Chương trình sân khấu hóa “Hùng thiêng sông núi Việt Nam”

SGGP
Tối 20-2, tại sân khấu Hội Hoa xuân Công viên Tao Đàn, TPHCM đã diễn ra chương trình sân khấu hóa với chủ đề “Hùng thiêng sông núi Việt Nam” nhân kỷ niệm lần thứ 229 chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa lịch sử (1789 - 2018).
Chương trình do Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM phối hợp với Sở VH-TT TP cùng Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TPHCM khẳng định: Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa đã đi vào lịch sử dân tộc ta như một bản hùng ca trường tồn trong cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước. Năm nay cũng là dịp kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, dân tộc Việt Nam luôn tưởng nhớ, khắc sâu công ơn to lớn của các bậc tiền nhân, đồng bào, chiến sĩ đã không tiếc máu xương để bảo vệ bờ cõi, giang sơn đất nước và để lại cho chúng ta một di sản lịch sử oai hùng quý báu, tự hào cho các thế hệ hôm nay và mãi mãi mai sau…
Chương trình sân khấu hóa “Hùng thiêng sông núi Việt Nam” ảnh 1 Một hoạt cảnh trong Chương trình sân khấu hóa “Hùng thiêng sông núi Việt Nam”
Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
 Với chủ đề “Hùng thiêng sông núi Việt Nam”, chương trình sân khấu hóa năm nay mở đầu với hoạt cảnh các vua Hùng dựng nước. Tiếp theo là các hoạt cảnh sân khấu tái hiện hình ảnh người anh hùng dân tộc Quang Trung - Nguyễn Huệ từ những ngày đầu khởi nghĩa cho đến những chiến công lịch sử như trận Rạch Gầm, Phù Lê diệt Trịnh, chiến dịch Ngọc Hồi - Đống Đa… Các nghệ sĩ còn đem đến cho khán giả những bài vọng cổ, bài ca về người anh hùng áo vải cờ đào cùng những ca khúc về TPHCM, về mảnh đất phương Nam hôm nay.                 

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một cảnh trong vở hát bội Lê Công kỳ án

Xem tuồng xưa, ngẫm chuyện nay

Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM vừa dựng vở mới Lê Công kỳ án (tác giả NSƯT Hữu Danh, đạo diễn Nguyễn Hoàn, cố vấn nghệ thuật NSND Trần Ngọc Giàu), với sự tham gia diễn xuất của các NSƯT Linh Hiền, Hữu Danh, Thanh Trang, Đông Hồ, các nghệ sĩ Kiều My, Bảo Châu, Minh Khương, Thanh Bình...

Điện ảnh

Hé lộ nhiều chuyên án chấn động qua series phim tài liệu Việt

Trung tâm Phim Tài liệu và Phóng sự- Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Bộ Công an hợp tác sản xuất series 24 tập phim tài liệu, ký sự truyền hình “Lần theo dấu vết” và “Những mảnh đời được viết lại” phát trên sóng VTV1. 

Âm nhạc

Mai một nghệ thuật truyền thống: Loay hoay di sản

LTS: Trong cơn lốc hội nhập, khi các loại hình nghệ thuật truyền thống vốn đã chật vật để giữ nghề thì việc nhà hát không có nhà để hát, để làm nghề, hay câu chuyện các nghệ sĩ lấy phụ nuôi chính, cũng không phải lạ. Chuyện “biết rồi khổ lắm bàn mãi” này được lôi ra bàn ở hết hội thảo này đến tọa đàm khác, nhưng rồi nghệ thuật truyền thống vẫn cứ lao đao, sống còn khó, nói gì đến phát huy?

Mỹ thuật

Khởi động phiên đấu thứ 15 của nhà đấu giá Chọn

Thông tin từ nhà đấu giá nghệ thuật Chọn, đơn vị này đang hoàn tất công tác chuẩn bị cho phiên đấu giá nghệ thuật thứ 15, sẽ diễn ra vào ngày 29-7 tới đây tại số 17 Trần Quốc Toản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

Sách và cuộc sống

Người chạm đến “linh hồn làng mạc”

Dù lãng mạn hay chân quê, dù mang tính truyền thống hay được xem là tiêu biểu của phong trào Thơ mới thì Nguyễn Bính vẫn luôn là một nhà thơ tiêu biểu của cả thời đại ông sống, sáng tác.

Sáng tác

Dằng dặc khôn nguôi

Dòng người không mỏi đi tìm Em
Tháng bảya, trời cao nguyên vời vợi
Em ở đâu, nơi đầu sông cuối suối
Hồn bay lên hóa linh khí quốc gia?!