Chúc mừng 1.000 bé chào đời bằng thụ tinh trong ống nghiệm

SGGPO
Sáng 4-11, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức kỷ niệm 10 năm triển khai kỹ thuật hỗ trợ sinh sản và chúc mừng 1.000 em bé chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON).

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế tặng hoa cho các bé

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế tặng hoa cho các bé

Từ tháng 7-2008 đến nay đã có 1.000 em bé chào đời bằng phương pháp này tạiBệnh viện Trung ương Huế.

Theo Ban giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, trước năm 2002, điều trị Vô sinh - Hiếm muộn được thực hiện tại khoa Sản của bệnh viện, chủ yếu bằng các phương pháp thăm khám và điều trị đơn giản. Đến cuối năm 2007, Bệnh viện Trung ương Huế triển khai thành công kỹ thuật TTTON dưới sự chuyển giao kỹ thuật của các chuyên gia của Hội Nội Tiết Sinh Sản và Vô Sinh thành phố Hồ Chí Minh, đứng đầu là GS Nguyễn Thị Ngọc Phượng - người tiên phong mang kỹ thuật TTTON về Việt Nam. Tháng 7-2008, Bệnh viện Trung ương chào đón 6 em bé đầu tiên chào đời bằng kỹ thuật TTTON và đến nay đã có 1.000 em bé chào đời bằng phương pháp này. 
1.000 em bé thụ tinh trong ông nghiệm ảnh 1 Hai bé chào đời bằng phương pháp TTTON chụp ảnh lưu niệm tại lễ kỷ niệm
Ngoài ra, Khoa Hỗ trợ sinh sản của bệnh viện này cũng đã thực hiện 7 trường hợp mang thai hộ, trong đó có 5 trường hợp có thai và 3 em bé ra đời khỏe mạnh.

MINH ANH – VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Bệnh viện Quảng Ninh có đánh bệnh nhân?

Bác sĩ Bệnh viện Quảng Ninh có đánh bệnh nhân?

Hình ảnh trích xuất camera an ninh của Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho thấy, trong quá trình cấp cứu cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã liên tục quay phim và có thái độ thiếu hợp tác với nhân viên y tế. Khi đó, bác sĩ Lê Bá Sinh dùng tay gạt điện thoại của người đang ghi hình để tránh máy quay về phía mình, không có hành vi dùng tay đánh người nhà bệnh nhân...

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Sự tận tâm và cam kết trong từng sản phẩm của Abbott

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1995, hơn 20 năm gắn bó với người Việt qua những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, Abbott đã trở thành người bạn thân thiết với nhiều gia đình. Được phát triển trên nền tảng khoa học vững chắc cùng cam kết về chất lượng, các sản phẩm của Abbott đã và đang được người tiêu dùng Việt Nam ưu ái và tin tưởng trong suốt hơn hai thập kỉ vừa qua.

Thuốc

Việt Nam nghiên cứu sản xuất thành công vaccine cúm mùa

Hai loại vaccine cúm A/H5N1 và vaccine cúm mùa do Việt Nam sản xuất đã hoàn thành 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng đúng qui định của Bộ Y Tế, có sự giám sát chặt chẽ của các tổ chức độc lập quốc tế.