Chuột đẩy hải âu Tristan đến bờ vực tuyệt chủng

SGGP
Chuột đang là mối đe dọa đối với loài hải âu Tristan tại đảo Gough của Anh, ở Nam Ðại Tây Dương, đẩy loài chim này tới bờ vực tuyệt chủng.

Chuột đẩy hải âu Tristan đến bờ vực tuyệt chủng

 Chuột xem trứng và chim hải âu non là những món khoái khẩu, vì vậy hàng triệu con hải âu đã bị loài gặm nhấm giết hại.

Tiến sĩ Anthony Caravaggi thuộc Trường đại học Cork (Ireland) cho hay, chuột trên đảo Gough có kích thước lớn hơn chuột thông thường nên chúng rất táo bạo, sẵn sàng tấn công các loài chim biển lớn, trong đó có hải âu Tristan. Ðể bảo vệ các loài chim biển, nhà chức trách đang lên kế hoạch diệt trừ toàn bộ chuột trên đảo Gough vào năm 2020.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim hài đoạt quán quân phòng vé

Phim hài đoạt quán quân phòng vé

Sau 3 tuần ngự trị trên ngôi đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé, bộ phim siêu anh hùng Aquaman đã phải nhường chỗ cho phim hài The Upside. Vị trí quán quân phòng vé với doanh thu khởi đầu 19,6 triệu USD là một bất ngờ, nhất là khi dòng phim tâm lý không phải lựa chọn tối ưu của nhiều khán giả.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Trẻ em xem tivi nhiều dễ bị béo phì, tăng động

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Auckland và Đại học Auckland, New Zealand, đã tổng hợp và phân tích số liệu khảo sát về thời gian xem tivi hoặc máy tính của hơn 5.000 trẻ từ 24 tới 54 tháng tuổi.