Chưa cho phép đã thông báo tuyển sinh

SGGPO
Ngày 4-12, Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực đã phát thông báo tuyển sinh đào tạo chứng chỉ sư phạm cho nhà giáo dục nghề nghiệp.

Theo thông báo này, đối tượng đào tạo là cán bộ, giáo viên, nhân viên đang làm việc tại các trường cao đẳng, trung cấp, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên… Chương trình đào tạo đối với trình độ trung cấp, cao đẳng (theo Thông tư 19/2011 của Bộ LĐ-TB&XH) khối lượng 400 giờ với mức học phí 2 triệu  đồng/người/khóa. Đối với trình độ sơ cấp (theo Thông tư 38/2017 của Bộ LĐ-TB&XH) với khối lượng 160 giờ với mức học phí 1,6 triệu đồng/người/khóa.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp Chứng chỉ sư phạm dạy trình độ sơ cấp hoặc chứng chỉ sư phạm dạy trình độ trung cấp, cao đẳng theo quy định của Bộ LĐ-TB&XH.

Theo thông báo này, địa điểm học gồm 2 nơi: tại Trường CĐ Lý Tự Trọng TPHCM hoặc số 33 đường 52, Cư xá Lữ Gia, P.15, Q.11, TPHCM.

 Cùng ngày, PV Báo SGGP đã liên hệ với Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Quân về việc đơn vị này đã được bộ cho phép đào tạo hay chưa, chứng chỉ đào tạo liệu có được Bộ công nhận, ông Quân khẳng định: "Bộ LĐ-TB&XH chưa cho phép Viện Đào tạo và Phát triện nhân lực triển khai chương trình này. Chúng tôi đã chỉ đạo và yêu cầu dừng triển khai cho đến khi có quyết định của Bộ. Những đơn vị nào đáp ứng đầy đủ các điều kiện do Bộ quy định và được cấp phép thì mới được tiến hành đào tạo".  

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh sử dụng nhà vệ sinh tại Trường Tiểu học Kim Đồng (quận Gò Vấp) - một trong những đơn vị đầu tư tốt công trình vệ sinh trường học

Nâng chất lượng nhà vệ sinh trường học

Mới đây, tại hội thảo triển khai Dự án “Trường sạch” năm học 2018-2019, do Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Hội Giáo dục nghề nghiệp tổ chức, hầu hết các trường học đều tỏ ra e dè trước mức phí đề nghị 68 triệu đồng/năm học cho gói vệ sinh gồm một tuần 3 buổi tẩy rửa và sát khuẩn nhà vệ sinh trường học. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trao giải cuộc thi Talent Generation 2018

Tối 14-12, cuộc thi Talent Generation 2018 do Trung tâm Văn hóa Giáo dục và Đào tạo - UNESCO (UNESCO-CEP) tổ chức đã diễn ra vòng thi chung kết với sự tham dự của gần 400 đại diện “Thế hệ tài năng Việt”, doanh nghiệp, tổ chức và các trường Đại học.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.