Chứng khoán toàn cầu đỏ sàn vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc

SGGP
Sắc đỏ đã tràn ngập trên thị trường chứng khoán châu Á trong phiên giao dịch đầu tuần 17-9 sau khi xuất hiện các báo cáo cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lên kế hoạch triển khai đợt thuế trừng phạt mới nhắm vào hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc với tổng giá trị khoảng 200 tỷ USD. 

Chỉ số Hang Seng tại Hong Kong (Trung Quốc) giảm 1,6%, chỉ số Shanghai (Trung Quốc) giảm 0,8%, chứng khoán Seoul (Hàn Quốc) và Singapore đồng loạt giảm 0,7%, 

Tại châu Âu, chỉ số Stoxx Europe 600 Index giảm 0,2%, chỉ số Glencore giảm 1,8% trong khi Daimler giảm 0,9%. Chứng khoán châu Âu có chỉ số tốt nhất hồi tuần trước trong bối cảnh lạc quan rằng Mỹ và Trung Quốc đang đàm phán tranh chấp thương mại. Tuy nhiên, những lo lắng đã trở lại sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra các chỉ dẫn để tiến hành các mức thuế quan cao hơn với hàng hóa Trung Quốc và Bắc Kinh đang xem xét việc giảm các đề nghị thương mại của chính quyền Trump vào cuối tháng 9.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Nguồn: Sputnik

Nga, Mỹ thảo luận về tình hình Venezuela

Theo kế hoạch, ngày 18-3, đặc phái viên của Mỹ về Venezuela, ông Elliot Abrams, sẽ gặp Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov và một số quan chức khác của Nga tại Rome để thảo luận về “tình hình đang xấu đi” tại Venezuela.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản cho bán thực phẩm biến đổi gen tân tiến

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản xác nhận, sẽ cho phép đưa ra thị trường một số loại thực phẩm biến đổi gen bằng kỹ thuật chỉnh sửa gen tân tiến, mà không cần trải qua khâu xác nhận an toàn của bộ này.