Chung sức vì cộng đồng

SGGP

Ngày hội “Chung tay đền ơn Tổ quốc” vừa được Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam phối hợp Dự án Ngân hàng Thực phẩm Food Bank Việt Nam tổ chức, với nhiều hoạt động xã hội từ thiện.

Các em nhỏ ở Cô nhi viện Thiên Bình (Đồng Nai)  dùng bữa cơm có thịt do tình nguyện viên nấu

Các em nhỏ ở Cô nhi viện Thiên Bình (Đồng Nai) dùng bữa cơm có thịt do tình nguyện viên nấu

Trong buổi xuất quân ngày hội, hơn 50 tình nguyện viên đã cùng nấu 300 suất ăn có thịt tặng các em nhỏ tại Cô nhi viện Thiên Bình (tỉnh Đồng Nai). Hoạt động này nhằm mục đích mang đến một bữa ăn đầy tình yêu thương, bổ sung chất dinh dưỡng, tạo các hoạt động vui chơi bổ ích cho các em nhỏ tại các mái ấm.

Tiếp đó, các tình nguyện viên tới thăm và nấu 300 suất ăn có thịt, đầy đủ chất dinh dưỡng tặng các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang và Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Tiền Giang, với mong muốn giúp họ có thêm động lực để vượt qua bệnh tật. Nhân dịp này, hàng ngàn cán bộ, công nhân viên Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam cũng đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách; xây 5 căn nhà tình thương tặng gia đình nghèo ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Phước và Cà Mau; hỗ trợ 3.600 suất quà và học bổng, tiếp sức đến trường tặng học sinh nghèo hiếu học trên cả nước.

Ngày hội “Chung tay đền ơn Tổ quốc” được tổ chức định kỳ hàng năm dành cho cán bộ, nhân viên Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam trên cả nước. Trong chương trình năm 2019, Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam và Ngân hàng Thực phẩm Food Bank Việt Nam đã ký cam kết nấu 25.000 suất ăn miễn phí tặng các em nhỏ tại 25 mái ấm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

NGUYỄN NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các y bác sĩ trẻ của Đoàn Sở Y tế TPHCM khám bệnh, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho người dân địa phương

Khám bệnh, tặng quà tết cho hàng trăm người dân nghèo tại Bình Phước

Trong chương trình "Xuân biên giới" năm 2019 tại Bình Phước, các y bác sĩ trẻ từ TPHCM đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 400 người dân có hoàn cảnh khó khăn. Các y bác sĩ trẻ cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà tết cho nhân viên y tế và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhân Ái.

Địa chỉ cần giúp đỡ

4 mẹ con côi cút giữa xóm chài

Ngày chuyển anh Hồ Hiệp (ở xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) từ Bệnh viện Đà Nẵng về nhà lo mai táng, ở xóm chài nghèo, ai đến thăm cũng rơi nước mắt. Vì ráng đi đánh cá để kiếm tiền lo cho 3 đứa con ăn học, anh Hiệp quên đi bệnh tật đang mang trong người. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 18,2 triệu đồng bạn đọc giúp bé Bảo Thiên

Đại diện Báo SGGP vừa phối hợp với UBND xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đến thăm hỏi và trao 18,2 triệu đồng (ảnh) bạn đọc giúp bé Nguyễn Bảo Thiên (6 tháng tuổi, ngụ thôn Sư Lỗ, xã Lộc Điền - nhân vật trong bài Bé 1,2kg, bệnh hiểm nghèo, không tiền chữa trị, đăng Báo SGGP số ra ngày 4-10). 

Bảng vàng từ thiện