Chứng khoán toàn cầu đỏ sàn vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc

SGGP
Sắc đỏ đã tràn ngập trên thị trường chứng khoán châu Á trong phiên giao dịch đầu tuần 17-9 sau khi xuất hiện các báo cáo cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lên kế hoạch triển khai đợt thuế trừng phạt mới nhắm vào hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc với tổng giá trị khoảng 200 tỷ USD. 

Chỉ số Hang Seng tại Hong Kong (Trung Quốc) giảm 1,6%, chỉ số Shanghai (Trung Quốc) giảm 0,8%, chứng khoán Seoul (Hàn Quốc) và Singapore đồng loạt giảm 0,7%, 

Tại châu Âu, chỉ số Stoxx Europe 600 Index giảm 0,2%, chỉ số Glencore giảm 1,8% trong khi Daimler giảm 0,9%. Chứng khoán châu Âu có chỉ số tốt nhất hồi tuần trước trong bối cảnh lạc quan rằng Mỹ và Trung Quốc đang đàm phán tranh chấp thương mại. Tuy nhiên, những lo lắng đã trở lại sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra các chỉ dẫn để tiến hành các mức thuế quan cao hơn với hàng hóa Trung Quốc và Bắc Kinh đang xem xét việc giảm các đề nghị thương mại của chính quyền Trump vào cuối tháng 9.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây