Chưa cho phép đã thông báo tuyển sinh

SGGPO
Ngày 4-12, Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực đã phát thông báo tuyển sinh đào tạo chứng chỉ sư phạm cho nhà giáo dục nghề nghiệp.

Theo thông báo này, đối tượng đào tạo là cán bộ, giáo viên, nhân viên đang làm việc tại các trường cao đẳng, trung cấp, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên… Chương trình đào tạo đối với trình độ trung cấp, cao đẳng (theo Thông tư 19/2011 của Bộ LĐ-TB&XH) khối lượng 400 giờ với mức học phí 2 triệu  đồng/người/khóa. Đối với trình độ sơ cấp (theo Thông tư 38/2017 của Bộ LĐ-TB&XH) với khối lượng 160 giờ với mức học phí 1,6 triệu đồng/người/khóa.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp Chứng chỉ sư phạm dạy trình độ sơ cấp hoặc chứng chỉ sư phạm dạy trình độ trung cấp, cao đẳng theo quy định của Bộ LĐ-TB&XH.

Theo thông báo này, địa điểm học gồm 2 nơi: tại Trường CĐ Lý Tự Trọng TPHCM hoặc số 33 đường 52, Cư xá Lữ Gia, P.15, Q.11, TPHCM.

 Cùng ngày, PV Báo SGGP đã liên hệ với Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Quân về việc đơn vị này đã được bộ cho phép đào tạo hay chưa, chứng chỉ đào tạo liệu có được Bộ công nhận, ông Quân khẳng định: "Bộ LĐ-TB&XH chưa cho phép Viện Đào tạo và Phát triện nhân lực triển khai chương trình này. Chúng tôi đã chỉ đạo và yêu cầu dừng triển khai cho đến khi có quyết định của Bộ. Những đơn vị nào đáp ứng đầy đủ các điều kiện do Bộ quy định và được cấp phép thì mới được tiến hành đào tạo".  

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi tố, bắt 3 giáo viên chấm thi tự luận tại Hòa Bình

Khởi tố, bắt 3 giáo viên chấm thi tự luận tại Hòa Bình

Ngày 24-4, Bộ Công an thông tin, quá trình mở rộng điều tra vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 xảy ra tại tỉnh Hòa Bình, ngày 23-4, Cơ quan An ninh điều tra đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với 3 cá nhân trong tổ chấm thi môn tự luận.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức kỳ thi riêng – Tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh

Từ nhiều năm nay, đa số các em học sinh lớp 12 chỉ tham gia vào một kỳ thi, đó là kì thi THPT do Bộ GD-ĐT tổ chức và đây được xem là phương thức tuyển sinh xuyên suốt và duy nhất. Việc phụ thuộc vào một kỳ thi sẽ có nhiều bất cập và khá mạo hiểm khi lấy đi cơ hội vào đại học của nhiều thí sinh, đồng thời chưa đủ để đánh giá chính xác năng lực của người học.

Giáo dục hội nhập

Tham gia xếp hạng quốc tế: Được nhiều hơn mất

Trong 2 năm trở lại đây, các đại học (ĐH) của Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện trên các bảng xếp hạng của châu lục và thế giới. Bỏ qua những hạn chế của việc xếp hạng, việc Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng cho thấy các ĐH của ta đã bắt đầu tiếp cận những chuẩn mực của quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho cộng đồng… Nhiều chuyên gia cho rằng, tham gia các bảng xếp hạng, chúng ta được nhiều hơn mất, biết được đâu là yếu kém, hạn chế để khắc phục.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.