Chương trình sân khấu hóa “Hùng thiêng sông núi Việt Nam”

SGGP
Tối 20-2, tại sân khấu Hội Hoa xuân Công viên Tao Đàn, TPHCM đã diễn ra chương trình sân khấu hóa với chủ đề “Hùng thiêng sông núi Việt Nam” nhân kỷ niệm lần thứ 229 chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa lịch sử (1789 - 2018).
Chương trình do Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM phối hợp với Sở VH-TT TP cùng Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TPHCM khẳng định: Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa đã đi vào lịch sử dân tộc ta như một bản hùng ca trường tồn trong cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước. Năm nay cũng là dịp kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, dân tộc Việt Nam luôn tưởng nhớ, khắc sâu công ơn to lớn của các bậc tiền nhân, đồng bào, chiến sĩ đã không tiếc máu xương để bảo vệ bờ cõi, giang sơn đất nước và để lại cho chúng ta một di sản lịch sử oai hùng quý báu, tự hào cho các thế hệ hôm nay và mãi mãi mai sau…
Chương trình sân khấu hóa “Hùng thiêng sông núi Việt Nam” ảnh 1 Một hoạt cảnh trong Chương trình sân khấu hóa “Hùng thiêng sông núi Việt Nam”
Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
 Với chủ đề “Hùng thiêng sông núi Việt Nam”, chương trình sân khấu hóa năm nay mở đầu với hoạt cảnh các vua Hùng dựng nước. Tiếp theo là các hoạt cảnh sân khấu tái hiện hình ảnh người anh hùng dân tộc Quang Trung - Nguyễn Huệ từ những ngày đầu khởi nghĩa cho đến những chiến công lịch sử như trận Rạch Gầm, Phù Lê diệt Trịnh, chiến dịch Ngọc Hồi - Đống Đa… Các nghệ sĩ còn đem đến cho khán giả những bài vọng cổ, bài ca về người anh hùng áo vải cờ đào cùng những ca khúc về TPHCM, về mảnh đất phương Nam hôm nay.                 

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Điện ảnh

Âm nhạc

Mỹ thuật

Phủ kín tường bẩn bằng những bức tranh 3D sống động

Chỉ trong 3 ngày, nhiều bức tường trong các con hẻm ở phường 10, quận 10, TPHCM từng bị bôi bẩn đã biến thành những bức tranh 3D đẹp mắt. Đây là công trình chào mừng 62 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam do Nhà Văn hoá Sinh viên TPHCM tổ chức với chủ đề “Khát vọng thành phố”.

Sách và cuộc sống

Chúng ta có cô đơn trong vũ trụ không?

Chúng ta có hoàn toàn cô đơn trong vũ trụ, hay liệu có tồn tại những nền văn minh khác bên ngoài Trái Đất? Đây là những câu hỏi được lý giải xuyên suốt trong cuốn sách Bầu trời tuổi thơ của của Giáo sư- nhà thiên văn học Nguyễn Quang Riệu vừa ra mắt độc giả nhí.

Sáng tác

Hình như và có thể

Hình như thu đã về
Lá cuộn xoay xào xạc
Tôi và em lại gặp
Giữa sắc trời hanh hao