Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biên cương, hải đảo”

(SGGP).- Với mục tiêu không để hộ nghèo nào trên địa bàn biên phòng phụ trách bị đói trong 3 ngày tết, mới đây, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam phát động Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biên cương, hải đảo” đến các đơn vị trong toàn lực lượng. Chương trình dự kiến tặng 10.000 phần quà cho các gia đình nghèo sinh sống tại vùng biên giới, hải đảo trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu (trị giá 500.000 đồng/phần, chủ yếu là gạo và thịt), với tổng trị giá trên 5 tỷ đồng.

Đặc biệt, 19 giờ ngày 14-1-2017, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam sẽ tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” tại Đồn Biên phòng Lóng Sập (Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La) thuộc huyện Mộc Châu, Sơn La, được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam và tiếp sóng các đài truyền hình trung ương, địa phương. Dịp này, chương trình sẽ tặng quà 300 gia đình nghèo, hơn 1.000 phần quà cho học sinh nghèo, 50 học bổng cho học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường” và nhiều phần quà có giá trị khác cho đồng bào tại đây, tổng trị giá quà tặng trên 500 triệu đồng.

Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam, cho biết thông qua chương trình, lực lượng bộ đội biên phòng mong muốn mang đến một cái tết ấm cúng cho đồng bào vùng biên, đồng thời tăng cường tinh thần đại đoàn kết các dân tộc trong khu vực biên giới.

VIỆT NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Giá giữ xe tăng vọt ảnh hưởng đến đời sống người dân ở các chung cư                Ảnh: KIM HUYỀN

Vì sao giá giữ xe tăng gấp 5 lần?

Quyết định 35/2018 của UBND TPHCM bất ngờ quy định giá giữ xe tăng gấp 5 lần so với quy định cũ khiến cư dân toát mồ hôi, có nơi cư dân đòi giăng băng rôn phản đối chủ đầu tư chung cư. Trong khi lương tăng chưa đầy 10%/năm thì giá giữ xe chỉ trong vòng một năm rưỡi đã tăng… 500%! 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đổi mới, sáng tạo vì học sinh


Cả tuổi đời và tuổi nghề còn khá trẻ, nhưng bằng tình yêu học trò và thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, những thầy cô giáo trẻ ấy đã đưa ra nhiều sáng kiến để học sinh (HS) luôn cảm thấy thích thú và đam mê với những tiết học.

Xây dựng Đảng

Cán bộ, đảng viên với việc gương mẫu

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ban hành quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, với yêu cầu “Cán bộ, đảng viên giữ chức vụ càng cao càng phải gương mẫu nêu gương”.

Việt Nam và Thế giới

Nhân sự mới

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng giữ chức vụ Chủ tịch UBND quận 1

Theo thông tin từ Quận ủy quận 1, TPHCM ngày 16-11, tại kỳ họp bất thường HĐND quận 1 diễn ra vào chiều 15-11, các đại biểu đã bầu đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Quận ủy quận 1, giữ chức vụ Chủ tịch UBND quận 1 nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Cải cách hành chính

Lợi thế chưa được phát huy

Dữ liệu về lĩnh vực vận tải tại TPHCM hiện nay là rất lớn, với hơn 5.370 đơn vị vận tải và trên 118.220 phương tiện vận tải các loại (xe container, xe tải, xe khách, xe hợp đồng…).