Chương trình giao lưu nghệ thuật "Nhớ lời Bác dặn"

SGGPO

Kỷ niệm 49 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam và để tưởng nhớ ngày Người đi xa, tối 29-8, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Báo Nhân Dân tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật Nhớ lời Bác dặn.

Chương trình giao lưu nghệ thuật "Nhớ lời Bác dặn"

Đã 49 mùa thu trôi qua kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa. Càng có độ lùi về thời gian, chúng ta càng nhận thức sâu sắc hơn những giá trị của di sản đồ sộ mà Bác để lại cho Đảng, và nhân dân ta về tư tưởng, đạo đức và phong cách của vị cha già dân tộc, một người cộng sản chân chính.

Trong kho tàng di sản quý báu mà người để lại, những điều nhắn nhủ của Bác năm xưa về công tác cán bộ vẫn còn vẹn nguyên tính thời sự và giá trị trong bối cảnh toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang nỗ lực thực hiện các nghị quyết của Trung ương về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phòng chống tham nhũng, lãng phí để Đảng ta thực sự trong sạch, vững mạnh từ Trung ương đến cơ sở. Các nghị quyết của Đảng đã và đang đi vào cuộc sống một cách sinh động, trở thành phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ rộng khắp từ trong hệ thống chính trị đến các tầng lớp nhân dân.

Chương trình Nhớ lời Bác dặn nhằm gợi nhắc thế hệ hôm nay và mai sau học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những bài học rút ra từ sự nghiệp cách mạng vĩ đại và Di chúc thiêng liêng của Người. Đồng thời góp phần cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm tiếp tục thực hiện thắng lợi di chúc và những lời căn dặn của Người trong tình hình cách mạng mới và trong công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII).

Những thông điệp đó sẽ được chuyển tải thông qua những phóng sự đặc sắc do Truyền hình Nhân Dân thực hiện, những vở kịch ngắn do các nghệ sĩ có tên tuổi của Nhà hát kịch Hà Nội thể hiện một cách giản dị mà sinh động, sâu sắc những tư tưởng của Người về xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đặc biệt là xây dựng đạo đức người cán bộ cách mạng.

Đã 49 năm trôi qua, những lời căn dặn đó của Người vẫn vẹn nguyên tính thời sự trong cuộc sống hôm nay. Chương trình nghệ thuật do các nghệ sĩ của Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam cũng biểu diễn ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh, tình cảm của Người đối với đất nước, dân tộc và tình cảm của cả dân tộc Việt Nam đối với Người.

Chương trình Nhớ lời Bác dặn sẽ truyền hình trực tiếp vào lúc 20 giờ ngày 29-8-2018 trên kênh Truyền hình Nhân Dân và sẽ được Đài Truyền hình Việt Nam, các đài truyền hình địa phương tiếp sóng phát trực tiếp trên cả nước.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Ca sĩ lập dị Lady Gaga “vụt sáng” ở lĩnh vực điện ảnh

Nữ ca sĩ từng được đặt biệt danh “mẹ quái vật” của làng nhạc thế giới bởi phong cách lập dị đang ghi điểm ngoạn mục ở lĩnh vực điện ảnh nhờ vai diễn xuất thần trong A Star Is Born (tựa Việt: Vì sao vụt sáng).

Âm nhạc

Âm nhạc Việt đang phát triển mất cân đối

Lâu nay, sự mất cân đối giữa thanh nhạc và khí nhạc cả trong lĩnh vực sáng tác và biểu diễn luôn là vấn đề khiến những người yêu âm nhạc cảm thấy day dứt. Ví von về sự phát triển của 2 dòng âm nhạc này, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, phải thốt lên rằng, thanh nhạc và khí nhạc đang phát triển giống như “chân tươi, chân héo”.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Học toán và giỏi toán

Có nên học toán không là câu hỏi chắc chắn khiến nhiều người tròn mắt. Mà không tin cũng phải tin khi một số trường tài chính, ngân hàng đang toan tính bỏ hẳn toán cao cấp?! 

Mỹ thuật

Thị trường mỹ thuật sôi động trở lại

Chỉ vài tháng gần đây, thị trường mỹ thuật trong nước và thế giới đã có nhiều chuyển biến khá sôi động. Trên sàn đấu giá nghệ thuật quốc tế, các tên tuổi lớn của mỹ thuật Việt Nam liên tục xuất hiện.