tính bồi hoàn

- Đơn của tập thể 7 hộ dân khiếu nại về giá đất được tính để bồi thường trong dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính quận 4.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín đã có ý kiến chỉ đạo như sau: Giao Chủ tịch UBND quận 4 kiểm tra việc thực hiện, xác định giá đất tính bồi thường trong dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính quận tại đường Đoàn Như Hài quận 4, chỉ đạo xây dựng giá đất tính bồi thường tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án theo đúng quy định pháp luật hiện hành và báo cáo kết quả thực hiện cho UBND TP trong tháng 11-2007.

  • Vụ kiện được chuyển sang TAND TPHCM

- Đơn của bà Đoàn Thị Mỹ Hạnh, 252 Bùi Viện P. Phạm Ngũ Lão quận 1 khiếu nại ông Nguyễn Văn Ngọ tranh chấp căn nhà bà đang ở gây khó khăn cho bà trong việc hợp thức hóa.

Tòa án Nhân dân quận 1 trả lời: Căn cứ kết quả xác minh của Công an phường Nguyễn Thái Bình ngày 16-3-2007 thì bà Trần Lan Vy, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án đã đi hợp tác lao động tại Nhật từ ngày 19-4-2006. Do đó, vụ án trên không còn thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án Nhân dân quận 1. Căn cứ vào khoản 2 Điều 25; khoản 3 Điều 33; khoản 1 Điều 37 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2005, thẩm phán Tòa án Nhân dân quận 1 quyết định: Chuyển hồ sơ vụ án dân sự đã thụ lý số 177/2006/TLST- DS ngày 6-7-2006 của Tòa án Nhân dân quận 1 về “Tranh chấp quyền sở hữu tài sản” đến Tòa án Nhân dân TPHCM để giải quyết theo thẩm quyền.

Ban bạn đọc – đời sống

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Còn nhiều phố hàng rong lỡ hẹn

Còn nhiều phố hàng rong lỡ hẹn

Để tìm hiểu nguyên nhân phố hàng rong trễ hẹn với người dân, và kế hoạch mở rộng mô hình phố hàng rong trên địa bàn quận, Báo SGGP đã liên hệ với UBND quận 1 nhưng hơn nửa tháng nay vẫn chưa nhận được phản hồi từ UBND quận 1.

Bạn đọc viết

Chế tài mạnh để xây dựng ý thức giữ vệ sinh

Có lần tôi đạp xe đến gần ngã tư Nguyễn Trãi - Trần Bình Trọng (quận 5,  TPHCM) thì nhận trọn một xô nước bẩn có lẫn hạt cơm tạt vào người. Nhìn vào lề đường, tôi thấy người vừa tạt xô nước bẩn là một phụ nữ trạc tuổi 45, bán cơm bình dân.

Cơ quan trả lời

Đi tải thương, có được chế độ không?

Trong thời gian chiến tranh biên giới năm 1979, vợ tôi có đi tải thương, phục vụ biên giới 4 tháng. Sau đó, vợ tôi nghỉ ở nhà. Vậy vợ tôi có được hưởng chế độ gì không? PHẠM TIẾN BẢY (quận 12, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Tàng trữ sản vật hoang dã có phạm pháp?

Ông Võ Tấn Hùng (ở phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) vừa bị Công an quận Cái Răng bắt tạm giam về hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm, do trong nhà có 2 bộ da hổ nhồi bông. Thông tin này làm nhiều người giật mình lo lắng, không biết việc tàng trữ sản vật hoang dã như thế nào là phạm pháp.

Ý kiến

Ngăn chặn tiêu cực trong việc đi công tác nước ngoài

Qua thanh tra, phát hiện nhiều sai phạm, lãng phí, yếu kém trong việc quản lý và cử đoàn đi nước ngoài tại một số bộ, ngành, địa phương, Thanh tra Chính phủ đã yêu cầu xem xét, xử lý các cá nhân, tổ chức có liên quan.