Chương trình nghệ thuật chào mừng Ngày Âm nhạc Việt Nam lần 9

SGGP
Tối 3-9, chương trình nghệ thuật chào mừng Ngày Âm nhạc Việt Nam lần 9 do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức diễn ra hấp dẫn, ấm cúng tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Đây cũng là một hoạt động thiết thực của giới âm nhạc Việt Nam mừng Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. 

Chương trình nghệ thuật gồm 2 phần, với nhiều tác phẩm kinh điển của các nhạc sĩ, nhà soạn nhạc tên tuổi, ca sĩ, nghệ sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng. Chỉ huy dàn nhạc là NSND Phạm Ngọc Khôi và PGS-TS-NSND Thiếu Hoa.

Tham dự chương trình, khán giả được thưởng thức các tác phẩm âm nhạc đi cùng năm tháng như: Khúc hát ra khơi, Bài ca hy vọng, Người Hà Nội, Bài ca Hà Nội, Tình em, Trường ca Sông Lô, Lời của đá,Cám ơn mẹ… Khán giả cũng được hòa mình vào những âm điệu du dương, trầm bổng của piano, đàn nhị, đàn bầu, đàn tì bà, sáo trúc… qua tác phẩm Romance Vocalise cho Soprano, Tứ quý, Dòng kênh trong, Duyên gặp gỡ, Khói hương lan tỏa, Tình mẹ, Chung một niềm vui…

Chương trình nghệ thuật chào mừng Ngày Âm nhạc Việt Nam lần 9 ảnh 1 Các tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày Âm nhạc Việt Nam lần 9. Ảnh: TTXVN

Ngày 3-9-1960, Bác Hồ đã chỉ huy dàn nhạc hợp xướng và quần chúng nhân dân hát bài ca Kết đoàn chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập nước Việt Nam dân chủ cộng hòa và Đại hội Đảng lần thứ 3 tại vườn Bách thảo, Hà Nội. Từ năm 2010, ngày 3-9 được chọn làm “Ngày Âm nhạc Việt Nam”.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Điện ảnh

Giải Kim Mã 2018

Giải Kim Mã lần thứ 55, năm 2018 - giải thưởng thường được ví như Oscar của điện ảnh Hoa ngữ - đã diễn ra tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan tối 17-11. 

Mỹ thuật

Di sản mỹ thuật của Lê Thị Lựu trở về cố hương

Lần đầu tiên, những bức tranh quý của họa sĩ Lê Thị Lựu  (ảnh) đã chính thức trở về quê hương - đó là tin vui nức lòng cho giới mỹ thuật và những người yêu thích mỹ thuật nước nhà, đặc biệt là đối với những nghệ sĩ tiên phong của nền mỹ thuật Việt Nam.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Niềm vui giặt tã

Các nàng tiên phai dần trong trí nhớ
bây giờ anh quay lại cõi đời
với om, xoong, niêu, nồi
với mỗi ngày niềm vui giặt tã