Chữa bệnh tiểu đường bằng tế bào gốc

SGGP
Các nhà khoa học tại Trường Ðại học British Columbia (Canada) mới đây đã thử nghiệm phương pháp chữa bệnh tiểu đường tuýp 1 bằng phương pháp cấy tế bào gốc cho bệnh nhân.

Chữa bệnh tiểu đường bằng tế bào gốc

 Bệnh nhân đầu tiên nhận được phương pháp chữa trị này là anh Joshua Robertson ở Vancouver. Anh đã được cấy ghép 3 túi tế bào gốc mỏng vào phần da bụng dưới hồi tháng 12-2017. Các bác sĩ hy vọng sau khi được đưa vào cơ thể người bệnh, các tế bào gốc sẽ hoạt động giống như tế bào tụy và sản xuất ra insulin giúp điều hòa lượng đường trong máu. Hiện ở Canada đang có khoảng 300.000 bệnh nhân mắc tiểu đường tuýp 1.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ từ chối nữ công dân tham gia IS hồi hương

Mỹ từ chối nữ công dân tham gia IS hồi hương

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ không cho phép Hoda Muthana, 24 tuổi, tuyên truyền viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria, trở về Mỹ với lý do cô không phải là công dân của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chuyện cho thuê nhà ở Mỹ

Chị Thủy Nguyễn, một trong những người kinh doanh bất động sản ở San Jose, phía Bắc bang California cho biết, ngày càng nhiều người Việt kinh doanh bất động sản ở Mỹ, trong đó phân khúc mua nhà cho thuê được nhiều người Mỹ gốc Việt lựa chọn.