Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chúc mừng mùa Giáng sinh năm 2016

(SGGP).- Mùa Giáng sinh năm 2016 đang đến gần, cùng chung niềm vui của đồng bào công giáo và tin lành Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã có thư gửi tới các vị giáo phẩm, chức sắc, tu sĩ cùng toàn thể đồng bào Kitô hữu Việt Nam lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Trong năm qua, đồng bào công giáo và tin lành đã phát huy truyền thống sống “tốt đời, đẹp đạo”, gắn bó và cùng chung tay, góp sức với nhân dân cả nước hăng say lao động, sản xuất, phát huy tinh thần sáng tạo, vượt mọi khó khăn để phát triển kinh tế, giữ vững an ninh quốc gia, trật tự và an toàn xã hội, tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động. Giáo hội Công giáo và các Hội thánh Tin lành đã chủ động vận động chức sắc, tín đồ bảo vệ môi trường, thực hiện bảo đảm an sinh xã hội và an toàn thực phẩm, bảo vệ chủ quyền quốc gia... Bằng những hành động thiết thực, hiệu quả, đồng bào công giáo và tin lành đã góp phần quan trọng vào việc củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Không khí chào đón Giáng sinh 2016 tại TPHCM. Ảnh: QUANG KHOA

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng chúc mừng Hội đồng Giám mục Việt Nam vừa tổ chức thành công Đại hội Hội đồng Giám mục Việt Nam lần thứ XIII; chúc mừng các Hội thánh Tin lành ở Việt Nam đã tổ chức nhiều sự kiện lớn trên tinh thần gắn bó, đồng hành cùng dân tộc. Giáng sinh về cũng là lúc đất nước chuẩn bị bước sang năm mới, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chúc các vị giáo phẩm, chức sắc, tu sĩ, đồng bào Kitô hữu Việt Nam đón mừng Giáng sinh và năm mới vui tươi, hạnh phúc và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình thành “thành phố đối trọng”

Hình thành “thành phố đối trọng”

TPHCM hiện có khoảng 10 triệu người dân ngoại tỉnh và còn tiếp tục gia tăng, đưa đến thực tế là đã gần đạt đến ngưỡng cực đại của đô thị. Trong tổng diện tích 2.100km2 của TPHCM, hiện dân cư và các hoạt động thương mại - dịch vụ đang bị “nén” trong một diện tích 670km2

Giao thông - Đô thị

Ám ảnh kẹt xe trên cao tốc

Không thể phủ nhận những hiệu quả đích thực về kinh tế - xã hội do cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây mang lại cho các tỉnh trong khu vực Đông Nam bộ trong 5 năm qua như: rút ngắn thời gian đi lại, luân chuyển hàng hóa, thúc đẩy du lịch, tăng kết nối vùng…

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn