Chương trình nghệ thuật “Hát mãi khúc quân hành”

SGGP
Tối 19-12 tại Bộ Tư lệnh TPHCM, Ban tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM đã tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật chủ đề “Hát mãi khúc quân hành”.

Chương trình nghệ thuật “Hát mãi khúc quân hành”

Kỷ niệm 72 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến (19-12-1946 - 19-12-2018), 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2018), 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 - 22-12-2018) và 58 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam (20-12-1960 - 20-12-2018), tối 19-12 tại Bộ Tư lệnh TPHCM, Ban tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM đã tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật chủ đề “Hát mãi khúc quân hành” (ảnh).

Đến tham dự chương trình có các đồng chí: Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TPHCM; đại diện lãnh đạo HĐND TPHCM, UBND TPHCM, các chức sắc tôn giáo, nhân sĩ trí thức, các cựu chiến binh, các sở ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang, đông đảo thanh niên học sinh và người dân TP.

Với hình thức sân khấu hóa được tổ chức quy mô, chương trình tái hiện không khí hào hùng của các thế hệ cha anh qua 2 cuộc kháng chiến.

Chương trình bố cục 3 phần, chủ đề: “Huyền thoại của những chiến công”, “Hát mãi khúc quân hành” và “Thành phố Hồ Chí Minh - Giai điệu tự hào”, với nhiều tiết mục ca múa nhạc dàn dựng hoành tráng: Hát về người chiến sĩ Việt Nam, Tiếng súng 19 tháng 12, Toàn quân kháng chiến, Hành quân xa, Giải phóng Điện Biên, Anh vẫn hành quân, Tiếng đàn Ta lư, Lời người ra đi, Bão lửa, Giải phóng miền Nam, Lời Bác Hồ rung chuyển bốn phương, Bài ca thống nhất, Tôi là chàng lính trẻ, Tiểu đội thép, Niềm vui thao trường, Ở một nơi nào đó, Nữ dân quân tự vệ miền Đông, Người thầy giáo mang quân hàm xanh, Vì ngày mai trên thành phố Bác…

 Chương trình có sự tham gia của các văn nghệ sĩ nổi tiếng thuộc Trung tâm Tổ chức biểu diễn và điện ảnh TP, Nhạc viện TP, Đoàn nghệ thuật Quân khu 7, Lực lượng vũ trang Bộ Tư lệnh TP, Nhà hát nghệ thuật cải lương Trần Hữu Trang. 

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Để đoàn thanh niên là đội dự bị tin cậy của Đảng

Có người cho rằng mình phải thật sự xứng đáng mới vào Đảng, khi vào Đảng cũng không tạo được khác biệt. Có người cũng suy nghĩ khi vào Đảng thì phải xứng đáng và phải làm được gì đó cho Đảng, nếu không thì không nên vào Đảng...

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính