Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp tân Tổng Lãnh sự Canada

SGGP
Chiều 2-10, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Kyle Nunas, tân Tổng Lãnh sự Canada tại TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tặng quà lưu niệm cho tân Tổng lãnh sự Canada Kyle Nunas. Ảnh: hcmcpv

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tặng quà lưu niệm cho tân Tổng lãnh sự Canada Kyle Nunas. Ảnh: hcmcpv

Đồng chí Nguyễn Thành Phong đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Canada và Việt Nam, trong đó có TPHCM, đang phát triển trên nhiều lĩnh vực.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết, TPHCM đang xúc tiến nhiều chương trình hợp tác với Canada, mong muốn Canada đẩy mạnh hợp tác hơn nữa với TPHCM trong các lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, cấp thoát nước, giáo dục, xây dựng thành phố thông minh… 

Ông Kyle Nunas cho biết, Canada chủ trương tăng cường quan hệ và gắn kết hơn nữa với khu vực châu Á - Thái Bình Dương, coi trọng vai trò của ASEAN và mong muốn đẩy mạnh quan hệ, hợp tác với Việt Nam, trong đó có TPHCM. Việt Nam hiện là đối tác thương mại hàng đầu của Canada trong 10 nước ASEAN. Trong thời gian qua, thương mại hai chiều Việt Nam - Canada tăng 20% - 25%/năm và đạt gần 5 tỷ USD; đầu tư trực tiếp của Canada đạt trên 5 tỷ USD.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Người thầy của học sinh nghèo

Một trong những điển hình trong việc học tập và làm theo gương Bác Hồ kính yêu của ngành giáo dục TPHCM là thầy Đỗ Hiếu Lễ, Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TPHCM) - người được đồng nghiệp trìu mến đặt cho biệt danh “Thầy hiệu trưởng của học sinh nghèo”.

Xây dựng Đảng

Tháo “điểm nghẽn” từ sâu sát cơ sở

Một trong những thành tích nổi bật trong công tác xây dựng Đảng tại Đảng bộ quận 10 là đẩy mạnh phát triển Đảng trong ngành GD-ĐT. Trước đây, tỷ lệ đảng viên trong tổng số cán bộ lãnh đạo, quản lý, giáo viên, công nhân viên của ngành rất thấp - chỉ đạt 18% trong năm 2016.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính