Chưa cho phép đã thông báo tuyển sinh

SGGPO
Ngày 4-12, Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực đã phát thông báo tuyển sinh đào tạo chứng chỉ sư phạm cho nhà giáo dục nghề nghiệp.

Theo thông báo này, đối tượng đào tạo là cán bộ, giáo viên, nhân viên đang làm việc tại các trường cao đẳng, trung cấp, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên… Chương trình đào tạo đối với trình độ trung cấp, cao đẳng (theo Thông tư 19/2011 của Bộ LĐ-TB&XH) khối lượng 400 giờ với mức học phí 2 triệu  đồng/người/khóa. Đối với trình độ sơ cấp (theo Thông tư 38/2017 của Bộ LĐ-TB&XH) với khối lượng 160 giờ với mức học phí 1,6 triệu đồng/người/khóa.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp Chứng chỉ sư phạm dạy trình độ sơ cấp hoặc chứng chỉ sư phạm dạy trình độ trung cấp, cao đẳng theo quy định của Bộ LĐ-TB&XH.

Theo thông báo này, địa điểm học gồm 2 nơi: tại Trường CĐ Lý Tự Trọng TPHCM hoặc số 33 đường 52, Cư xá Lữ Gia, P.15, Q.11, TPHCM.

 Cùng ngày, PV Báo SGGP đã liên hệ với Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Quân về việc đơn vị này đã được bộ cho phép đào tạo hay chưa, chứng chỉ đào tạo liệu có được Bộ công nhận, ông Quân khẳng định: "Bộ LĐ-TB&XH chưa cho phép Viện Đào tạo và Phát triện nhân lực triển khai chương trình này. Chúng tôi đã chỉ đạo và yêu cầu dừng triển khai cho đến khi có quyết định của Bộ. Những đơn vị nào đáp ứng đầy đủ các điều kiện do Bộ quy định và được cấp phép thì mới được tiến hành đào tạo".  

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Vĩnh Long có điểm trung bình môn Sinh học cao nhất cả nước

Chiều 15-7, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Vĩnh Long cho biết, trong số các trường trung học phổ thông (THPT) của tỉnh, tạm thời có 10 trường có tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT 100%. Đặc biệt, tỉnh có số thí sinh dự thi môn Sinh học đạt điểm trung bình cao nhất nước.

Giáo dục hội nhập

Học Ngôn ngữ Nhật: Ngành học tiềm năng tại BVU

Ngôn ngữ Nhật Bản là một trong những chuyên ngành học giàu tiềm năng với nhiều cơ hội du học và việc làm có thu nhập cao. Đây cũng là ngành học mà Trường Đại học Bà Rịa -Vũng Tàu (BVU) chú trọng đào tạo nhằm cung cấp nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ và có kỹ năng hội nhập tốt.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.