Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biên cương, hải đảo”

(SGGP).- Với mục tiêu không để hộ nghèo nào trên địa bàn biên phòng phụ trách bị đói trong 3 ngày tết, mới đây, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam phát động Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biên cương, hải đảo” đến các đơn vị trong toàn lực lượng. Chương trình dự kiến tặng 10.000 phần quà cho các gia đình nghèo sinh sống tại vùng biên giới, hải đảo trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu (trị giá 500.000 đồng/phần, chủ yếu là gạo và thịt), với tổng trị giá trên 5 tỷ đồng.

Đặc biệt, 19 giờ ngày 14-1-2017, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam sẽ tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” tại Đồn Biên phòng Lóng Sập (Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La) thuộc huyện Mộc Châu, Sơn La, được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam và tiếp sóng các đài truyền hình trung ương, địa phương. Dịp này, chương trình sẽ tặng quà 300 gia đình nghèo, hơn 1.000 phần quà cho học sinh nghèo, 50 học bổng cho học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường” và nhiều phần quà có giá trị khác cho đồng bào tại đây, tổng trị giá quà tặng trên 500 triệu đồng.

Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam, cho biết thông qua chương trình, lực lượng bộ đội biên phòng mong muốn mang đến một cái tết ấm cúng cho đồng bào vùng biên, đồng thời tăng cường tinh thần đại đoàn kết các dân tộc trong khu vực biên giới.

VIỆT NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ám ảnh “thế giới Kuman Thong”

Ám ảnh “thế giới Kuman Thong”

Sau sự việc cô gái 20 tuổi tử vong khi rơi từ trên lầu cao chung cư Gold View (phường 1, quận 4, TPHCM), mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin cho rằng cô bị Kuman Thong (một loại búp bê Thái Lan) ám, vì cô nuôi nhiều Kuman Thong trong nhà. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nữ bác sĩ nhân ái


Thái độ làm việc ân cần, tận tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nữ bác sĩ chuyên khoa 2 Từ Kim Thanh (36 tuổi), Phó Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Quận 2 (TPHCM), luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.

Xây dựng Đảng

Gửi gắm với Đảng bộ TPHCM

Tư duy của Đảng bộ TPHCM không ngừng nghỉ bổ sung những giá trị mới về một thành phố thông minh, đô thị sáng tạo. Điều này trở thành điểm tựa và đòn bẩy để khơi dậy nguồn lực tiềm năng, giúp những giá trị vật chất và tinh thần của TPHCM được hội tụ, thăng hoa. 

Việt Nam và Thế giới

Nhân sự mới

Cải cách hành chính