Chuột đẩy hải âu Tristan đến bờ vực tuyệt chủng

SGGP
Chuột đang là mối đe dọa đối với loài hải âu Tristan tại đảo Gough của Anh, ở Nam Ðại Tây Dương, đẩy loài chim này tới bờ vực tuyệt chủng.

Chuột đẩy hải âu Tristan đến bờ vực tuyệt chủng

 Chuột xem trứng và chim hải âu non là những món khoái khẩu, vì vậy hàng triệu con hải âu đã bị loài gặm nhấm giết hại.

Tiến sĩ Anthony Caravaggi thuộc Trường đại học Cork (Ireland) cho hay, chuột trên đảo Gough có kích thước lớn hơn chuột thông thường nên chúng rất táo bạo, sẵn sàng tấn công các loài chim biển lớn, trong đó có hải âu Tristan. Ðể bảo vệ các loài chim biển, nhà chức trách đang lên kế hoạch diệt trừ toàn bộ chuột trên đảo Gough vào năm 2020.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát hiện thanh kiếm Viking hơn 1.000 năm tuổi

Phát hiện thanh kiếm Viking hơn 1.000 năm tuổi

Một thanh kiếm Viking, được cho là có niên đại từ thế kỷ thứ IX-X, được phát hiện trong cuộc khai quật khảo cổ ở thành phố cổ Patara, thuộc tỉnh Antalya, Tây Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghiệp quốc phòng Mỹ hưởng lợi nhờ “Hiệu ứng Donad Trump”

Nếu như các nhà quan sát còn bị chia rẽ về “Hiệu ứng Donald Trump” đối với nền công nghiệp Mỹ, thì ngược lại, lĩnh vực quốc phòng là một trong những bên được lợi nhất từ các chính sách của Nhà Trắng, như ưu đãi thuế, tăng ngân sách quốc phòng, hiện ở mức kỷ lục 700 tỷ USD.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Seoul khuyến khích gắn chíp cho thú cưng

Chính quyền thành phố Seoul quyết định bắt đầu từ năm sau sẽ trợ giá cho những người đăng ký gắn chíp lên thú cưng nhằm phòng ngừa chúng bị lạc.