Chuỗi bán lẻ Auchan rút khỏi Việt Nam

SGGP
Tổng giám đốc chuỗi siêu thị Auchan Retail Edgar Bonte vừa cho biết, tập đoàn này đã quyết định bán các siêu thị tại Việt Nam. Mảng kinh doanh của Auchan tại Việt Nam đạt doanh thu 45 triệu EUR (50,4 triệu USD) năm 2018 và vẫn đang thua lỗ.

Hệ thống siêu thị Auchan (Pháp) bắt đầu vào Việt Nam từ năm 2015. Là một trong những tập đoàn bán lẻ hàng đầu nằm trong danh sách Fortune 500, nhưng sau 5 năm đầu tư vào thị trường Việt Nam, Auchan mới chỉ xây dựng được 21 cửa hàng, trong đó đã đóng cửa 3 cửa hàng và cũng nhiều lần phải thay đổi nhận diện thương hiệu để duy trì hoạt động kinh doanh. Hiện còn 18 siêu thị tại Việt Nam, bao gồm 13 siêu thị tại TPHCM, 4 siêu thị tại Hà Nội và 1 ở Tây Ninh.

Được biết, Auchan tại Việt Nam đang tiến hành đàm phán với các đơn vị bán lẻ để tìm ra đối tác tiếp quản trong thời gian tới. Mọi hoạt động của Auchan tại Việt Nam vẫn diễn ra bình thường tại thời điểm này.

Trước khi rút lui khỏi thị trường Việt Nam, Auchan đã có 1 năm kinh doanh ảm đạm với khoản lỗ hơn 1 tỷ EUR và chấp nhận bán lại 1.600 điểm cho doanh nghiệp nội địa tại Italy. 

Trong một tuyên bố từ tháng 3-2019, Auchan Holding công khai khoản lỗ ròng 1,145 tỷ EUR trong năm 2018. Tổng doanh thu của hãng giảm 3,2% xuống còn 50,99 tỷ EUR.

 

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Honda Brio mới ra mắt ở Việt Nam với giá 418 triệu đồng.

Honda Brio mới ra mắt ở Việt Nam với giá 418 triệu đồng

Với thiết kế thể thao năng động không kém phần cao cấp cùng không gian nội thất rộng rãi, tiện nghi và hài hoà… Honda Brio chính thức ra mắt với 3 dòng sản phẩm tại thị trường Việt Nam với giá từ 418 triệu đồng trở lên.


Địa ốc

Nghiên cứu mô hình quản lý nhà, đất công hiệu quả

Chiều 28-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Các ngân hàng Hàn Quốc muốn “nhảy” vào Việt Nam

Chiều 20-6, trong chuyến thăm, làm việc tại Hàn Quốc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp lãnh đạo các ngân hàng, công ty tài chính, lãnh đạo Tập đoàn Hyundai và Samsung Việt Nam tại Thủ đô Seoul.

Nông nghiệp

Ra mắt Hợp tác xã nhung hươu Bình Phước

Mới đây, tại xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp, (tỉnh Bình Phước), Đoàn Thanh niên huyện Bù Đốp đã tổ chức lễ ra mắt Hợp tác xã (HTX) nhung hươu Bình Phước. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Chán đô thị, các nhà đầu tư đổ xô mua đất ven biển?

“Đất chật, người đông”, “chán đô thị” và tìm kiếm vùng đất mới để an dưỡng hay đầu tư kinh doanh là điều tất yếu trong cuộc sống hiện nay, mà hầu hết ai ai cũng muốn. Với tốc độ phát triển ngày một đi lên, kinh tế nói chung ngành BĐS nói riêng đang có chiều hướng đi xa và khả năng còn vươn cao hơn nữa trong tương lai gần.

Thông tin kinh tế