Chuối ăn được cả vỏ

Nông trại D&T Farms ở quận Okayama, miền Tây Nhật Bản mới trồng được loại chuối Mongee (“đáng kinh ngạc” theo tiếng địa phương Okayama) có thể ăn được cả vỏ. 
Chuối ăn được cả vỏ
Nông trại D&T đã sử dụng phương pháp Freeze Thaw Awakening (rã đông thức tỉnh) để thay đổi ADN của giống cây, cho phép chúng phát triển ở môi trường khí hậu mát mẻ hơn, khác với chuối thông thường chỉ phát triển trong điều kiện khí hậu nhiệt đới. Một quả chuối có giá 648 yen Nhật (khoảng 5,75 USD), không đắt hơn so với các loại trái cây cao cấp ở Nhật.

Chuối Mongee có vị ngọt đậm, chứa khoảng 24,8g đường, cao hơn so với mức trung bình 18,3g của các loại chuối thông thường khác. Chuối Mongee cũng cứng hơn và có mùi mạnh hơn các loại chuối khác. 

Tin cùng chuyên mục