Chương trình sân khấu hóa “Hùng thiêng sông núi Việt Nam”

SGGP
Tối 20-2, tại sân khấu Hội Hoa xuân Công viên Tao Đàn, TPHCM đã diễn ra chương trình sân khấu hóa với chủ đề “Hùng thiêng sông núi Việt Nam” nhân kỷ niệm lần thứ 229 chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa lịch sử (1789 - 2018).
Chương trình do Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM phối hợp với Sở VH-TT TP cùng Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TPHCM khẳng định: Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa đã đi vào lịch sử dân tộc ta như một bản hùng ca trường tồn trong cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước. Năm nay cũng là dịp kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, dân tộc Việt Nam luôn tưởng nhớ, khắc sâu công ơn to lớn của các bậc tiền nhân, đồng bào, chiến sĩ đã không tiếc máu xương để bảo vệ bờ cõi, giang sơn đất nước và để lại cho chúng ta một di sản lịch sử oai hùng quý báu, tự hào cho các thế hệ hôm nay và mãi mãi mai sau…
Chương trình sân khấu hóa “Hùng thiêng sông núi Việt Nam” ảnh 1 Một hoạt cảnh trong Chương trình sân khấu hóa “Hùng thiêng sông núi Việt Nam”
Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
 Với chủ đề “Hùng thiêng sông núi Việt Nam”, chương trình sân khấu hóa năm nay mở đầu với hoạt cảnh các vua Hùng dựng nước. Tiếp theo là các hoạt cảnh sân khấu tái hiện hình ảnh người anh hùng dân tộc Quang Trung - Nguyễn Huệ từ những ngày đầu khởi nghĩa cho đến những chiến công lịch sử như trận Rạch Gầm, Phù Lê diệt Trịnh, chiến dịch Ngọc Hồi - Đống Đa… Các nghệ sĩ còn đem đến cho khán giả những bài vọng cổ, bài ca về người anh hùng áo vải cờ đào cùng những ca khúc về TPHCM, về mảnh đất phương Nam hôm nay.                 

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đẹp bất chấp - vở lạ của 5B

Đẹp bất chấp - vở lạ của 5B

Trong những vở mới ra mắt phục vụ Tết Dương lịch  và Tết Kỷ Hợi 2019, sân khấu 5B gây ấn tượng với khán giả qua vở Đẹp bất chấp (tác giả và đạo diễn Bùi Quốc Bảo), từ câu chuyện kịch về tình yêu, thế giới nghệ sĩ gần gũi, đa sắc màu đến phong cách biểu diễn dễ thương, dí dỏm, sinh động, lôi cuốn của dàn diễn viên trẻ đầy nhiệt huyết. 

Điện ảnh

Âm nhạc

Thái Thùy Linh làm minishow tại TPHCM

Nữ ca sĩ có dịp tái ngộ khán giả TPHCM trong minishow đặc biệt để giới thiệu album vol 4 vừa ra mắt với những tình khúc Lê Uyên Phương – Như loài thú hoang.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của nhóm 9 họa sĩ TPHCM - Hà Nội

Triển lãm tranh chủ đề “Mộc” của nhóm 9 họa sĩ TPHCM và Hà Nội vừa ra mắt giới nghệ thuật và công chúng tại Trung tâm Giám định triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh, số 29 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Sách và cuộc sống

Phong trào đọc sách ở TPHCM tốt nhất cả nước

Ngày 24-2-2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTG chọn ngày 21-4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Căn cứ quyết định của Thủ tướng, UBND TPHCM đã giao Sở TT-TT TPHCM là cơ quan chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành và quận, huyện có liên quan xây dựng kế hoạch triển khai, hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức thực hiện Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn thành phố hàng năm. Đến nay, sau 5 năm, Ngày Sách Việt Nam tại TPHCM đã đạt được những thành tích không nhỏ. 

Sáng tác

Mùa xuân

Mùa xuân đến rồi kìa!
Con chim hót ở cuối vườn
Búp lá xanh xanh lại xuân năm trước
Trái tim thôi tủi hờn