Chương trình nghệ thuật Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ - Đời có thế mà thôi

SGGP
Đài Truyền hình TPHCM vừa thực hiện chương trình nghệ thuật Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ - Đời có thế mà thôi, để ghi nhận và tôn vinh những đóng góp của người nhạc sĩ tài hoa trong sự nghiệp phát triển âm nhạc nước nhà.

Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ tên thật là Lê Văn Gắt, sinh năm 1936, quê ở Bình Dương. Nguyên là Ủy viên Ban thư ký Hội Nhạc sĩ Việt Nam khóa 3, nguyên Phó Tổng thư ký Hội Âm nhạc TPHCM…

Trong gia tài nghệ thuật của mình, ông khiến bao người nể phục vì sức sáng tạo trường kỳ, mạnh mẽ, với nhiều ca khúc như: Cô gái Sài Gòn đi tải đạn, Hãy yên lòng mẹ ơi, Bài ca đất phương Nam, Khúc hát người đi khai hoang, Cánh đồng tuổi thơ, Tiếng gà trưa...; cùng ca khúc nhạc phim (các phim Đất phương Nam, Thanh gươm để lại, Thạch Sanh - Lý Thông, Còn lại một mình…), nhạc cảnh, hợp xướng, nhạc cho kịch múa…

Chương trình nghệ thuật Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ - Đời có thế mà thôi ảnh 1
Trong Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ - Đời có thế mà thôi, khán giả yêu âm nhạc nhiều thế hệ đã có dịp thưởng thức lại những sáng tác đặc sắc và hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của ông.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Crazy Rich Asians phát hành ở Trung Quốc

Hãng Warner Bros tuyên bố phim Crazy Rich Asians (Con nhà siêu giàu châu Á) sẽ được phát hành tại Trung Quốc vào ngày 30-11, sau thời gian gây sốt tại nhiều quốc gia. 

Mỹ thuật

Phủ kín tường bẩn bằng những bức tranh 3D sống động

Chỉ trong 3 ngày, nhiều bức tường trong các con hẻm ở phường 10, quận 10, TPHCM từng bị bôi bẩn đã biến thành những bức tranh 3D đẹp mắt. Đây là công trình chào mừng 62 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam do Nhà Văn hoá Sinh viên TPHCM tổ chức với chủ đề “Khát vọng thành phố”.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đón lũ

Đã bao năm lũ không về
Thương bông điên điển tái tê hạn chiều
Đón con nước lớn phì nhiêu
Mà nghe náo nức bao điều hồi sinh