Chương trình giao lưu nghệ thuật “Bước qua cánh cửa”

SGGP
Tối 4-3, tại Nhà hát Đài Truyền hình TPHCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM phối hợp với Đài Truyền hình TPHCM tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Bước qua cánh cửa”, nhân kỷ niệm 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ. 

Ca sĩ Võ Hạ Trâm trình diễn tại chương trình “Bước qua cánh cửa”

Ca sĩ Võ Hạ Trâm trình diễn tại chương trình “Bước qua cánh cửa”

Đến dự có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Lệ, đại diện các ban ngành, đoàn thể, các hội viên tiêu biểu của Hội LHPN 24 quận - huyện.

Trong lịch sử, những năm 40 - 43 sau Công nguyên, hai bà Trưng Trắc - Trưng Nhị (quê ở Mê Linh), hận giặc đàn áp nhân dân, giết hại chồng mình, phất cờ nổi dậy và được dân chúng ở các nơi cùng hưởng ứng đánh đuổi quân Đông Hán. Thắng lợi của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng đã khắc dấu son đầu tiên trong lịch sử dân tộc, khẳng định vai trò to lớn của người phụ nữ Việt Nam trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, làm vẻ vang, rạng rỡ non sông đất nước, hun đúc truyền thống quý báu, niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam anh hùng - bất khuất - trung hậu - đảm đang. Tiếp nối truyền thống vẻ vang, từ trong quá khứ đến hiện đại, bao thế hệ phụ nữ nước Việt đã phát huy tốt vai trò người phụ nữ trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. Đặc biệt, trong hành trình tìm kiếm tự do, hạnh phúc, vươn mình vượt qua sự tự ti, mặc cảm, định kiến và những rào cản vô hình khác hay vươn mình ra khỏi sự đói nghèo, lạc hậu... các chị vẫn luôn nỗ lực không ngừng, bên cạnh sự hỗ trợ của xã hội, của các chính sách pháp luật, để vươn tới sự công bằng và tiến bộ, hạnh phúc, nhân văn.

Trong chương trình, NSND Bạch Tuyết, các ca sĩ Võ Hạ Trâm, Triệu Lộc, Hiền Trinh, Duyên Quỳnh... đã lần lượt trình diễn các tác phẩm: trích đoạn Thái Hậu Dương Vân Nga, Sống như những đóa hoa, Em trong mắt tôi, Hãy biết ước mơ... ngợi ca, tôn vinh phụ nữ Việt Nam.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nơi luyện nhạc và kho nhạc cụ tạm thời của Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch TPHCM tại rạp Thanh Vân (đường Cách Mạng Tháng Tám)        Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Long đong nhà hát không nhà

LTS: Kỳ họp bất thường HĐND TPHCM mới đây đã thông qua tờ trình của UBND TPHCM về việc xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2), với tổng mức đầu tư 1.508 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố. 

Điện ảnh

Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2018: Phim âm nhạc lên ngôi

Theo thông tin mới nhất từ ban tổ chức Liên hoan phim (LHP) quốc tế Tokyo 2018 (TIFF 2018), hạng mục Crosscut Asia (Lát cắt điện ảnh châu Á) sẽ tập trung vào những bộ phim giới thiệu sự đa dạng trong âm nhạc Đông Nam Á. TIFF 2018 sẽ diễn ra từ 25-10 đến 3-11 tại quận Roppongi Hills và một số khu vực khác thuộc Tokyo, Nhật Bản.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những mảnh ký ức đẹp


Để đọc một cuốn sách, thường thì người ta đọc từ trang đầu đến trang cuối. Nhưng với Sài Gòn khâu lại mảnh thời gian, có thể bắt đầu với bất kỳ trang nào cũng được.

Sáng tác

Hình như và có thể

Hình như thu đã về
Lá cuộn xoay xào xạc
Tôi và em lại gặp
Giữa sắc trời hanh hao

Mỹ thuật

Phủ kín tường bẩn bằng những bức tranh 3D sống động

Chỉ trong 3 ngày, nhiều bức tường trong các con hẻm ở phường 10, quận 10, TPHCM từng bị bôi bẩn đã biến thành những bức tranh 3D đẹp mắt. Đây là công trình chào mừng 62 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam do Nhà Văn hoá Sinh viên TPHCM tổ chức với chủ đề “Khát vọng thành phố”.