Chuột đẩy hải âu Tristan đến bờ vực tuyệt chủng

SGGP
Chuột đang là mối đe dọa đối với loài hải âu Tristan tại đảo Gough của Anh, ở Nam Ðại Tây Dương, đẩy loài chim này tới bờ vực tuyệt chủng.

Chuột đẩy hải âu Tristan đến bờ vực tuyệt chủng

 Chuột xem trứng và chim hải âu non là những món khoái khẩu, vì vậy hàng triệu con hải âu đã bị loài gặm nhấm giết hại.

Tiến sĩ Anthony Caravaggi thuộc Trường đại học Cork (Ireland) cho hay, chuột trên đảo Gough có kích thước lớn hơn chuột thông thường nên chúng rất táo bạo, sẵn sàng tấn công các loài chim biển lớn, trong đó có hải âu Tristan. Ðể bảo vệ các loài chim biển, nhà chức trách đang lên kế hoạch diệt trừ toàn bộ chuột trên đảo Gough vào năm 2020.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc phóng vệ tinh dẫn đường Bắc Đẩu

Trung Quốc phóng vệ tinh dẫn đường Bắc Đẩu

Tối 20-4, Trung Quốc đã phóng vệ tinh mới trong hệ thống vệ tinh dẫn đường Bắc Đẩu (BDS) lên quỹ đạo từ Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương ở tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam nước này. 

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chip máy tính mới dành cho xe tự lái

Hãng sản xuất ô tô điện Tesla vừa công bố các chi tiết về một chip mới và máy tính sẽ được cài đặt trong tất cả các mẫu ô tô của hãng này để thúc đẩy nỗ lực hướng tới các mục tiêu về công nghệ ô tô tự lái.