Chứng khoán Nhật Bản, Hàn Quốc giảm điểm

SGGP
Sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 kết thúc tại Hà Nội, thị trường chứng khoán Nhật Bản và Hàn Quốc đã bất ngờ giảm điểm.

Mặc dù kết quả tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không như mong đợi, song các chuyên gia phân tích cho rằng những bước đi, dù là nhỏ nhất, cũng được nhìn nhận là thành công nếu điều này đủ sức tạo nền móng cho sự tiến triển của cả 2 nước trong tương lai. Rõ ràng, đã có nhiều cuộc thảo luận hữu ích và tích cực tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần này.

Tuy nhiên, phản ứng của thị trường chứng khoán châu Á ngày 28-2 không được tốt. Sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 kết thúc tại Hà Nội, thị trường chứng khoán Nhật Bản và Hàn Quốc đã bất ngờ giảm điểm. Chỉ số Nikkei 225 tại thị trường chứng khoán Tokyo đã giảm 171.35 điểm, tương đương 0,79% xuống mức 21.385,16 điểm. Tương tự, chỉ số Topix cũng giảm 12,76 điểm, tương đương 0,79%, xuống 1.607,66 điểm. Tại Seoul, chỉ số Kospi đã giảm 1,8%, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10-2018 ngay sau thông báo thay đổi lịch trình hội nghị thượng đỉnh của Nhà Trắng, theo Bloomberg.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ áp đặt trừng phạt bổ sung với Iran

Mỹ áp đặt trừng phạt bổ sung với Iran

Ngày 22-6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt bổ sung đối với Iran nhằm ngăn chặn Tehran có được các vũ khí hạt nhân vào ngày 24-6.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây