Chữa bệnh tiểu đường bằng tế bào gốc

SGGP
Các nhà khoa học tại Trường Ðại học British Columbia (Canada) mới đây đã thử nghiệm phương pháp chữa bệnh tiểu đường tuýp 1 bằng phương pháp cấy tế bào gốc cho bệnh nhân.

Chữa bệnh tiểu đường bằng tế bào gốc

 Bệnh nhân đầu tiên nhận được phương pháp chữa trị này là anh Joshua Robertson ở Vancouver. Anh đã được cấy ghép 3 túi tế bào gốc mỏng vào phần da bụng dưới hồi tháng 12-2017. Các bác sĩ hy vọng sau khi được đưa vào cơ thể người bệnh, các tế bào gốc sẽ hoạt động giống như tế bào tụy và sản xuất ra insulin giúp điều hòa lượng đường trong máu. Hiện ở Canada đang có khoảng 300.000 bệnh nhân mắc tiểu đường tuýp 1.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây