Chứng khoán Nhật Bản, Hàn Quốc giảm điểm

SGGP
Sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 kết thúc tại Hà Nội, thị trường chứng khoán Nhật Bản và Hàn Quốc đã bất ngờ giảm điểm.

Mặc dù kết quả tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không như mong đợi, song các chuyên gia phân tích cho rằng những bước đi, dù là nhỏ nhất, cũng được nhìn nhận là thành công nếu điều này đủ sức tạo nền móng cho sự tiến triển của cả 2 nước trong tương lai. Rõ ràng, đã có nhiều cuộc thảo luận hữu ích và tích cực tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần này.

Tuy nhiên, phản ứng của thị trường chứng khoán châu Á ngày 28-2 không được tốt. Sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 kết thúc tại Hà Nội, thị trường chứng khoán Nhật Bản và Hàn Quốc đã bất ngờ giảm điểm. Chỉ số Nikkei 225 tại thị trường chứng khoán Tokyo đã giảm 171.35 điểm, tương đương 0,79% xuống mức 21.385,16 điểm. Tương tự, chỉ số Topix cũng giảm 12,76 điểm, tương đương 0,79%, xuống 1.607,66 điểm. Tại Seoul, chỉ số Kospi đã giảm 1,8%, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10-2018 ngay sau thông báo thay đổi lịch trình hội nghị thượng đỉnh của Nhà Trắng, theo Bloomberg.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump gặp gỡ các nhà lãnh đạo vùng Carribe tại Florida             Ảnh: Washington Times

LHQ thừa nhận tác động tiêu cực khi trừng phạt Venezuela

Với 27 phiếu thuận, 5 phiếu trắng và 15 phiếu chống, Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc (LHQ) đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết mang tên “Những tác động tiêu cực của các biện pháp cưỡng bức đơn phương đối với việc hưởng thụ quyền con người”, do Caracas, đại diện cho Phong trào Không liên kết, đệ trình.


Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây