Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao xe đạp cho học sinh nghèo huyện Vĩnh Thạnh

SGGPO

Ngày 2-8, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam - Trần Thanh Mẫn đã trao 50 chiếc xe đạp và 10 suất học bổng cho học sinh nghèo tại huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ. 

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao quà cho học sinh nghèo ở huyện Vĩnh Thanh (Cần Thơ)

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao quà cho học sinh nghèo ở huyện Vĩnh Thanh (Cần Thơ)

 Vĩnh Thạnh là huyện vùng sâu, vùng xa của TP Cần Thơ. Hiện giao thông nông thông tại nhiều xã của Vĩnh Thạnh đi lại còn khó khăn, nên các em học sinh đi học vất vả. Xuất phát từ thực tế trên, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam - Trần Thanh Mẫn đã trao 50 chiếc xe đạp (trị giá 100 triệu đồng) và 10 suất học bổng (mỗi suất 3 triệu đồng) cho các em học sinh nghèo hiếu học tại các xã thuộc huyện Vĩnh Thạnh. 

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết, các em có hoàn cảnh khó khăn cần có đủ quần áo, tập vở và phương tiện cho năm học mới. Chính quyền, mặt trận các cấp, nhà trường và xã hội nỗ lực chăm lo cho các cháu, là rất đáng hoan nghênh…

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 43 về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Với nghị quyết này, TP Đà Nẵng sẽ có nhiều cơ chế đặc thù để phát triển, trở thành đô thị sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo... tạo động lực cho phát triển khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. 

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Tin buồn