Chưa có đơn giá thuê sạp ở chợ Bình Tây

SGGP
Trong cuộc khảo sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM vừa qua để nắm tình hình hoạt động quản lý, kinh doanh tại chợ Bình Tây (quận 6) sau thời gian hoạt động từ chợ tạm qua chợ mới, Ban quản lý chợ Bình Tây cho biết nhiều tiểu thương chưa quay lại chợ mới.

Mua bán tại chợ Bình Tây. Ảnh: THÀNH TRÍ

Mua bán tại chợ Bình Tây. Ảnh: THÀNH TRÍ

Nhằm nâng cao hệ thống thương mại, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, UBND quận 6 đã đầu tư nâng cấp, sửa chữa nhà lồng chợ Bình Tây với kinh phí gần 110 tỷ đồng và đã hoàn thành công trình vào tháng 11-2018. Hiện nay, tổng số sạp tại chợ sau khi nâng cấp là 2.358 sạp; trong đó, khu vực nhà lồng có 1.446 sạp, vòng ngoài 912 sạp. 

Tuy nhiên, sau 2 năm sửa chữa và đưa vào hoạt động trở lại nhưng hiện nay vẫn chưa có đơn giá thuê sạp. Trước khi ra chợ tạm, Ban quản lý chợ Bình Tây đã chấm dứt hợp đồng thuê với các tiểu thương và hiện nay, Quyết định 24 của UBND TPHCM đã không còn hiệu lực nhưng chưa có quyết định mới, nên ban quản lý chợ vẫn tạm thời ký đơn giá thuê theo quyết định cũ. Trong khi nhiều tiểu thương muốn có hợp đồng thuê theo quy định mới để thuận tiện khi sang nhượng. 

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Tăng đầu tư vào công nghiệp chế biến thực phẩm

Việt Nam ưu tiên thu hút đầu tư phát triển ngành theo hướng nâng cao tỷ lệ chế biến các sản phẩm nông sản, thủy hải sản chủ lực, áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế trong quá trình sản xuất, chế biến. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Sử dụng mạng xã hội để giảm áp lực trong quyết toán thuế

Tháng 3 hàng năm là tháng quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân của cả năm trước. Do vậy, vào thời điểm này của những năm trước, doanh nghiệp phải cử nhân viên đến chen lấn; trong khi cơ quan thuế phải gia hạn thời gian vì xử lý không xuể.

Phòng cháy chữa cháy

Nguy hiểm xiếc lửa đường phố

Vào ban đêm, những tiết mục biểu diễn xiếc phun lửa, múa lửa ở các vỉa hè, công viên, quán ăn đường phố... ngày càng trở nên phổ biến tại TPHCM. Đây là việc mưu sinh của một bộ phận người dân. Tuy nhiên, hoạt động này luôn tiềm ẩn nguy hiểm về cháy nổ, đe dọa đến sự an toàn của cộng đồng.