Chưa thể bù vênh cho cầu Bạch Đằng

SGGPO
Tại cuộc họp với UBND tỉnh Quảng Ninh ngày 7-11, các chuyên gia, tư vấn giám sát kỹ thuật, đại diện Bộ Giao thông vận tải, đại diện Công ty CP BOT cầu Bạch Bằng cho biết, không thể tiến hành ngay việc bù vênh cho cầu Bạch Đằng vì đây là cầu dây văng có thiết kế phức tạp.

Tin liên quan

Theo đại diện Công ty CP BOT cầu Bạch Đằng, sau khi phát hiện mặt cầu có hiện tượng bị lún võng do có độ vênh giữa các đốt đúc, chủ đầu tư và đơn vị thi công đã tiến hành căn chỉnh khả năng chịu lực của dây văng, thời gian căn chỉnh sẽ kéo dài trong khoảng 2-3 tháng. Khi khả năng chịu lực của dây văng được chỉnh lại phù hợp, bên thi công sẽ tiến hành bù vênh. 

Theo tính toán của chủ đầu tư, cần bù khoảng 200m³ bê tông để giúp mặt cầu Bạch Đằng bằng phẳng, êm thuận hơn.

Tại cuộc họp, đại diện Liên danh tư vấn APECO – VEC khẳng định, các số liệu quan trắc cho thấy kết cấu cầu Bạch Đằng không bị ảnh hưởng, các phương tiện có thể lưu thông an toàn theo tốc độ thiết kế tối đa 100km/giờ.

Cầu Bạch Đằng nằm trên tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng vừa được khánh thành và đưa vào khai thác hôm 1-9. Cây cầu này có mức đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng và được phép thu phí để hoàn vốn từ 15-10.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Tài nguyên đất chưa được sử dụng hiệu quả

Tại TPHCM, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến quỹ đất dành cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, hàng trăm ngàn hécta đất của thành phố lại chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất.

Bút Sài Gòn

Tiếp tục rà

- Sau vụ dây điện đứt gây chết người, “ông điện lực” chỉ đạo các công ty cấp dưới đẩy mạnh kiểm tra, rà soát hệ thống điện. Chuyện này theo đại diện ngành điện là để đảm bảo an toàn điện cho đời sống và sinh hoạt của người dân.

Sự kiện & Bình luận

Tạo động lực mới cho kinh tế nông nghiệp

Kinh tế nông nghiệp gắn với thị trường quyền sử dụng đất nông nghiệp thời gian qua đã tạo ra một số thành tựu đáng ghi nhận. Nông sản Việt Nam đã thâm nhập được vào nhiều thị trường khó tính về tiêu thụ nông sản như Hoa Kỳ, Canada, EU, Australia, New Zealand... Song động lực cho phát triển nông nghiệp được hình thành từ giải phóng sức sản xuất của hộ gia đình, cá nhân nông dân đã cạn dần.