Chương trình ca nhạc đặc biệt và giao lưu “Như hoa không tên“

SGGPO
Ngày 16-6, Hội Nhà báo TPHCM và Phuthotourist – Công viên Văn hóa Đầm Sen đã tổ chức chương trình ca nhạc đặc biệt Như hoa không tên, giao lưu với các nhà báo nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2018).
Chương trình ca nhạc đặc biệt và giao lưu "Như hoa không tên" ảnh 1 Ca khúc "Mùa xuân đầu tiên" do các phóng viên, biên tập viên Báo Sài Gòn Giải Phóng biểu diễn
Tham gia chương trình, ngoài sự có mặt của nhiều phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí của TPHCM và Trung ương trên địa bàn, còn có nhiều ca sĩ, nghệ sĩ quen thuộc như: Đức Tuấn, Y Jan Tuyn, Đăng Nguyên, Quốc Thiên, Hồng Gấm, nhóm nhạc X.O.N, nhạc sĩ Thế Hiển, Xuân Nghĩa, nhà thơ - nhà báo Lê Minh Quốc…
Nhiều nhà báo có phong cách năng động, sáng tạo, sôi nổi, từng là nguồn cảm hứng cho các nhạc sĩ sáng tác cũng đã đến giao lưu trong chương trình ca nhạc đặc biệt này.
Chương trình ca nhạc đặc biệt và giao lưu "Như hoa không tên" ảnh 2 Giao lưu nghệ sĩ và các nhà báo từng là nguồn cảm hứng cho các nhạc sĩ sáng tác
Chương trình ca nhạc đặc biệt và giao lưu "Như hoa không tên" ảnh 3 Phóng viên Như Hoa (Báo Sài Gòn Giải Phóng) chia sẻ về công việc của nữ phóng viên
Chương trình ca nhạc đặc biệt và giao lưu "Như hoa không tên" ảnh 4 Ca sĩ Quốc Thiên
Trong chương trình, ca sĩ Y Jan Tuyn, người từng đoạt giải 3 Tiếng hát truyền hình 2003 không chỉ tham gia với vai trò một nhà báo kiêm ca sĩ, anh còn thể hiện tài năng âm nhạc của mình bằng một ca khúc do chính anh biên soạn với tựa đề Trái tim Việt Nam cùng nhóm nhạc X.O.N do chính anh thành lập. Y Jan Tuyn hiện là biên tập viên của kênh FM 99,9Mz (Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM), quen thuộc với khán thính giả qua chuyên mục Tác giả tác phẩm.
Chương trình ca nhạc đặc biệt và giao lưu "Như hoa không tên" ảnh 5 Ca sĩ Y Jan Tuyn chia sẻ về công việc biên tập viên của mình tại kênh FM 99,9Mz 
Nhà thơ Lê Minh Quốc, được xem là người bạn đồng hành thân thiết của các thế hệ nhạc sĩ, đã có những chia sẻ thú vị giữa nghệ sĩ và nhà báo, đem đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái qua những bài thơ thăng hoa xúc cảm của anh về nghề cầm bút.
Trong khi đó, ca sĩ - nhạc sĩ Thế Hiển nổi tiếng với những ca khúc thân thuộc như Hát về anh, Nhánh lan rừng, Cô bé tóc đuôi gà… đã chia sẻ với khán giả về những cảm xúc dâng trào cùng các nhà báo trên những hành trình đi Trường Sa. Và anh cũng hát tặng khán giả ca khúc mới nhất về Trường Sa do chính anh sáng tác.
Chương trình ca nhạc đặc biệt và giao lưu "Như hoa không tên" ảnh 6 Ca sĩ - nhạc sĩ Thế Hiển
Ca sĩ Đức Tuấn, giọng ca gắn liền những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Xuân Nghĩa như Chúc ngủ ngon, Nơi ấy là Trường Sa… đã thể hiện ca khúc chủ đề của chương trình Như hoa không tên (nhạc sĩ Xuân Nghĩa) với những tình cảm nồng nàn của người nghệ sĩ với nhà báo trên bước đường phục vụ công chúng suốt những năm qua.
Chương trình ca nhạc đặc biệt và giao lưu "Như hoa không tên" ảnh 7 Ca sĩ Đức Tuấn biểu diễn ca khúc "Như hoa không tên"
Đặc biệt, trong chương trình này, khán thính giả thường xuyên nghe radio trên xe sẽ được gặp gỡ giao lưu với nhóm thực hiện chuyên mục Giao thông đô thị của Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM và nghe chính giọng phát thanh nhẹ nhàng của những người thực hiện chương trình trên đài VOH.
Chương trình ca nhạc đặc biệt và giao lưu "Như hoa không tên" ảnh 8 Nhóm thực hiện chuyên mục "Giao thông đô thị" của Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM giao lưu với khán giả

CA DAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Mỹ thuật

Thú chơi tranh tết đang trở lại

Như một cách làm sống lại thói quen chơi tranh tết, vài năm gần đây, nhiều họa sĩ đã mở chợ tranh tết bày bán hàng trăm tác phẩm hội họa. Bắt đầu từ việc chọn lọc tác phẩm, kêu gọi họa sĩ khắp mọi miền đất nước tham gia, bố trí, trưng bày không gian chợ tranh tết để người yêu hội họa thưởng thức, rồi sau đó mới mua bán. 

Sân khấu

Kịch tết 2019: Rộn tiếng cười

Hơn chục ngày nữa là tết, các sân khấu kịch đang tất bật chạy vở mới, rút ngắn thời gian hoàn thành kịch bản để kịp thời ra mắt phục vụ khán giả, mong mỏi chào đón mùa bội thu của kịch.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đường xuân

Con đường hoa em đi
Ửng màu xuân diệu kỳ
Xanh cây, non tươi lá 
Lộc, hoa sáng nét cười