Chương trình nghệ thuật Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ - Đời có thế mà thôi

SGGP
Đài Truyền hình TPHCM vừa thực hiện chương trình nghệ thuật Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ - Đời có thế mà thôi, để ghi nhận và tôn vinh những đóng góp của người nhạc sĩ tài hoa trong sự nghiệp phát triển âm nhạc nước nhà.

Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ tên thật là Lê Văn Gắt, sinh năm 1936, quê ở Bình Dương. Nguyên là Ủy viên Ban thư ký Hội Nhạc sĩ Việt Nam khóa 3, nguyên Phó Tổng thư ký Hội Âm nhạc TPHCM…

Trong gia tài nghệ thuật của mình, ông khiến bao người nể phục vì sức sáng tạo trường kỳ, mạnh mẽ, với nhiều ca khúc như: Cô gái Sài Gòn đi tải đạn, Hãy yên lòng mẹ ơi, Bài ca đất phương Nam, Khúc hát người đi khai hoang, Cánh đồng tuổi thơ, Tiếng gà trưa...; cùng ca khúc nhạc phim (các phim Đất phương Nam, Thanh gươm để lại, Thạch Sanh - Lý Thông, Còn lại một mình…), nhạc cảnh, hợp xướng, nhạc cho kịch múa…

Chương trình nghệ thuật Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ - Đời có thế mà thôi ảnh 1
Trong Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ - Đời có thế mà thôi, khán giả yêu âm nhạc nhiều thế hệ đã có dịp thưởng thức lại những sáng tác đặc sắc và hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của ông.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chương trình Giao hưởng Mùa đông

Chương trình Giao hưởng Mùa đông

Chương trình “Giao hưởng Mùa đông” (Winter Sinfonia, ảnh) đã đến với khán giả yêu nhạc tại Hội Âm nhạc TPHCM. Theo tiếng Italy, “sinfonia” hay “symphony” trong tiếng Anh - không chỉ là giao hưởng mà bao gồm sự hòa âm, âm hưởng, là sự giao thoa của những nhạc cụ, giọng hát để vẽ nên những giai điệu muôn màu. 

Điện ảnh

Nỗi buồn phim Việt

3 sự việc xảy ra liên tiếp và chưa đi đến hồi kết của làng phim Việt những ngày gần đây khiến chúng ta phải đặt ra câu hỏi: Đến khi nào chúng ta mới thực sự chuyên nghiệp, minh bạch và tôn trọng lẫn nhau.

Mỹ thuật

Tranh chân dung HLV Park Hang Seo lên sàn đấu giá

Tác phẩm “Người thầy của tôi” khắc họa chân dung huấn luyện viên đội tuyển bóng đá Việt Nam, ông Park Hang Seo sẽ chính thức lên sàn đấu giá tại Nhà Đấu giá nghệ thuật Chọn tại số 17, Trần Quốc Toản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trong phiên đấu giá ngày 30-12 tới đây. 

Sân khấu

100 năm sân khấu cải lương - Tằm mãi vương tơ: Sân khấu thời khủng hoảng

Sau giai đoạn nhà nhà xem cải lương, người người mê cải lương, là giai đoạn sàn diễn thể hiện sự chậm chân khi song hành cùng cuộc sống. Qua thời hưng thịnh, sân khấu cải lương bước vào khủng hoảng vì thiếu kịch bản mới, chất lượng; mất dần những rạp hát; bị lấn át bởi nhiều loại hình giải trí hiện đại… 

Sách và cuộc sống

5 điểm chết trong Teamwork

Không đưa ra lý thuyết như sách giáo khoa, cuốn sách 5 điểm chết trong Teamwork của tác giả Patrick Lencioni là những bài học, câu chuyện “thực chiến” đáng giá trong việc xây dựng đội ngũ ban điều hành công ty - nhóm lãnh đạo tạo nên thành công của doanh nghiệp.

Sáng tác

Nỗi nhớ chiều đông

Ta về giữa buổi chiều sương
Đồng khô rơm rạ thơm hương mùa màng
Nhà ai hé nụ mai vàng
Lưng trời mây trắng nhẹ nhàng qua sông