Chứng khoán toàn cầu đỏ sàn vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc

SGGP
Sắc đỏ đã tràn ngập trên thị trường chứng khoán châu Á trong phiên giao dịch đầu tuần 17-9 sau khi xuất hiện các báo cáo cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lên kế hoạch triển khai đợt thuế trừng phạt mới nhắm vào hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc với tổng giá trị khoảng 200 tỷ USD. 

Chỉ số Hang Seng tại Hong Kong (Trung Quốc) giảm 1,6%, chỉ số Shanghai (Trung Quốc) giảm 0,8%, chứng khoán Seoul (Hàn Quốc) và Singapore đồng loạt giảm 0,7%, 

Tại châu Âu, chỉ số Stoxx Europe 600 Index giảm 0,2%, chỉ số Glencore giảm 1,8% trong khi Daimler giảm 0,9%. Chứng khoán châu Âu có chỉ số tốt nhất hồi tuần trước trong bối cảnh lạc quan rằng Mỹ và Trung Quốc đang đàm phán tranh chấp thương mại. Tuy nhiên, những lo lắng đã trở lại sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra các chỉ dẫn để tiến hành các mức thuế quan cao hơn với hàng hóa Trung Quốc và Bắc Kinh đang xem xét việc giảm các đề nghị thương mại của chính quyền Trump vào cuối tháng 9.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

YouTube tăng cường kiểm soát nội dung

Theo báo cáo của YouTube vừa công bố cho biết, trong quý 3 vừa qua, trên trang chia sẻ video trực tuyến, YouTube đã xóa khoảng 1,67 triệu kênh do chứa các video có nội dung không phù hợp.