Chương trình ca nhạc đặc biệt và giao lưu “Như hoa không tên“

SGGPO
Ngày 16-6, Hội Nhà báo TPHCM và Phuthotourist – Công viên Văn hóa Đầm Sen đã tổ chức chương trình ca nhạc đặc biệt Như hoa không tên, giao lưu với các nhà báo nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2018).
Chương trình ca nhạc đặc biệt và giao lưu "Như hoa không tên" ảnh 1 Ca khúc "Mùa xuân đầu tiên" do các phóng viên, biên tập viên Báo Sài Gòn Giải Phóng biểu diễn
Tham gia chương trình, ngoài sự có mặt của nhiều phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí của TPHCM và Trung ương trên địa bàn, còn có nhiều ca sĩ, nghệ sĩ quen thuộc như: Đức Tuấn, Y Jan Tuyn, Đăng Nguyên, Quốc Thiên, Hồng Gấm, nhóm nhạc X.O.N, nhạc sĩ Thế Hiển, Xuân Nghĩa, nhà thơ - nhà báo Lê Minh Quốc…
Nhiều nhà báo có phong cách năng động, sáng tạo, sôi nổi, từng là nguồn cảm hứng cho các nhạc sĩ sáng tác cũng đã đến giao lưu trong chương trình ca nhạc đặc biệt này.
Chương trình ca nhạc đặc biệt và giao lưu "Như hoa không tên" ảnh 2 Giao lưu nghệ sĩ và các nhà báo từng là nguồn cảm hứng cho các nhạc sĩ sáng tác
Chương trình ca nhạc đặc biệt và giao lưu "Như hoa không tên" ảnh 3 Phóng viên Như Hoa (Báo Sài Gòn Giải Phóng) chia sẻ về công việc của nữ phóng viên
Chương trình ca nhạc đặc biệt và giao lưu "Như hoa không tên" ảnh 4 Ca sĩ Quốc Thiên
Trong chương trình, ca sĩ Y Jan Tuyn, người từng đoạt giải 3 Tiếng hát truyền hình 2003 không chỉ tham gia với vai trò một nhà báo kiêm ca sĩ, anh còn thể hiện tài năng âm nhạc của mình bằng một ca khúc do chính anh biên soạn với tựa đề Trái tim Việt Nam cùng nhóm nhạc X.O.N do chính anh thành lập. Y Jan Tuyn hiện là biên tập viên của kênh FM 99,9Mz (Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM), quen thuộc với khán thính giả qua chuyên mục Tác giả tác phẩm.
Chương trình ca nhạc đặc biệt và giao lưu "Như hoa không tên" ảnh 5 Ca sĩ Y Jan Tuyn chia sẻ về công việc biên tập viên của mình tại kênh FM 99,9Mz 
Nhà thơ Lê Minh Quốc, được xem là người bạn đồng hành thân thiết của các thế hệ nhạc sĩ, đã có những chia sẻ thú vị giữa nghệ sĩ và nhà báo, đem đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái qua những bài thơ thăng hoa xúc cảm của anh về nghề cầm bút.
Trong khi đó, ca sĩ - nhạc sĩ Thế Hiển nổi tiếng với những ca khúc thân thuộc như Hát về anh, Nhánh lan rừng, Cô bé tóc đuôi gà… đã chia sẻ với khán giả về những cảm xúc dâng trào cùng các nhà báo trên những hành trình đi Trường Sa. Và anh cũng hát tặng khán giả ca khúc mới nhất về Trường Sa do chính anh sáng tác.
Chương trình ca nhạc đặc biệt và giao lưu "Như hoa không tên" ảnh 6 Ca sĩ - nhạc sĩ Thế Hiển
Ca sĩ Đức Tuấn, giọng ca gắn liền những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Xuân Nghĩa như Chúc ngủ ngon, Nơi ấy là Trường Sa… đã thể hiện ca khúc chủ đề của chương trình Như hoa không tên (nhạc sĩ Xuân Nghĩa) với những tình cảm nồng nàn của người nghệ sĩ với nhà báo trên bước đường phục vụ công chúng suốt những năm qua.
Chương trình ca nhạc đặc biệt và giao lưu "Như hoa không tên" ảnh 7 Ca sĩ Đức Tuấn biểu diễn ca khúc "Như hoa không tên"
Đặc biệt, trong chương trình này, khán thính giả thường xuyên nghe radio trên xe sẽ được gặp gỡ giao lưu với nhóm thực hiện chuyên mục Giao thông đô thị của Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM và nghe chính giọng phát thanh nhẹ nhàng của những người thực hiện chương trình trên đài VOH.
Chương trình ca nhạc đặc biệt và giao lưu "Như hoa không tên" ảnh 8 Nhóm thực hiện chuyên mục "Giao thông đô thị" của Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM giao lưu với khán giả

CA DAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS-TS-NS Nguyễn Văn Nam

TPHCM cần có nhà hát giao hưởng chuẩn quốc tế

Để đánh giá trình độ phát triển âm nhạc chuyên nghiệp của một quốc gia, thế giới thường nhìn vào trình độ phát triển âm nhạc giao hưởng của nước đó. Ngày nay, hầu như ở các nước tiên tiến, các thành phố lớn của họ đều có 2 hoặc 3 dàn nhạc giao hưởng.

Điện ảnh

Đảo của dân ngụ cư được vinh danh tại Italia

Ban tổ chức Giải thưởng điện ảnh quốc tế Efebo d’Oro đã trao Giải thưởng Lớn – EFEBO D’ORO Miglior Film Tratto Da Un Libro (Best Film Based On A Book) cho bộ phim đầu tay của nữ đạo diễn Hồng Ánh.


Mỹ thuật

Những góc nhìn về tranh Hàng Trống

Trong hai ngày 10 và 11-11, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại The Factory, quận 2, ông Lê Đình Nghiên - nghệ nhân duy nhất còn lại của dòng tranh dân gian Hàng Trống, sẽ có buổi trò chuyện cùng nhà sưu tập Thanh Uy và nhà nghiên cứu Trịnh Thu Trang về “Cảm hứng từ nghệ thuật dân gian: Những góc nhìn tranh Hàng Trống”. 

Sân khấu

Bảo tồn di sản diễn xướng trong hát bộ

Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM vừa phối hợp với Ban quản lý Di tích lịch sử văn hóa Lăng Tả quân Lê Văn Duyệt tổ chức buổi tọa đàm và biểu diễn nghệ thuật chủ đề “Bảo tồn di sản diễn xướng trong hát bội”. 

Sách và cuộc sống

Ra mắt tác phẩm kinh điển khởi xướng phong trào bảo vệ môi trường

Mùa xuân vắng lặng của tác giả Rachel Carson được đăng nhiều kỳ trên tạp chí New Yorker trước khi xuất bản thành sách vào tháng 9 năm 1962. Ngay từ lúc ra đời, cuốn sách đã gây ảnh hưởng mạnh mẽ trong xã hội Mỹ, như một hồi chuông cảnh tỉnh về môi trường. Từ đó đến nay, cuốn sách đã bán hơn hai triệu bản.

Sáng tác

Cây gạo sân trường

Trường sinh ra, cây gạo có rồi
Hoa gạo đỏ như một thời máu lửa
Những năm chiến tranh, tan hoang nhà cửa
Cây gạo như nhân chứng thời gian.