Chúc mừng 1.000 bé chào đời bằng thụ tinh trong ống nghiệm

SGGPO
Sáng 4-11, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức kỷ niệm 10 năm triển khai kỹ thuật hỗ trợ sinh sản và chúc mừng 1.000 em bé chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON).

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế tặng hoa cho các bé

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế tặng hoa cho các bé

Từ tháng 7-2008 đến nay đã có 1.000 em bé chào đời bằng phương pháp này tạiBệnh viện Trung ương Huế.

Theo Ban giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, trước năm 2002, điều trị Vô sinh - Hiếm muộn được thực hiện tại khoa Sản của bệnh viện, chủ yếu bằng các phương pháp thăm khám và điều trị đơn giản. Đến cuối năm 2007, Bệnh viện Trung ương Huế triển khai thành công kỹ thuật TTTON dưới sự chuyển giao kỹ thuật của các chuyên gia của Hội Nội Tiết Sinh Sản và Vô Sinh thành phố Hồ Chí Minh, đứng đầu là GS Nguyễn Thị Ngọc Phượng - người tiên phong mang kỹ thuật TTTON về Việt Nam. Tháng 7-2008, Bệnh viện Trung ương chào đón 6 em bé đầu tiên chào đời bằng kỹ thuật TTTON và đến nay đã có 1.000 em bé chào đời bằng phương pháp này. 
1.000 em bé thụ tinh trong ông nghiệm ảnh 1 Hai bé chào đời bằng phương pháp TTTON chụp ảnh lưu niệm tại lễ kỷ niệm
Ngoài ra, Khoa Hỗ trợ sinh sản của bệnh viện này cũng đã thực hiện 7 trường hợp mang thai hộ, trong đó có 5 trường hợp có thai và 3 em bé ra đời khỏe mạnh.

MINH ANH – VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình chụp CT scan cho thấy khối u chiếm gần toàn bộ ổ bụng, từ vùng chậu lên đến sát gan​

Phẫu thuật thành công khối u bạch mạch nặng 2,8kg

Bệnh viện (BV) quận Thủ Đức vừa phẫu thuật thành công khối u bạch mạch có kích thước 20x30 cm, cân nặng 2,8 kg. Ngoài việc có kích thước to thì mô bướu rất bở, len lỏi vào các cơ quan khác nên việc mổ cắt khối u rất khó và phức tạp.

Sức khỏe cộng đồng

Hành trình Đỏ 2018 thu nhận hơn 42.000 đơn vị máu

Hành trình Đỏ 2018 đã tổ chức được nhiều ngày hội hiến máu lớn tại các tỉnh thành đi qua, thu hút hàng ngàn người dân đến tham gia hiến máu và tiếp nhận được hơn 42.000 đơn vị máu.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy cơ thiếu thuốc tiêm Digoxin

Ngày 8-7, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết đã yêu cầu sở y tế các địa phương, các bệnh viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế và Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương CPC1 khẩn trương cung ứng thuốc Digoxin tiêm.